วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แม่ทัพน้อยที่1'ปัด แสดงความเห็น บัญชีโยกย้ายนายทหารกลางปี

'แม่ทัพน้อยที่1'ปัด แสดงความเห็น บัญชีโยกย้ายนายทหารกลางปี

  • Share:

พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพน้อยที่ 1 ปัดแสดงความเห็น บัญชีโยกย้ายทหารกลางปี กรณีมีข่าว ผบ.ทบ.จ่อเสนอชื่อตน เป็นแม่ทัพภาคที่ 4 ยัน ยังไม่ทราบใครมานั่งเก้าอี้ คนต่อไป

วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการประชุมหารือถึงเรื่องการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารกลางปี ที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในที่ประชุม และมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าร่วมประชุมด้วยนั้น ขณะนี้มีรายงานข่าวว่า การจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้าย นายทหารกลางปี ประจำปี 2557 ลงตัวทั้งหมด  

โดยมีตำแหน่งที่น่าสนใจเช่น กองทัพบก อาจจะมีการเปลี่ยนตัว ที่ผู้มาดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 คนใหม่ เนื่องจาก พล.ท.สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4 คนปัจจุบัน ต้องขยับขึ้นไปเป็นพลเอก ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในปลายเดือนกันยายน 2557 นี้  

จากรายงานข่าวทราบว่า พล.ท.สกล ได้เสนอชื่อ พล.ต.ปราการ ชลยุทธ รองแม่ทัพภาคที่ 4 ขึ้นดำรงตำแหน่งแทน แต่คาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้เสนอชื่อ พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพน้อยที่ 1 ขึ้นมาเป็นแม่ทัพภาคที่ 4 คนต่อไปนั้น

ไทยรัฐออนไลน์ได้ขอสัมภาษณ์ พล.ท.วลิต แต่ได้รับการปฏิเสธแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารกลางปีครั้งนี้ โดยบอกว่าต้องรอให้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งโยกย้ายนายทหารออกมาก่อน โดยส่วนตัวยืนยันว่า ยังไม่ทราบว่าใครจะมาดำรงตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 4 คนต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้