วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"อิสสระ" ยันบริสุทธิ์ ปัดสั่งการ์ดหิ้ว รปภ.ทิ้งบางปะกง

"อิสสระ" ยันบริสุทธิ์ ปัดสั่งการ์ดหิ้ว รปภ.ทิ้งบางปะกง

  • Share:


"อิสสระ" ยันบริสุทธิ์ ปัดสั่งการ์ดหิ้ว รปภ.ทิ้งบางปะกง เชื่อมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ชี้หลังชุมนุมเสร็จ พร้อมมอบตัวสู้คดีแน่นอน ตั้งข้อสังเกตถูกออกหมายจับทันที โดยที่ไม่มีหมายเรียกก่อน ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่เวทีปราศรัย กปปส. สวนลุมพินี นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. กล่าวถึงกรณีที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ออกหมายจับตนเองและพวก 5 คน ในข้อหา อาทิ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ จนได้รับอันตรายและบาดเจ็บสาหัส จากการที่นายยืม นิลหล้า อายุ 33 ปี รปภ. ถูกคนร้ายรุมซ้อมทำร้ายร่างกายและถูกจับมัดแขนขาโยนแม่น้ำบางปะกง จ.ฉะเชิงเทราว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปได้หรือ ที่ตนจะต้องพาคนไปฆ่าคน ไม่มีเหตุผลอะไร ไม่ทราบว่าจะทำไปทำไม ในการสั่งฆ่าแค่ นปช.คนเดียว ที่ไม่ได้มีบทบาทอะไร หากพบแค่เอาขึ้นเวที หรือผลักดันออกไปก็ได้ ไม่ต้องฆ่ากัน ตนอายุขนาดนี้แล้วจะฆ่าคนทำไม

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้ที่เชื่อมโยงมายังตน เพราะอาจจะมีการพูดถึงชื่อตนที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้วและเชื่อว่าการออกหมายจับนี้ ก็มีเรื่องการเมืองเกี่ยวข้อง ซึ่งยืนยันความบริสุทธิ์ และหลังจากชุมนุมเสร็จ ก็จะมอบตัวต่อสู้คดีอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ตนสงสัยว่าตามกระบวนการต้องออกหมายเรียกก่อน หากไม่ไปรับทราบข้อกล่าวหา ก็ต้องออกหมายจับ แต่กรณีนี้ออกหมายจับทันที อย่างไรก็ตาม ได้พูดคุยเรื่องที่เกิดขึ้นกับแกนนำแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้