วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แดงอุดรฯแห่สมัครการ์ด อพปช.คึกคัก

บรรยากาศรับสมัคร การ์ด อพปช. ที่ จ.อุดรฯ คึกคัก แนวร่วมเสื้อแดงฯ แห่มาสมัคร คุณสมบัติ อายุ 18 ปีขึ้นไป รักประชาธิปไตย และเสียสละ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มีนาคม ที่สนามทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการรับสมัคร อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ (อพปช.) ที่นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร ประกาศให้สมาชิกที่สนใจ มาสมัครเป็นการ์ดอาสา เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมเป็น อาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ ร่วมกับกลุ่ม นปช. โดยเปิดรับสมัครพร้อมกันวันนี้ทั่วประเทศ ว่า มีเจ้าหน้าที่จากชมรมคนรักอุดร นำเต็นท์มากางและตั้งโต๊ะรับสมัคร ซึ่งสมาชิกชมรมคนรักอุดรทั้ง 20 อำเภอ ทั้งชายและหญิง ได้เดินทางมาสมัคร ส่วนเอกสารประกอบการรับสมัคร ประกอบด้วย สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนรถ และใบสมัคร เพียงแต่สมาชิกลงชื่อรับรองสำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ส่วนใบสมัครจะมีเจ้าหน้าที่กรอกให้ ท่ามกลางกำลังตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ที่มาดูแลความปลอดภัย 20 นาย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ คุณสมบัติผู้สมัคร 1.จะต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไป 2. เป็นผู้รักศรัทธาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข และ 3.เป็นผู้เสียสละและพร้อมที่จะปกป้องการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยการสมัครไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นางผกาวรรณ พ่อค้าไทย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 363 หมู่ 9 บ้านโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี 1 ในผู้สมัคร กล่าวว่า ตนเป็นสมาชิกคนรักอุดรนานแล้ว และจะเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรม และกลุ่ม นปช.ตลอด เดินทางไปที่มีเวที เพราะใจรักในประชาธิปไตย เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย และความเป็นธรรมในสังคม และได้ชวนเพื่อนบ้านที่อุดมการณ์เดียวกันมาสมัครด้วยใจ แม้จะไม่ได้ค่าตอบแทนก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายว่า มีผู้สมัครทั้งชายและหญิง ทั้งคนหนุ่มสาว ทยอยเดินทางมาสมัครเรื่อยๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า จะมีผู้สมัครประมาณ 300 คน

บรรยากาศรับสมัคร การ์ด อพปช. ที่ จ.อุดรฯ คึกคัก แนวร่วมเสื้อแดงฯ แห่มาสมัคร คุณสมบัติ อายุ 18 ปีขึ้นไป รักประชาธิปไตย และเสียสละ... 8 มี.ค. 2557 12:55 8 มี.ค. 2557 13:52 ไทยรัฐ


advertisement