วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายตรงจากต่างแดน 09/03/57

สายตรงจากต่างแดน 09/03/57

โดย ยังค์ กานต์
9 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

สนับสนุน เจษฎา กตเวทิน กสญ. ณ นครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ มอบเงิน 15,000 เหรียญสหรัฐฯ สนับสนุนการจัดงาน “ไทยนิวเยียร์ : สงกรานต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 11 ปี 2557” ให้ ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ และกรรมการจัดงานฯ.

สหรัฐอเมริกา วิชาวัฒน์ อิศรภักดี ออท.ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ให้การต้อนรับ สุทธิชัย วีรกุลสุนทร และคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหายาเสพติดใน กทม. ของ สภา กทม. อย่างอบอุ่น เมื่อคราวไปดูงาน.....

สาวไทยสร้างชื่อ ฝน วีระสุนทร เป็นหนึ่งในทีมสตอรี่ อาร์ติส โดยเป็นคนวาดสตอรี่บอร์ดภาพยนตร์แอนิเมชั่น Frozen (ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ) ของบริษัทดิสนีย์ ซึ่งได้รับ รางวัลออสการ์ปี 2014 สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม.....

งาน “ไทยนิวเยียร์ 2014 : สงกรานต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 11”  ปิดถนนฮอลลีวูดยาว 3 กม.โปรโมตประเทศไทย รุดหน้า หลายฝ่ายให้ความร่วมมือ...โดยเฉพาะเจษฎา กตเวทิน กสญ.ณ นครลอสแอนเจลิส มอบเงินของกระทรวงการต่างประเทศ สนับสนุนจัดงาน 15,000 เหรียญฯ ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ ประธาน กก. พลเทพ อินทุรัตน์, วนิดา ศรีวะรมย์, นงเยาว์ วรานนท์ และ สันทนีย์ วายุโชติไปร่วมรับมอบ .....

ด้าน พิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภา กทม. ยืนยันแล้วจะนำคณะส.ก.ไปร่วมขบวนพาเหรดฉลองความสัมพันธ์กับ สภาเทศบาลนครลอสแอนเจลิส ด้วย.....

ส่วนผู้สนับ สนุนมี บ.สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, บมจ.การบินไทย, การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.), บ.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้, เฉาก๊วยชากังราว “ตราเพชร” และอีกมากมาย.....

ก็ว่ากันต่อ การบริการของ ทีมการบินไทยที่ สนามบินนานาชาติ แอลเอไม่ค่อยใส่ใจบริการคนไทย และกำลังมีการตั้งผช.นายสถานี (KO) ในเงินเดือนสูง ทั้งที่ไม่จำเป็นตั้งให้เปลืองเงิน...นอกจากนี้ยังไม่ใส่ใจ บริการธุรกิจส่งของ แต่ละเดือนจะมีการส่งกระเป๋ากลับเมืองไทยไม่ต่ำกว่า 500 ใบ รายได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นเหรียญฯ และปีละกว่า 7 แสนเหรียญฯ...สายการบินอื่น พยายามดึงจากลูกค้าคนไทย แต่คนไทยอยากช่วย การบินไทย ปรากฏว่า การบินไทยไม่สนใจบริการ แบบนี้จะไม่ให้ขาดทุนได้ยังไง .....nข่าวเศร้า สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง บินด่วนไปร่วมงานศพ ประมาณวงศ์ข้าหลวง มารดา ตั้งสวดฯ ที่วัดมกุฏฯ ศาลา 9 และพระราชทานเพลิงศพ 12 มี.ค. 16.00 น. .....

ออสเตรเลีย มาริษ เสงี่ยมพงษ์ ออท.ณ กรุงแคนเบอร์รา  ปชส.มาถึงชาวไทยในออสเตรเลีย เชิญชวน เลือกตั้ง ส.ว.นอกราชอาณาจักร 30 มี.ค.จัดที่สถานทูต ส่วนเลือกตั้งไปรษณีย์ 24 มี.ค.วันสุดท้าย.....

ด้าน ธีรเทพพรหมวงศา กสญ.ณ นครซิดนีย์ จัดเลือกตั้ง ส.ว.นอกราชอาณาจักร 23 มี.ค. ที่โรงแรมเมโทร ซิดนีย์ ถนนพิตต์.....

ย้ำมาล่วงหน้า 17  มี.ค. 18.00 น. สมาคมร้านอาหารไทยในรัฐนิวเซาท์เวลส์ จัดเลือกตั้ง นายกสมาคมฯ คนใหม่ แทน วัฒนา วรรณเสวก นายกฯ เก่าที่ครบเทอม 4 ปี ที่ห้องอาหาร “สยามเฮ้าส์” ซิดนีย์.....

เยอรมนี งานระดับโลก “ท่องเที่ยวนานาชาติ เบอร์ลิน 2014” (ITB2014) ที่กรุงเบอร์ลิน    ปีนี้จัดยิ่งใหญ่   5-9 มี.ค. มีกว่า 180 ประเทศร่วมงาน...ด้านททท. เพ็ญสุดา ไพรอร่าม ประธานบอร์ด ททท. ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการฯจุฑาพร เริงรณอาษา, ศุกรีย์ สิทธิวนิช รองผู้ว่าการฯ นำทีมไปโปรโมตชู “แคมเปญ”Amazing Thailand, “It begins with the people…” เน้นด้านสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเล แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม...คนสนใจคูหาประเทศไทยคึกคัก .....

ด้าน นงนุช เพ็ชรรัตน์ ออท.ณ กรุงเบอร์ลิน ปชส.มา ขอเชิญชาวไทยร่วมฟังบรรยายเรื่อง “กฎหมายที่น่ารู้” เกี่ยวกับการพำนักในต่างประเทศระยะยาว โดย วิรัตน์ ดิฐวงศ์ อัยการจากประเทศไทย 15 มี.ค. 10.00-12.00น.ที่สกญ. ณ นครแฟรงก์เฟิร์ตและ 16 มี.ค.ที่ สอท.ณ กรุงเบอร์ลิน.....

ยังค์ กานต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้