วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อานัส' ค้นป่าหารัก 'เบนซ์' ละครผจญภัย "โก๊ะ๘ตะลุยแดนมหัศจรรย์"

'อานัส' ค้นป่าหารัก 'เบนซ์' ละครผจญภัย "โก๊ะ๘ตะลุยแดนมหัศจรรย์"

โดย บันเทิงทีวี
9 มี.ค. 2557 06:00 น.
  • Share:

วันนี้พักละครเข้มข้นหลังข่าวค่ำมาดูละครเบาๆตอนเย็นทางช่อง 7 เรื่อง “โก๊ะ ๘ ตะลุยแดนมหัศจรรย์” กันมั่งดีกว่า จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยสุดพิสดารภาคต่อในสไตล์ “โก๊ะจ๋าฯ” นำแสดงโดย อานัส ฬาพานิช กับ เบนซ์–ปุณยาพร พูลพิพัฒน์

เรื่องย่อ...หลังจากที่ทุกคนรู้ว่า พรานแดน คือ “โก๊ะ” กลับชาติมาเกิด การผจญภัยครั้งใหม่ก็เริ่มต้นอีกครั้งเมื่อ องค์หญิงม่านฟ้า คนรักของบุญชู หายตัวไป ทำให้ บุญชู ต้องข้ามมิติกลับสู่โลกอดีต เพื่อไปติดตามเพียงลำพัง แต่ บุญชู เกิดพลัดตกเขา และได้รับการช่วยเหลือจาก ปลายฟ้า นักชีววิทยาสาวที่ถูกลมตรีทูตพัดข้ามมิติมาพร้อมกับ มังกะโบ, มะเจย,อาเจ ลูกหาบจอมกะล่อน และ อาซาน, สังวร กะเหรี่ยงจอมเพี้ยน


บุญชู เดินทางกลับไปที่ปุระนครแต่พบว่าเวลาได้ผ่านไปเกือบ 100 ปีแล้วซึ่งก็ไม่มีใครได้พบเห็น ม่านฟ้า เลย บุญชู ยังคงตามหา ม่านฟ้า ต่อไปจนกระทั่งได้พบกับ จิ๊บ, ใบเตย, บัวตอง และ สันต์ ที่ออกตาม บุญชู มาด้วยความเป็นห่วง ทั้งหมดได้ประสบกับเรื่องราวตื่นเต้นพิสดารมากมาย ทั้งเสือสมิงที่แปลงร่างเป็นคนแฝงตัวมาในกลุ่มลูกหาบและลอบฆ่าทีละคน ทำให้ อาโป หนุ่มชาวป่าผู้มีบุคลิกลึกลับถูกสงสัยว่าจะเป็นเสือสมิง

นอกจากนี้ทุกคนยังได้เจอกับกองทัพซอมบี้ทหารญี่ปุ่นที่ตายในสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมา การข้ามมิติไปเยือนวิมานฉิมพลีได้พบเห็น พญาครุฑ พญานาค กินนร กินรีและมักกะลีผล และยังได้เพื่อนใหม่เป็นคิงคองยักษ์ “เจ้าปุย” เพิ่มมาอีกตัว แถมยังถูก อเล็กซ์ กับทีมสังหารตามล่ามาทวงลายแทงสมบัติ แทบจะเอาชีวิตไม่รอด

การค้นหา ม่านฟ้า ยังคงลางเลือน แต่ความสัมพันธ์ของ บุญชู กับ ปลายฟ้า กลับงอกงามจนเป็นความรัก แต่กลับต้องสะดุดเมื่อ นนท์ ว่าที่คู่หมั้นของ ปลายฟ้า เดินทางมาพบกัน บุญชู จึงจำต้องถอยห่าง แต่ในที่สุด นนท์ ก็เผยธาตุแท้ออกมาว่าไม่ใช่สุภาพบุรุษออกมา ปลายฟ้า จึงขอตัดความสัมพันธ์ทำให้ นนท์ ร่วมวางแผนกับ อเล็กซ์ จัดฉากให้ บุญชู กับ เคท น้องสาวของ อเล็กซ์ ดูมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้งจน ปลายฟ้า เข้าใจผิด


การผจญภัยอันน่าตื่นเต้นยังไม่จบเพียงเท่านั้น ทั้งหมดยังได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกครั้ง ได้พบกับเหล่าเสรีไทยที่ต่อต้านญี่ปุ่น และพบว่า อเล็กซ์ กับพวกได้ปล้นทองคำของกองทัพญี่ปุ่นแล้วข้ามมิติกลับมา แต่ บุญชู และคณะก็ชิงทองกลับไปคืนให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นได้ ยังมีการผจญภัยสุดตื่นเต้นเกินคาดเดาของคณะเดินทางอีกมากมายติดตามชมกันได้ในละคร

ภาคต่อของภาพยนตร์แนวผจญภัยที่กระโจนลงจอช่อง 7 มาหลายภาคแล้ว และล่าสุดเป็น “โก๊ะ ๘” จะเป็นเรื่องของ บุญชู ซึ่งแสดงโดย อานัส ฬาพานิช จะเดินทางย้อนเวลากลับไปโลกอดีตอีกครั้งเพื่อตามหาสาวคนรัก องค์หญิงม่านฟ้า รับบทโดย  เบนซ์–ปุณยาพร ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ความสนุกอยู่ที่การผจญภัยกับเรื่องราวที่สุดมหัศจรรย์พันลึก

ร่วมด้วย ธันญ์ ธนากร, จิลล์ โรเจอร์, เจ–จินตัย อันติมานนท์, รฐกร สถิรบุตร, สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, กณิณ ปัทมนันถ์, ค่อม ชวนชื่น, ชูษี เชิญยิ้ม, โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม, เหลือเฟือ มกจ๊ก, คม ซุปเปอร์โจ๊ก, ธนายง ว่องตระกูล, ฉัตรมงคล บำเพ็ญ, ฯลฯ

ติดตามชมความสนุกสนานของ “โก๊ะ ๘ ตะลุยแดนมหัศจรรย์” ได้ทุกวันจันทร์–อาทิตย์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 สี.


บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้