วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.4 คาดโทษ แว้นถีบรอง ผกก. เอาผิดถึงพ่อแม่

ผบช.ภ.4 เดินทางเยี่ยม รอง ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น หลังถูกเด็กแว้น ถีบหัวฟาดพื้น กำชับตำรวจทุกนายระมัดระวังตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ ลั่นจะดำเนินการเอาผิดถึงผู้ปกครอง

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 8 มี.ค.57 มีรายงานว่า พล.ต.ท.อนุชัย เล็กบำรุง ผบช.ภ.4 ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น ที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น หลังจากถูกกลุ่มเด็กขับรถซิ่งถีบจนหัวฟาดพื้น ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่ง พ.ต.ท.อนุศักดิ์ สามารถยกมือไหว้ทักทายผู้บังคับบัญชาและทักทายญาติ เพื่อน ที่เดินทางเข้าเยี่ยม

ในเวลาต่อมา พล.ต.ท.อนุชัย เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แล้วทราบว่าเป็นเหตุสุดวิสัย เกิดขึ้นเร็วมาก เป็นเหตุให้นายตำรวจบาดเจ็บสาหัส เกิดจากการกระทำของเด็กแว้น เด็กอันธพาล ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ โดยได้กำชับให้ ข้าราชการตำรวจทุกนายที่ออกปฏิบัติหน้าที่ระมัดระวังและรักษาความปลอดภัยมากขึ้น ขณะนี้ได้สั่งการไปยังตำรวจภูธรทุกจังหวัดของภาค 4 ตรวจเข้ม จับกุมแก๊งเด็กแว้น และเด็กที่มั่วสุมในสถานที่ต่างๆ ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะก่อเหตุอาชญากรรมได้

พล.ต.ท.อนุชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น นั้น เป็นนายตำรวจที่จริงจังกับการทำหน้าที่มาโดยตลอด เมื่อประจำอยู่ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่เดือดร้อนจากการแข่งรถของเด็กแว้น จึงพยายามออกตรวจจับกุมมาอย่างต่อเนื่อง และสามารถจับมาได้หลายราย หลายคัน แต่เป็นการจับในลักษณะนำตัวไปทำประวัติ ว่ากล่าวตักเตือน และให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับไป แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์อันตรายถึงขั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอดเช่นนี้ หากจับกุมตัวเด็กแว้นที่ก่อเหตุได้ คงไม่ตักเตือน แต่จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งเด็กและผู้ปกครอง รวมถึงยึดรถจยย.ที่เป็นยานพาหนะด้วย

ผบช.ภ.4 เดินทางเยี่ยม รอง ผกก. สภ.เมืองขอนแก่น หลังถูกเด็กแว้น ถีบหัวฟาดพื้น กำชับตำรวจทุกนายระมัดระวังตัวขณะปฏิบัติหน้าที่ ลั่นจะดำเนินการเอาผิดถึงผู้ปกครอง... 8 มี.ค. 2557 17:30 8 มี.ค. 2557 18:46 ไทยรัฐ