วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/03/57

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย  -  นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์

ท่ามกลางความวุ่นวายในบ้านเมือง เรา  ยกน้ำหนักยุวชนและเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย กำลังชิงชัยกันอยู่ที่อาคารสนามกีฬาอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชลบุรี  ประเภทยุวชน เพิ่งปิดฉากไป วันนี้เริ่ม  ประเภทเยาวชน แล้ว จอมพลังไทย จะก้าวขึ้นไปหยิบเหรียญทองได้กี่เหรียญต้องตามลุ้นกัน 

แต่ที่ลุ้นหนักและเหนื่อยหน่อยตอนนี้คือท่านนายก “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ต้องตามล็อบบี้กลุ่มชาติในอาเซียนช่วยกันผลักดันขอให้สิงคโปร์จัด ยกน้ำหนัก ในซีเกมส์ปีหน้าให้ได้  เพราะถ้าเจ้าภาพไม่จัด เหรียญทองไทยคงหายไปหลายเหรียญแน่

งานแจกรางวัลสุดยอดนักกีฬาแห่งปีของ สยามกีฬาอวอร์ดส์  ครั้งที่ 8 ผ่านพ้นไปปีนี้ต้องยอมรับว่า สมาคมแบดมินตัน กับ สมาคมฟุตบอล คว้าไปถึงสมาคมละ 2 รางวัล คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กับ วรวีร์ มะกูดี 2 นายกไปร่วมงานด้วย  นั่งดูเขารับรางวัลยิ้มแฉ่งไปเลย

อีกรางวัลที่ต้องยอมรับว่าเหมาะสมและสมควรอย่างยิ่งคือรางวัล  เมอริต อวอร์ด ซึ่งเป็นของคุณหมอลูกหนัง นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ คุณหมอคนนี้คลุกคลีอยู่กับวงการกีฬาช่วยการกีฬาชาติมายาวนานร่วม 20 กว่าปี เหมาะสมสุดๆ

สมาคมฟุตบอลไทย เลือกตั้งผ่านไปตั้งแต่ 17 ต.ค.ปีที่แล้ว  แต่คดีความยังค้างคาอยู่ในศาลกีฬาโลกโน่นวันก่อน นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทีมทนายฝ่ายกฎหมายของ “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ออกมาแถลงว่าได้รวบรวมหลักฐานทุกอย่างครบถ้วนแล้ว เตรียมบินไปแจกแจงให้ศาลกีฬาโลกฟัง 24 ถึง 27 มี.ค.นี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ ผลจะออกมาอย่างไรก็ต้องตามไปดู  ถ้าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดยังไม่ยอมถอยอีกคงเป็นซีรีส์เรื่องยาวอีกเรื่องหนึ่งแน่

สสส.สนับสนุนจัดแข่ง กรีฑาสูงอายุ มาปีนี้เป็นครั้งที่ 19 แล้ว นายก   วิวัฒน์ วิกรานตโนรส เชิญชวนผู้สนใจไปชมและเชียร์กันได้  ที่ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต วันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว  นักกรีฑาไทยคนใดฟอร์มดีอาจจะได้ไปแข่งกรีฑาสูงอายุชิงชนะเลิศเอเชีย  ที่เมืองอิวาตะ  ประเทศญี่ปุ่น เดือนกันยายนปีนี้ก็ได้

เดือนสิงหาคมปีนี้มีเกมส์ใหญ่ ยูธโอลิมปิกเกมส์ที่หนานกิง ตอนนี้ 2 นักปิงปองไทย “น้องแตงโม” ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน กับ “เจ้าไบรท์” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล คว้าตั๋วไปชิงชัยด้วยแน่นอนแล้ว งานนี้ทั้งคู่จะลงแข่งทั้งชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว และคู่ผสมเลย

แบดมินตันออลอิงแลนด์ ที่อังกฤษกำลังหวดกันสนุก ทีมขนไก่ไทยจอดป้ายตั้งแต่รอบ 16 คนกันเป็นแถว   เหลือเพียง สาวน้อยวัย 19 ปี “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์คนเดียวที่ฉลองขึ้นสู่อันดับ 2 ของโลก   เข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายแล้ว   ต้องตามลุ้นส่งแรงใจเชียร์ให้ทะลุเข้าชิงคว้าแชมป์กลับมาให้ได้ในคืนวันอาทิตย์นี้

 


จุ่น บางระจัน

8 มี.ค. 2557 10:13 8 มี.ค. 2557 10:26 ไทยรัฐ