วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม้งผวาถูกฆ่า ส่งยาบ้า1.7แสนไม่ถึงคนรับ ดอดเข้ามอบตัว

"หนุ่มม้ง" นำยาบ้าอัดใส่ปี๊บ 1.7 แสนเม็ด ส่งผ่านรถทัวร์ แต่ยาบ้าไปไม่ถึงมือคนรับ ถูกตำรวจตามกลิ่นยึด หลังรู้ผลผวาถูกฆ่า ตัดสินใจเดินตรงมอบตัวกับตำรวจ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มี.ค. 57 พ.ต.ต.กฤตพัฒน์ บุณยเกษมโรจน์ พงส.สภ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้ควบคุมตัว นายศศลักษณ์ หรือ เจ้ง หรือ เลิฟ แซ่โซ้ง อายุ 24 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง ผู้ต้องหาคดีลักลอบส่งยาบ้า จำนวน 174,000 เม็ด ซุกซ่อนในปิ๊บขนมปัง จำนวน 3 ใบ ฝากส่งทางพัสดุ ผ่านรถทัวร์ บริษัทแห่งหนึ่ง จาก อ.เชียงของ ไปที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 57 ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าสภ.เชียงของ โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ตั้งแต่มานอนพักในเกสต์เฮาส์ และที่เกิดเหตุนำปี๊บขนมปังยัดยาบ้ามาส่งหน้าบริษัท


พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น ผกก.สภ.เชียงของ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจากผู้จ้างเป็นเงิน 50,000 บาท ให้ไปรับยาบ้าบรรจุปี๊บจำนวนดังกล่าวที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง จากนั้นให้ขับรถไปส่งเข้ากรุงเทพฯ แต่เมื่อได้รับยาบ้าแล้ว ผู้ต้องหากลับนำไปฝากส่งทางรถทัวร์ จนถูกเจ้าหน้าที่ยึดของกลางไว้ได้

 

ในขณะที่ นายศศลักษณ์ หรือ เจ้ง ได้กลับไปนอนพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อคอยรับเงินค่าส่งของ ต่อมาฝ่ายที่คอยรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวยังไปไม่ถึงกรุงเทพฯ จึงเดินทางมาตามตัวนายศศลักษณ์ และพบว่าผู้ต้องหาไม่ได้ขับรถไปส่งเอง แต่ใช้วิธีส่งทางรถทัวร์ และถูกตำรวจจับไว้ได้แล้ว จึงบอกผู้ต้องหาว่าจะมีคนมารับให้คอยอยู่ที่โรงแรม แต่นายศศลักษณ์เกิดความกลัวว่าจะถูกตามฆ่า จึงตัดสินใจเดินไปที่หน้า สภ.เชียงของ ให้ตำรวจจับกุม ดีกว่าจะถูกแก๊งค้ายาเสพติดตามฆ่า.

"หนุ่มม้ง" นำยาบ้าอัดใส่ปี๊บ 1.7 แสนเม็ด ส่งผ่านรถทัวร์ แต่ยาบ้าไปไม่ถึงมือคนรับ ถูกตำรวจตามกลิ่นยึด หลังรู้ผลผวาถูกฆ่า ตัดสินใจเดินตรงมอบตัวกับตำรวจ... 8 มี.ค. 2557 15:04 8 มี.ค. 2557 16:35 ไทยรัฐ