วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พร้อมกระหึ่ม

โดย อัลคาโปน

ยังคงมาตามนัด สำหรับงานมอเตอร์โชว์ที่ยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35

กำหนดกระหึ่มตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ถึง 6 เม.ย.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

เสี่ยปราจิน เอี่ยมลำเนา เจ้าพ่อมอเตอร์โชว์ตัวจริงเสียงจริง บิ๊กบอสค่ายกรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในผู้นำสื่อยานยนต์ ในฐานะผู้จัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ว่างานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2014 ประกาศลั่นว่ายังคงเดินหน้าจัดงานตามโปรแกรมที่วางไว้

“ถึงแม้การเมืองช่วงนี้จะดูอึมครึม จนทำให้ภาวะเศรษฐกิจ สะลึมสะลือ ตลาดรถยนต์พลอยสโลว์ซบ แต่ในฐานะผู้มีประสบการณ์ในตลาดรถยนต์มานานหลายทศวรรษ เชื่อมั่นว่างานบางกอกมอเตอร์โชว์ปีนี้ยังคงไปโลด”

เสี่ยปราจินย้ำว่าการจัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ก็เหมือนกับการดำเนินธุรกิจ ที่ต้องเจออุปสรรคอยู่เรื่อยๆ

“เหมือนกับเราทำข้อสอบ ที่บางครั้งก็เจอโจทย์ง่าย แต่หลายหนก็เจอโจทย์ยาก เรามีหน้าที่ต้องตอบข้อสอบให้ได้ ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี ขอเพียงแต่เรามั่นใจและพร้อมสู้ทุกปัญหา ไม่ใช่มานั่ง รอโชคชะตาฟ้าดิน”

อย่างคราวที่ประเทศไทยประสบวิกฤติต้มยำกุ้งเมื่อปี 2540 หรือวิกฤติน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 หลายคนก็คิดว่าตลาดรถจะแย่แล้ว งานบางกอกมอเตอร์โชว์ต้องกร่อยแน่ แต่จากการที่เราได้ปรับตัวรับมือกับวิกฤติต่างๆ จึงทำให้เราสามารถสอบผ่านวิกฤติเหล่านี้มาได้

ที่สำคัญ งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ไม่เหมือนกับงานมอเตอร์โชว์ที่ไหนๆในโลกนี้ เพราะงานบ้านเราจะมีลักษณะความเป็นบันเทิงแฝงอยู่ด้วย

ทุกคนที่มางาน บางกอกมอเตอร์โชว์ จึงมีแต่ความรื่นรมย์ใจ โดยไม่จำเป็นต้องมาซื้อรถเลย

ยิ่งสถานการณ์บ้านเมืองอย่างทุกวันนี้ ที่ทำให้ผู้คนไม่น้อยเกิดความเครียด ก็มีงานบางกอกมอเตอร์โชว์นี่แหละที่จะทำให้คนไทยได้คลายเครียดอย่างแท้จริง

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายรถยนต์ ค่ายแมงกะไซค์ และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประดับยนต์ยังคงยืนหยัดพร้อมลุยงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ไม่มีค่ายไหนถอนตัวออกไปเลย

“อย่างไรก็ดี ผมยังเชื่อมั่นว่าหลังวันที่ 15 มี.ค.นี้ การเมืองบ้านเราน่าจะคลี่คลาย และน่าจะจบลงก่อนที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เริ่มขึ้นเสียด้วยซ้ำ”

ด้าน “เสี่ยเต้” จาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานค่ายกรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะรองประธานจัดงานบางกอกมอเตอร์โชว์ กล่าวเสริมว่าสิ่งที่ยืนยันชัดเจนว่างานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 จะยังคงคึกคัก

เห็นได้จากมีค่ายรถยนต์ 28 ค่าย ค่ายแมงกะไซค์ 9 ค่าย

เครื่องเสียง 7 ค่าย และผู้จำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งอีก 80 รายมาร่วมแจมอย่างคึกคัก

โดยทุกค่ายได้ตระเตรียมของดีทีเด็ดมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นรถต้นแบบ รถใหม่รุ่นล่า รถที่ตกแต่งเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับงานนี้ และแคมเปญส่งเสริมการขายสุดเร้าใจ
รวมทั้งกองทัพพริตตี้ที่มากที่สุดในโลก!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

8 มี.ค. 2557 10:04 8 มี.ค. 2557 10:04 ไทยรัฐ