ข่าว
100 year

ปธ.ชมรมเสียงสตรีฯ มอบตำแหน่งยอดหญิงประชาธิปไตย ให้'ยิ่งลักษณ์'​

ไทยรัฐออนไลน์8 มี.ค. 2557 15:30 น.
SHARE

ชมรมเสียงสตรีแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ เรียกร้องกรรมการสิทธิ ลาออก หลังปล่อยสตรีถูกคุกคาม พร้อมมอบตำแหน่งยอดหญิงประชาธิปไตยให้ ยิ่งลักษณ์

วันที่ 8 มี.ค. นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ประธานชมรมเสียงสตรีแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์เนื่องในวันสตรีสากล ว่า ขณะนี้ประเทศไทย มีการละเมิดสิทธิสตรี และดูถูกเหยียดหยามสตรีระดับผู้นำประเทศ ด้วยการข่มขู่คุกคาม จึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ลาออกจากตำแหน่งเพื่อเปิด ทางให้บุคคลที่เป็นธรรมและเป็นกลาง ทำหน้าที่แทน ขณะเดียวกัน เรียกร้องให้ รัฐบาลรักษาการ และพรรคเพื่อไทย ดำเนินการยุติความรุนแรงทางการเมือง เพื่อยุติความรุนแรงต่อสตรี และเรียกร้องให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. จัดการเลือกตั้งให้ครบทุกเขต เพื่อให้มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งโดยเร็ว

พร้อมขอให้กำหนดวันเลือกตั้งเขตที่เหลือ เป็นวันเดียวกับวันเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา เพื่อประหยัดงบประมาณแผ่นดิน รวมทั้งขอให้ทุกองค์กรยึดเอาพระบรมราโชวาทในการทำหน้าที่เพื่อสร้างความยุติธรรมให้แก่ประชาชนทุกฝ่ายอย่างเสมอภาค ไม่มีสองมาตรฐาน นอกจากนี้ขอให้สตรีไทยยึดมั่นในความสามัคคี อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข แม้จะมีความเห็นต่างกันทางการเมือง

นอกจากนี้ ชมรมเสียงสตรีแห่งประเทศไทย ยังมอบตำแหน่งยอดหญิงประชาธิปไตยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ชมรมเสียงสตรีแห่งประเทศไทยยอดหญิงประชาธิปไตยยิ่งลักษณ์แถลงการณ์เรียกร้องกรรมการสิทธิมนุษยชนลาออกสตรีคุกคามมอบตำแหน่ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้