วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 8 มี.ค.57 เวลา 06.00-18.00 น.

สายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์ส" มีแถลงการณ์ฉบับที่ 3  กรณี เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'MH370' ขาดการติดต่อ หลังจากเดินทางออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา สื่อเวียดนามอ้าง ตกในทะเลระหว่างมาเลเซียกับประเทศเวียดนาม แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 239 คน ด้าน รมว.คมนาคมมาเลเซีย ปฏิเสธรายงานของสื่อเวียดนาม

 

การเมือง

06.40ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กประณาม มือมืดที่ลอบใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระจกชั้น 7 ของห้องผ่าตัดโรงพยาบาลทะลุ ระบุไม่ขอแจ้งความดำเนินคดี เหตุไม่ไว้ใจรัฐบาล

10.45น.คปท. โต้ ศรส. ไม่ได้ปิดล้อมสถานทูต อ้างไปรณรงค์-ยื่นแถลงการณ์ต่อสถานทูตเท่านั้น ย้ำสถานภาพนายกรัฐมนตรีสิ้นสุดแล้ว หลังเปิดสภาฯ ไม่ได้ภายใน 30 วัน

11.31น."รมว.สธ." FB เสียใจ บุคลากรการแพทย์ติดป้ายแสดงความเห็นการเมืองในโรงพยาบาล ยันพร้อมปฏิบัติงานร่วมกับทุกคน แต่เรียกร้องทุกฝ่ายทำงาน ไม่กระทบให้บริการประชาชน

12.35น.นายกฯ โพสต์เฟซฯ ขอเป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคน เนื่องในวันสตรีสากล 8 มี.ค. 57 ชี้ สตรีก็เป็นกำลังหลักสำคัญในการพัฒนาประเทศ และมีความเท่าเทียมกับชาย

13.50น.น.ส.จิตภัสร์ กฤษดากร แกนนำ กลุ่มกปปส. นำผู้ชุมนุมกปปส.หญิง ปฏิญาณตน หน้าวัดพระแก้ว ขอปกป้องแผ่นดิน เนื่องในวันสตรีสากล 8 มี.ค.2557

14.30น.รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ คำสั่งศาลปกครองสูงสุด ให้คืนตำแหน่งเลขาฯสมช."ถวิล เปลี่ยนศรี" สะท้อนพฤติกรรมนายกฯ สั่งโยกย้ายข้าราชการไม่เป็นธรรม

14.37น."อิสสระ" ยันบริสุทธิ์ ปัดสั่งการ์ดหิ้ว รปภ.ทิ้งบางปะกง เชื่อมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ชี้หลังชุมนุมเสร็จ พร้อมมอบตัวสู้คดีแน่นอน ตั้งข้อสังเกตถูกออกหมายจับทันที โดยที่ไม่มีหมายเรียกก่อน

15.10น.โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้อง กกต. ชะลอกำหนดเลือกตั้งทดแทน เพื่อรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเลือกตั้งทั่วไปเป็นโมฆะ หลังผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นขอตีความ

15.30น.ชมรมเสียงสตรีแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ เรียกร้องกรรมการสิทธิ ลาออก หลังปล่อยสตรีถูกคุกคาม พร้อมมอบตำแหน่งยอดหญิงประชาธิปไตยให้"ยิ่งลักษณ์"

16.40น."จิตภัสร์" นำแนวร่วม กปปส.สวนลุมฯ ไป ปฏิญาณตนเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ที่วัดพระแก้ว ขณะที่ ทีมการ์ดจัดระเบียบทำบัตรสื่อใหม่

17.06น.พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพน้อยที่ 1 ปัดแสดงความเห็น บัญชีโยกย้ายทหารกลางปี กรณีมีข่าว ผบ.ทบ.จ่อเสนอชื่อตน เป็นแม่ทัพภาคที่ 4  ยัน ยังไม่ทราบใครมานั่งเก้าอี้ คนต่อไป

17.15น.ศรส.กำชับ ดำเนินคดี แกนนำ กปปส.ทำผิดกฎหมาย ขัดขวางการเลือกตั้งมารับโทษ ย้ำ คำวินิจฉัยของศาลรธน.เน้นปกป้องการชุมนุมโดยสงบของปชช. แต่ไม่รวมแกนนำทำผิดกฎหมาย

17.40น.นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าปชป. ชี้ 3 เหตุปัจจัย ทำประชาชนต่อต้านรัฐ ชี้ ล้วนทำตัวเองทั้งสิ้น


เศรษฐกิจ

09.46 น. ทองลงบาทละ 50 บาท รูปพรรณขายออกบาทละ 20,950 บาท หลังตัวเลขจ้างงานสหรัฐฯ ออกมาดีเกินคาด นักลงทุนลดความสนใจลงทุนทองคำ

11.15 น. "การบินไทย" ตั้งเป้ารายได้ปี 57 โต 3-4% จากปีก่อนทำได้ 2.1 แสน ลบ. มั่นใจปีนี้มีกำไร ไม่ขาดทุนเหมือนปีที่ผ่านมา หลังเดินแผนลดต้นทุนกว่า 2 พันล้าน บวกหารายได้เสริม

12.10 น. บวท.แจง เหตุเครื่องโบอิ้ง 777-200ER  ของสายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์" เที่ยวบินที่ MH 370 ขาดการติดต่อกับหอควบคุมการบิน ยืนยันเครื่องลำดังกล่าวไม่ได้ผ่านน่านฟ้าไทย คาดว่าจะหายทางตอนใต้ของเวียดนาม เพราะนักบินได้ติดต่อกับทางหอฯ ของเวียดนามแล้ว

12.15 น. ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาด สัปดาห์หน้าเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.20-32.50 บาทต่อดอลลาร์ จับตาผลการประชุม กนง.

14.00 น. ชาวไร่อ้อย ขอเพิ่มราคาอ้อยอีก 250 บาทต่อตัน ขณะที่ก่อนหน้านี้ ครม.เห็นชอบให้ราคาอ้อยอยู่ที่ 900 บาท ระบุจันทร์นี้ นัดหารือ กอน. ถกความชัดเจนเรื่องราคา

15.45 น. กระทรวงพาณิชย์ ตั้งเป้าระบายข้าวในเดือนมีนาคม 1 ล้านตัน หาเงินมาชำระคืนค่าข้าวให้ชาวนา พร้อมขอความร่วมมือผู้ส่งออก เร่งรายงานสต๊อกข้าวภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้ คาด 1-2 สัปดาห์ สรุปสต๊อกข้าวชัดเจน

ข่าวทั่วไทย

06.25 น. กรมอุตุฯ เผยความกดอากาศต่ำจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน แต่ภาคเหนือตอนบนยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนอง

09.00 น. กรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร จี้ตรวจEIA โรงปูน-โรงโม่ สระบุรี ใกล้แหล่งอาศัยเลียงผา หวั่นหมกเม็ดปัญหาในรายงาน ชี้มีความผิดถึงขั้นยับยั้งสัมปทาน วอนชาวบ้าน โรงปูน ร่วมอนุรักษ์ เลียงผา ก่อนจะสูญพันธุ์

09.35 น. สภากาชาดไทยประกาศงดจัดงานกาชาด ปี 57 เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองไม่อำนวย อีกทั้งยังคำนึงถึงความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนและเจ้า หน้าที่

10.15 น. เกิดไฟป่าหลายจุดในพื้นที่เขา บริเวณรอยต่อระหว่าง ต.ทับปริก-ต.กระบี่น้อย และพื้นที่ป่าสงวนฯ ติดเทือกเขาพนมเบญจา จนท.ไม่สามารถเข้าพื้นที่คุมเพลิงได้ เนื่องจากอยู่ในหุบเขา ทำได้เพียงกันไม่ให้ลามเข้าพื้นที่สวนของชาวบ้าน

11.30 น. ทหาร-ตำรวจปะทะเดือด! กองกำลังลำเลียงยาเสพติด บริเวณชายแดน จ.เชียงราย คนร้ายดับ 6 ยึดเป้บรรจุยาบ้า 8.4 แสนเม็ด

11.50 น. แว้นโหด! ถีบ "รอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น" ล้มหัวฟาดฟุตปาธ สลบ ขณะตั้งด่านเรียกตรวจ ก่อนซิ่งหนี "ผกก." ลั่น จับให้ได้ยกแก๊ง .

13.40 น. ภัยแล้งพื้นที่นครศรีธรรมราช ส่อวิกฤติ เริ่มทำฝนหลวง 15 มี.ค. ขณะที่กรมชลฯ สั่งปิดประตูระบายน้ำออกสู่ทะเลทุกบาน ป้องกันน้ำเค็มรุกล้ำ

14.10 น. บรรยากาศรับสมัคร การ์ด อพปช. ที่ จ.อุดรฯ คึกคัก แนวร่วมเสื้อแดงฯ แห่มาสมัคร คุณสมบัติ อายุ 18 ปีขึ้นไป รักประชาธิปไตย และเสียสละ.

14.45 น. รวบหนุ่มหื่น มีดจี้คอสาวโรงงาน ลากข่มขืนในห้องน้ำชายโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น หลังออกอุบายให้ขี่รถ จยย.ไปส่งบ้าน ภายหลังมาหาเพื่อนสาวที่ห้องพัก ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องกับผู้เสียหาย

14.55 น. โจรใต้วางระเบิดหน้าบ้าน อดีต ส.อบจ.นราธิวาส ตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง พ่วงด้วยถังแก๊ส หนัก 20 กก. แรงระเบิดทำให้ ลูกชายอดีต ส.อบจ.นราฯ เจ็บ 2 บ้านเรือนเสียหาย

15.50 น. ชาวบ้านเมืองคอนจัดงานแต่งลูกแฝด ชาย-หญิง พิธีการเหมือนของผู้ใหญ่ มีมอบสินสอด ผูกข้อมือ เชื่อเป็นการแก้เคล็ด ให้สุขภาพดี.

16.05 น. เปิดรับสมัคร อพปช. 20 จังหวัดภาคอีสาน วันแรก เสื้อแดง-นปช. ให้ความสนใจ ทยอยสมัครคึกคัก ด้าน 'แรมโบ้อีสาน' ขึ้นเวทีโคราช ยันไม่ได้เป็นกองกำลังติดอาวุธ ตั้งเป้าสิ้นเดือน มี.ค. มีผู้สมัครทั่วประเทศประมาณ 2 แสนคน

17.10 น. "หนุ่มม้ง" นำยาบ้าอัดใส่ปี๊บ 1.7 แสนเม็ด ส่งผ่านรถทัวร์ แต่ยาบ้าไปไม่ถึงมือคนรับ ถูกตำรวจตามกลิ่นยึด หลังรู้ผลผวาถูกฆ่า ตัดสินใจเดินตรงมอบตัวกับตำรวจ

 

การศึกษา

06.30 น. 8 มีนาคม วันสตรีสากล เป็นวันที่มาพร้อมการแสดงออก เรียนรู้บทบาทความสำคัญของผู้หญิงทุกคน และเป็นธรรมเนียมของไทยรัฐออนไลน์จะขอรับหน้าที่รวบรวมเอา "3 ผู้หญิงเก่ง" คนสำคัญของไทยมาให้ทุกท่านได้ทำความรู้จัก เปิดมุมมองเรียนรู้ชีวิตผู้หญิงที่อุทิศตัวทำงานเพื่อผู้อื่น หรือแม้กระทั่งการสร้างความตระหนัก และเรียกร้องให้หันกลับมารักตัวเอง และใช้พลังนี้เป็นแรงผลักดันให้ช่วยเหลือส่งต่อความดีต่อไป

09.00 น. แม่โจ้' ยินดีรับนักท่องเที่ยวจีน แต่ต้องท่องเที่ยวแบบสร้างสรรค์ ตามระเบียบ เผยเตรียมถกมาตรการดูแล รวมถึงสร้างความเข้าใจกับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย ตลอดจนหารือกับผู้ประกอบการชาวจีนในพื้นที่ ด้าน นศ.เปิดใจ ‘กังวล' อยากให้จัดระเบียบพื้นที่ และดูแลความสะอาดให้ดี

12.45 น. 'จาตุรนต์' เยี่ยมสนามสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1 ปี 2557 หลังเลื่อนมาจากปลายเดือน ธ.ค.56 หนุนระบบสอบกลาง หวังความเท่าเทียมให้กับนักเรียนทุกระดับ รวมถึงลดการสอบระหว่างเรียน

16.55 น. 'วิจิตร' เผย 14 มี.ค.นี้ เตรียมเปิดตัวอนุสรณ์สถานมหาเถระพระเจ้าอุทุมพร ก่อนมีพิธีบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และและพิธีสถาปนาพระพุทธเจดีย์องค์ประธานตามประเพณีพม่า ขณะวันวิสาขบูชา จะอัญเชิญพระบรมอัฐิบรรจุในเจดีย์องค์ที่ 3

17.08 น. 'คอฟฟี่ ทอล์ก' เวทีระดมแนวทางพัฒนาครูยางประเทศไทยก้าวสู่สากล ชี้ ต้องเร่งสร้างองค์ความรู้เกษตรกร รวมถึงความเข้มแข็งของกลุ่ม หวังใช้ต่อรองราคาตลาด ตั้งเป้าเดินหน้าต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ปี

17.53 น. สธ.เผยสถิติสถานการณ์กระทำความรุนแรงต่อเด็กและสตรี มีแนวโน้มสูงขึ้น พบมีเด็ก-ผู้หญิงถูกทำร้าย ทุกๆ 15 นาที เฉลี่ยชั่วโมงละ 4 คน ขณะที่การล่วงละเมิดทางเพศ เป็นลักษณะความรุนแรงที่พบมากที่สุด ร้อยละ 72

ต่างประเทศ

09:16น. เครื่องบินโดยสารแบบโบอิ้ง 777-200ER สายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์" เที่ยวบินที่ MH370 เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์ - ปักกิ่ง ขาดการติดต่อกับหอควบคุม พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน เหนือน่านฟ้าเวียดนาม

10:30น. สายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์ส" มีแถลงการณ์ฉบับที่ 3 เมื่อเวลา 10:30 น.(ตามเวลามาเลเซีย) กรณี เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'MH370' ขาดการติดต่อ หลังจากเดินทางออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา

12:00น. "อันวาร์ อิบราฮิม" แกนนำฝ่ายค้านมาเลเซีย ถูกศาลตัดสินลงโทษจำคุก 5 ปี จากความผิดข้อหาร่วมเพศทางทวารหนัก ทำให้เข้าหมดสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งมุขมนตรี รัฐสลังงอร์ ในช่วงปลายเดือนนี้

13:05น. สื่อของเวียดนามรายงานว่า เครื่องบินโบอิ้งของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส ที่หายสาบสูญไปกว่าสิบชั่วโมง ตกในทะเลระหว่างมาเลเซียกับประเทศเวียดนาม แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 239 คน

15:00น. รัสเซียเตือนสหรัฐอเมริกา ว่าการใช้มาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซียจะทำให้เกิดผลกระทบต่อสหรัฐฯด้วย เหมือนกับบูมเมอแรง

16:50น. ซาอุดีอาระเบียขึ้นบัญชีดำกลุ่มภราดรภาพมุสลิม เป็นกลุ่มก่อการร้ายอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากเดือนก่อนมีกฤษฎีกาลงโทษผู้ร่วมการต่อสู้ในต่างประเทศ

17:30น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมมาเลเซีย ปฏิเสธรายงานของสื่อเวียดนาม ที่ระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ตกในทะเลใกล้กับเกาะโถเจา


บันเทิง

06.00 น. สวนกระแสชาวบ้านจริ๊ง จริง เมื่อนักร้องเสียงดี อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เล่นหอบอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 “ดิ อิลลูชั่น ออฟ เลิฟ” ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแต่กระแสตอบรับเกินความคาดหมาย ซึ่งไม่เสียแรงที่เจ้าพ่อเพลงอกหัก รักคุด จัดเต็มทั้งโปรดิวเซอร์

08.30 น. กลายเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลมีเดียอีกครั้ง ทันทีที่ละครเรื่อง สามีตีตรา ได้ถูกนำมารีเมคใหม่โดยผู้จัดเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง แอน ทองประสม ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือกับเรื่องนี้มาก่อนหน้านั้น กับบทของ "กะรัต" หรือ "กั้ง" จนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเมื่อ 10 กว่าปีมาแล้ว

12.00 น. "จุ๋ย-วรัทยา" ไม่ซีเรียส คนมอง "บี-น้ำทิพย์" โพสต์อินสตาแกรม หาว่าแย่งไฮโซ "หนาม" จาก "พลอย-ชวพร" ยืนยันเช็กประวัติฝ่ายชายก่อนแล้วว่าโสด จึงยอมศึกษาดูใจ ย้ำไม่มีปัญหากับบีและยังเคารพอีกฝ่ายเหมือนเดิม

13.30 น. "วิว-วรรณรท" แจงสัมพันธ์ "พุฒิ-พุฒิชัย" แค่พี่น้อง หลังร่วมงานกันในละคร "เล่ห์นางฟ้า" ทางช่อง 5 รับเจอกับฝ่ายชายที่หัวหินจริง แต่ไปกันหลายคน ปัดฝ่ายชายหยอดจีบ

16.27 น. แต่งแล้วจ้า สำหรับพิธีกรหนุ่มฝีปากกล้า "จอห์น วิญญู" หลังคบหาดูใจกับ "แพร-ชุติมา บุษราคัมภักดี" แฟนสาวนอกวงการมาสักระยะ กระทั่งมีความพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตครอบครัว.


กีฬา
ฟุตบอล


07:00 น. “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ “เจ โบธรอยด์” คัมแบ็กกลับมาล่าตาข่าย เกมบุกเยือน “ฮัลโหล” ทีโอที เอสซี ศึก “ดาร์บี้แมตช์แจ้งวัฒนะ” โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เย็นวันนี้ (8 มี.ค.) เจ้าถิ่น ทีโอที จัดทัพใหญ่รอรับมือเต็มที่ ทรูฯ 10 เตรียมถ่ายทอดสดให้ชม 18.00 น. ขณะที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผลฯ ส่วน “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จ่าฝูง ล่องใต้บุกรัง “วัวชน” สงขลา ยูไนเต็ด และ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ปักหลักไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง รอทุบ “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี

08:30 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2013-14 สัปดาห์นี้เป็นนัดที่ 29 แข่งวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม วันเดียว 5 คู่  โดยบิ๊กแมตช์ 5 ดาวที่พลาดไม่ได้ ต้องยกให้เกมที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี จะลงทำศึกลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ กับพลพรรคไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมอันดับ 5 ที่ยังมีลุ้นตั๋วไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า

16:05 น. เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใจตรงกัน เมื่อเล็งคว้าตัว "ฆวน เบร์นาต" แบ็คซ้ายดาวรุ่งทีมชาติสเปน ชุดยู 21 ของทีมบาเลนเซีย มาเสริมทัพหลังจบฤดูกาลนี้

16:41 น. "ซีเนอดีน ซีดาน" มั่นใจ ฟอร์มอันยอดเยี่ยมของขุนพลราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในฤดูกาลนี้ สามารถคว้าแชมป์ทั้ง 3 รายการมาครอบครองได้ แม้ยังต้องพบกับคู่ต่อสู้ดีๆ หลายทีมก็ตาม

17:24 น. 3 ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมแย่งกันคว้าตัว "คาเนอร์ เออร์คิน" ปราการหลังทีมชาติตุรกี ที่จะหมดสัญญากับทีมเฟเนร์บาห์เช หลังจบฤดูกาลนี้ หลังส่งแมวมองซุ่มดูฝีเท้า


อื่นๆ


06:18 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ โชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ ลี มิเชล มือตบจากแคนาดา 2-0 เกม ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึก โยเน็กซ์ ออลล์ อิงแลนด์ แบดมินตัน แชมเปียนชิพส์...

12:00 น. นี่คือเรื่องจริงที่มีบทพิสูจน์มาแล้ว ไม่เว้นแม้กระทั่งในวงการกีฬาบ้านเรา ที่มีผู้หญิงเหล็ก "เก่ง" และ "แกร่ง" ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญ ในการพัฒนากีฬาของเมืองไทยอย่างมากมายในช่วงที่ผ่านมา

14:24 น. "อินเดียนา เพเซอร์ส" ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เป็นทีมแรก แม้จะพ่าย "ฮุสตัน ร็อคเกตส์" 86-112 โดย "เจมส์ ฮาร์เดน" ของร็อคเกตส์ ทำ 28 แต้ม 4 รีบาวด์ และ 4 แอสซิสต์

วิทยาการ

06.00 น. ผู้บริหารเทเลนอร์ บริษัทแม่ดีแทค เผยทุ่มงบ 1,000 พันดอลลาร์ลงทุนโทรคมฯ พม่า ชี้การเติบโตด้านอินเทอร์เน็ตในไทยและมาเลเซียยังสูง

08.30 น. "ซีเอ เทคโนโลยี" ประกาศแต่งตั้ง "เคนเน็ธ อาร์เรดอนโด" เข้าดำรงตำแหน่งประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและ ญี่ปุ่น มีผลตั้งแต่ 1 เม.ย.นี้ แทนคนเก่าที่ลาออก เพื่อแสวงหาเป้าหมายความสนใจส่วนตัว

09.30 น. ทำความรู้จัก 'ลูคัส แกรบีล' นักพากย์ผู้มากความสามารถ จากเรื่อง "Sheriff Callie’s" (นายอำเภอคาลลี่) แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ เพื่อเด็กก่อนวัยเรียนของ ดิสนีย์ จูเนียร์ ที่กำลังโด่งดังในสหรัฐอเมริกา เจ้าของเสียง “เพ็ค” (Peck) เจ้านกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่

10.30 น. กสทช.ด้านคุ้มครองผู้บริโภคฯ เผยหารือค่ายมือถือและตัวแทนคนหูหนวก หวังออกแพ็กเกจพื้นฐานเอื้อคนหูหนวกแชตผ่าน 3จี ได้มากขึ้น รวมทั้งลดภาระค่าใช้จ่ายจากการส่งข้อความผ่านเอสเอ็มเอส.

12.15 น. ยังคงแรงต่อเนื่อง EOS (Echo of Soul) รักษาอันดับ 1 Free to play MMORPG พร้อมทะยานขึ้นแท่นเกมอันดับ 6 ในเกาหลีใต้ ด้วยความนิยมที่ล้นหลาม เตรียมจัดงานให้เกมเมอร์ไทย ได้ลองสัมผัส 15 มี.ค. 57 นี้ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

13.00 น. กลายเป็นเครื่องบินที่เป็นข่าวอีกครั้ง เมื่อเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 สายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์" เที่ยวบินที่ MH370 เส้นทางกัวลาลัมเปอร์ - ปักกิ่ง ขาดการติดต่อกับหอควบคุม ไทยรัฐออนไลน์ เลยขอพาไปทำความรู้จักกับเครื่องบินรุ่นนี้ว่าเป็นเครื่องแบบไหน อย่างไร

สายการบิน "มาเลเซีย แอร์ไลน์ส" มีแถลงการณ์ฉบับที่ 3 กรณี เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 'MH370' ขาดการติดต่อ หลังจากเดินทางออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา สื่อเวียดนามอ้าง ตกในทะเลระหว่างมาเลเซียกับประเทศเวียดนาม แต่ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 239 คน ด้าน รมว.คมนาคมมาเลเซีย ปฏิเสธรายงานของสื่อเวียดนาม 8 มี.ค. 2557 17:48 8 มี.ค. 2557 18:02 ไทยรัฐ