วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใต้วางบึมหน้าบ้านอดีต ส.อบจ.นราฯ เจ็บ 2

โจรใต้วางบึมหน้าบ้านอดีต ส.อบจ.นราฯ เจ็บ 2

  • Share:

โจรใต้วางระเบิดหน้าบ้าน อดีต ส.อบจ.นราธิวาส ตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง พ่วงด้วยถังแก๊ส หนัก 20 กก. แรงระเบิดทำให้ ลูกชายอดีต ส.อบจ.นราฯ เจ็บ 2 บ้านเรือนเสียหายนับสิบหลัง...

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 8 มี.ค. 57 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร ผกก.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดที่หน้าบ้านเลขที่ 98 ถ.จารุเสถียร เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสุกรี นฤชิต อายุ 59 ปี อดีต ส.อบจ.นราธิวาส เขต 2 อ.สุไหงปาดี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงพร้อมด้วย พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส จำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าทางเข้าประตูบ้านหลังดังกล่าว ลึก 2 เมตร กว้าง 2.5 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ถูกสะเก็ดระเบิดจนหลังคาแตก ได้รับความเสียหายจำนวนกว่า 10 หลัง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นลูกชายของนายสุกรี เจ้าของบ้าน พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.สุไหงปาดี ไปก่อนหน้าแล้ว โดยถูกเศษกระจกภายในบ้านพัก ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลำตัวทั้ง 2 คน ทราบชื่อคือ นายดาเนียล นฤชิต อายุ 21 ปี และนายยาเคส นฤชิต อายุ 18 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวมากับความมืด ลอบนำระเบิดแสวงเครื่อง ที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ไปซุกไว้ในท่อระบายน้ำหน้าบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ขับรถยนต์กู้ภัยผ่านมาเพื่อนำผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุตกต้นไม้ส่ง รพ.สุไหงปาดี คนร้ายจึงได้จุดชนวนระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้