วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.อัด นายกฯห่วงแต่ภาพลักษณ์ ยัน หมดความชอบธรรมแล้ว

โฆษกปชป. อัด นายกฯห่วงภาพลักษณ์มากกว่ารปภ. ปชช. ตะเพิด "ยิ่งลักษณ์" หมดความชอบธรรม แฉตัวย่อ "สมัชชาปกป้องประชาธิปไตยล้านนา" คือ "สปล." ไม่ใช่ "สปป." อย่างที่มีการกล่าวอ้าง

วันที่ 8 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีมือปืนใช้อาวุธสงครามลอบยิงถล่ม ผู้ชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่เวทีแจ้งวัฒนะ และยิงเข้าใส่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ถนนแจ้งวัฒนะว่า สะท้อนให้เห็นว่าความรุนแรงยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกับผู้ชุมนุมที่ต่อต้านรัฐบาล แต่ที่น่าตกใจคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กลับไม่มีความเป็นห่วงประชาชน กลับไปห่วงเรื่องภาพลักษณ์ของบังเกอร์ทหารที่รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน โดยไม่ใส่ใจเรื่องใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งการปาระเบิดและกราดยิง

ทั้งนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตั้งแต่มีการตั้งบังเกอร์ของทหารทั้ง 176 จุดทั่วกทม. เหตุการณ์ความรุนแรงลดลงมาก จึงแปลกใจว่านายกรัฐมนตรีไทยเป็นห่วงว่าภาพลักษณ์มากกว่าความปลอดภัยของ ประชาชน แต่กลับไม่ดูต้นเหตุที่กระทบต่อการท่องเที่ยวจากที่รัฐยาลยังคงใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่สร้างความเสียหายให้ไทยมากกว่า

นายชวนนท์ ยังกล่าวถึงกรณีการติดป้ายผ้าประกาศการแบ่งแยกดินแดนของแกนนำคนเสื้อแดงใน พื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะภาคเหนือและอีสานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปล่อยให้เกิดเหตุเช่นนี้ ได้อย่างไร หรือไม่คิดถึงผลกระทบกับความมั่นคงของประเทศ ทั้งที่การแบ่งแยกดินแดน ของแกนนำคนเสื้อแดงที่จะตั้ง สปป.ล้านนาเป็นเรื่องจริงที่เหิมเกริม ต่อเมื่อถูกทหารเอาจริงจึงมาเบี่ยงเบนประเด็นว่าย่อมาจาก “สมัชชาปกป้องประชาธิปไตยล้านนา” ก็เป็นการโกหก เพราะตัวอักษรย่อที่แท้จริงของคำดังกล่าว คือ "สปล." ขณะที่ สปป.ล้านนา คือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนล้านนา แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับบอกว่า เป็นเรื่องของอารมณ์และความไม่ยุติธรรม ทั้งที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หมดความชอบธรรม ในการเป็นนายกฯของประเทศไทยแล้วโดยสิ้นเชิง ทั้งการแบ่งแยกไม่ดูแลความปลอดภัยของประชาชน ทั้งไม่สนใจการแบ่งแยกดินแดน กลับให้ท้าย และแก้ต่างให้มวลชนของตัวเอง

โฆษกปชป. อัด นายกฯห่วงภาพลักษณ์มากกว่ารปภ. ปชช. ตะเพิด "ยิ่งลักษณ์" หมดความชอบธรรม แฉตัวย่อ "สมัชชาปกป้องประชาธิปไตยล้านนา" คือ "สปล." ไม่ใช่ "สปป." อย่างที่มีการกล่าวอ้าง 8 มี.ค. 2557 17:03 8 มี.ค. 2557 20:11 ไทยรัฐ