วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แว้นโหด! ถีบ'รอง ผกก.'ล้มหัวฟาดพื้นสลบ

แว้นโหด! ถีบ "รอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น" ล้มหัวฟาดฟุตปาธ สลบ ขณะตั้งด่านเรียกตรวจ ก่อนซิ่งหนี "ผกก." ลั่น จับให้ได้ยกแก๊ง ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 7 มี.ค. 57 ที่หน้า สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตำรวจทางหลวง และตำรวจท่องเที่ยว รวมกว่า 100 นาย เพื่อร่วมกวดขันปราบปรามจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิด ทั้งอาชญากรรม ยาเสพติด และเด็กแว้น

ทั้งนี้ กำลังตำรวจได้ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด บนถนนสายต่างๆ กว่า 10 จุด โดยเฉพาะ ถ.ศรีจันทร์, ประชาสโมสร, หน้าเมือง, กลางเมือง, หลัง และถนนโดยรอบมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่มีเขตติดต่อกับเทศบาลนครขอนแก่น โดยทำการตรวจค้นรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทุกคันที่วิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าว รวมทั้งลงพื้นที่ตรวจค้นพื้นที่กลุ่มเสี่ยงทั้งภายในชุมชน หมู่บ้าน

รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า การระดมกำลังตำรวจตั้งจุดตรวจจุดสกัดครั้งนี้ เพื่อกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายในทุกรูปแบบอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในระยะนี้ ที่เป็นช่วงปิดภาคเรียน มีนักเรียน นักศึกษาจำนวนมาก เดินทางเข้ามาในเขต จ.ขอนแก่น เพื่อเรียนพิเศษ ต่อเนื่องไปจนถึงฤดูท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพที่จะฉวยโอกาสเข้ามาก่อเหตุปัญหาอาชญากรรมในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการลักทรัพย์นักเรียน นักศึกษา ตามหอพัก หรือสถาบันกวดวิชา ขณะเดียวกัน ยังคงป้องปรามกลุ่มเด็กแว้น ที่มักจะรวมตัวกันจับกลุ่มขับรถส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ประชาชน ซึ่งจากการกวดขันจับกุมดังกล่าว ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่กระทำความผิดได้จำนวนมาก

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันที่ 8 มี.ค. ขณะ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ อายุ 43 ปี รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดบน ถ.ศรีจันทร์ ช่วงสี่แยก รพ.ขอนแก่น ฝั่งขาเข้าเขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้เรียกตรวจค้นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น ที่นั่งซ้อนท้ายกันมาโดยไม่สวมหมวกกันน็อก ทั้งยังขี่ย้อนศร แต่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวกลับขี่รถ จยย. พุ่งเข้าหา พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ก่อนใช้เท้าถีบจนล้มลงศีรษะกระแทกฟุตปาธ ทำให้สลบไป ก่อนรีบเร่งเครื่องหลบหนี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่าง พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ส่ง รพ.ขอนแก่น เพื่อทำการรักษา เบื้องต้นพบว่าได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและตามร่างกาย ศีรษะด้านหลังบวมปูด อาเจียนเป็นเลือดหลายครั้ง ทีมแพทย์ผู้ทำการรักษาต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤตัชญ์ กล่าวว่า ได้สั่งตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบในจุดที่ทำการตั้งด่านตรวจ เพื่อเร่งติดตามกลุ่มเด็กแว้นทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเฉพาะผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย พ.ต.ท.อนุศักดิ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หากจับได้จะถูกดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และทำการโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ.

 

แว้นโหด! ถีบ "รอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น" ล้มหัวฟาดฟุตปาธ สลบ ขณะตั้งด่านเรียกตรวจ ก่อนซิ่งหนี "ผกก." ลั่น จับให้ได้ยกแก๊ง ... 8 มี.ค. 2557 10:55 8 มี.ค. 2557 11:33 ไทยรัฐ