วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' อัด รัฐบาล ชี้ 3ปัจจัย ทำประชาชนต่อต้านรัฐบาล

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าปชป. ชี้ 3 เหตุปัจจัย ทำประชาชนต่อต้านรัฐ ชี้ ล้วนทำตัวเองทั้งสิ้น...

วันที่ 8 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่า ขณะนี้รัฐบาลถอยจนสุดทางแล้ว คือ การยุบสภาฯ และวอนให้สังคมเห็นใจว่า ในฐานะนายกรัฐมนตรีของประเทศ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ควรมาเรียกร้องความเห็นใจ เพราะได้อาสาสมัคร เข้ามาดูแลรับผิดชอบบ้านเมืองเอง และจุดเริ่มต้นปัญหาต่างๆ เกิดขึ้นจากการบริหารงานแผ่นดิน ที่ผิดพลาดของรัฐบาลเองทั้งสิ้น

และจุดเริ่มต้น ที่ทำให้เกิดปัญหาจนประชาชน ออกมาชุมนุมคัดค้านรัฐบาลเกิดขึ้น 3 เรื่อง คือ 1. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปล่อยปละละเลย ให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชันในทุกระดับ ที่ร้ายแรงที่สุด คือ การทุจริตโครงการจำนำข้าว 2.การบริหารงานแบบไร้ระบบคุณธรรม เพื่อประโยชน์ของตนเองและพวกพ้องมากกว่าส่วนรวม และ 3. การใช้เสียงข้างมากลากไปในสภาฯ เพื่อออกกฎหมายนิรโทษกรรมล้างผิดให้กับคนโกง

ดังนั้น อย่ามาเรียกร้องความเห็นใจจากสังคม และขอให้นายกฯแสดงความรับผิดชอบ เพราะการยุบสภาฯของรัฐบาลไม่ใช่การถอย แต่เป็นการรุก ซึ่งนายกฯและพวก ทราบดีว่า หากยุบสภาฯแล้ว ก็จะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง และหวังว่า จะนำชัยชนะในการเลือกตั้งมาฟอกขาว สร้างความชอบธรรมให้ตัวเอง แต่วันนี้คนไทยส่วนมากรู้ทันรัฐบาลแล้ว จึงไม่ออกไปสนับสนุนการเลือกตั้ง อีกทั้งการเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ. มีแนวโน้มว่า จะขัดรัฐธรรมนูญ และเป็นโมฆะด้วย

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าปชป. ชี้ 3 เหตุปัจจัย ทำประชาชนต่อต้านรัฐ ชี้ ล้วนทำตัวเองทั้งสิ้น... 8 มี.ค. 2557 15:47 8 มี.ค. 2557 17:10 ไทยรัฐ