วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.สวนลุมฯ จัดระเบียบ ทำบัตรสื่อใหม่

"จิตภัสร์" นำแนวร่วม กปปส.สวนลุมฯ ไป ปฏิญาณตนเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ที่วัดพระแก้ว ขณะที่ ทีมการ์ดจัดระเบียบทำบัตรสื่อใหม่

เมื่อวันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินีว่า บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้ เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) ในช่วงเช้าผู้ชุมนุมที่พักค้างคืนได้ตื่นขึ้นเตรียมเพื่อออกเดินทางไปชุมนุม ที่วัดพระแก้ว โดยมี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร แกนนำกปปส. เป็นแกนนำไปปฏิญาณตนเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ซึ่งขบวนดังกล่าวเดินทางออกจากสวนลุมพินี เวลา 09.45 น. ขณะที่บริเวณรอบพื้นที่ ผู้ชุมนุมที่อยู่รอบๆ ก็นั่งพักจับกลุ่มพูดคุยกันตามใต้ร่มไม้เพื่อติดตามกิจกรรมบนเวทีที่มีต่อเนื่อง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด นอกจากนี้ยังมีการจัดระเบียบโรงครัวต่างๆ ที่ให้บริการอาหารแก่ผู้ชุมนุมได้มาลงทะเบียนและมีแกนนำทำความเข้าใจกับ ตัวแทนของโรงครัวที่มาลงทะเบียน

ขณะเดียวกันมีการจัดทำบัตรประจำตัวสื่อมวลชนที่จะเข้ามาทำข่าวเป็นแบบใหม่สีเขียวมีรูปต้นหญ้าและมีข้อความว่า "หนึ่งเดียวคือแผ่นดินไทย PRESS ONE COUNTRY ONE NATION" ซึ่งบัตรแต่ละใบจะมีเลขประจำบัตรเพื่อให้รู้ว่าใครเป็นผู้ถือบัตร โดยสื่อมวลชนจะต้องนำบัตรประจำตัวสื่อมวลชนมาติดต่อลงทะเบียนขอรับบัตรดังกล่าว ทั้งนี้ภายในเต็นท์ที่ทำงานของผู้สื่อข่าวนั้นมีการติดกล้องวงจรปิด 1 ตัว เพื่อรักษาความปลอดภัยด้วย

"จิตภัสร์" นำแนวร่วม กปปส.สวนลุมฯ ไป ปฏิญาณตนเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ที่วัดพระแก้ว ขณะที่ ทีมการ์ดจัดระเบียบทำบัตรสื่อใหม่ 8 มี.ค. 2557 13:06 8 มี.ค. 2557 16:31 ไทยรัฐ