วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

It Movement 09/03/57

โดย

เพื่อให้เป็นหน้าเป็นตาต่อสนามบินสุวรรณภูมิ ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ ทรู จึงได้ยอมควักกระเป๋าตั้ง 600 ล้านบาท วางเครือข่ายไฟเบอร์ออพติกเพื่อให้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายไวไฟ WiFi ฟรีแก่ผู้เดินทางสัญจร โดยไม่เลือกว่าจะเป็นลูกค้าค่ายใด แถมยังเป็นการติดตั้งให้โดยจิตสาธารณะ ไม่คิดค่าบริการใดๆ จาก บริษัทท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. ด้วย...

ไม่รู้เกี่ยวหรือไม่ แต่ ทรู ที่ตัดสินใจลงทุนเครือข่ายไวไฟให้ใช้กันฟรีๆเป็นเครือข่ายแรกนั้น เป็นบริษัทโทรคมนาคมไทยรายเดียว เพียวๆ ที่เหลืออยู่ การที่ ‘เสี่ยสั่งลุย’ ในครั้งนี้ จึงนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่จะช่วยยกระดับสนามบินกว่า 6 แห่งทั่วประเทศ ให้เทียบเท่าสนามบินนานาชาติทั่วโลก-- เสียที ...

อย่างไรก็ตาม การให้บริการในเบื้องต้นจะรองรับเฉพาะเครื่องลูกข่าย (โทรศัพท์มือถือ) รุ่นใหม่ๆก่อน เช่น ไอโฟน ก็จะใช้ได้เฉพาะไอโฟน 5 ขึ้นไป ส่วน ซัมซุง กาแล็กซี่  ต้องเอส  3 ขึ้นไป ด้วยข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี แต่ในระยะเวลาอันใกล้จะขยายให้ครอบคลุมมือถือรุ่นเก่าๆด้วย---โปรดอดใจรอ...

ทรงศักดิ์ เปรมสุข นายใหญ่ วอยซ์ทีวี ดิจิตอลทีวีช่อง 21 ประกาศความพร้อมทดลองออกอากาศและออกอากาศเต็มรูปแบบในเดือน มิ.ย.57 โดยจะใช้เงินลงทุนประมาณ 640 ล้านบาท หวังคุ้มทุนภายใน 3 ปี---เพี้ยง...

ซอฟต์แบงก์ บุกไทย เข้ามาถึงหุ้น อินิทรี ดิจิตอล 23% ตั้งใจบุกตลาดเกมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เต็มที่ ตั้งเป้าทำอินิทรี เติบโต 15% ในปีหน้า...

โอลิมปัส ทุ่มกว่า 150 ล้านบาท บุกตลาดกล้องด้วยการเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ “OM-D E-M10” ชูจุดเด่นถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ในขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ระบบเซ็นเซอร์ Live MOS ที่มีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผลภาพ TruePic VII ซึ่งมั่นใจว่ากินขาดคู่แข่งเห็นๆ...

คิกเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) เว็บไซต์ในเครือ บีอีซีเทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จับมือค่ายเพลงสไปร์ซี่ดิสก์ (Spicydisc) จำหน่ายซีดีเพลงศิลปินในสังกัดแล้ว และยังพร้อมเปิดรับพันธมิตรเพิ่มเติม สำหรับผู้สนใจ...

วอลโว่ คาร์ กรุ๊ป จับมือ แอปเปิ้ล ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay ภายในรถยนต์วอลโว่ ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถใช้งานหรือบริการต่างๆที่อยู่บน iPhone iPad และ iPod ได้จากหน้าจอแบบสัมผัสขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งบนคอนโซลหน้าของรถยนต์วอลโว่ ...

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศวางจำหน่าย Surface 2 (เซอร์เฟซ 2) พร้อมคีย์บอร์ดทั้งแบบ Type Cover 2 และ Touch Cover 2 อย่างเป็นทางการ วันที่ 14 มีนาคมนี้ โดยเปิดรับพรีออเดอร์หรือจองล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป...

ล็อกซเล่ย์ โชว์เหนือปิดจ็อบเซ็นสัญญาติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายดิจิตอลทีวีให้ ททบ.5 รวดเดียว 2 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท แถมเสนอราคาประมูลต่ำกว่าเกือบครึ่งของงบประมาณที่ตั้งไว้...

8 มี.ค. 2557 10:29 8 มี.ค. 2557 10:29 ไทยรัฐ