วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดไฟป่าหลายจุดในกระบี่ จนท.กันไม่ให้ลามเข้าพื้นที่ชาวบ้าน

เกิดไฟป่าหลายจุดในกระบี่ จนท.กันไม่ให้ลามเข้าพื้นที่ชาวบ้าน

  • Share:

เกิดไฟป่าหลายจุดในพื้นที่เขา บริเวณรอยต่อระหว่าง ต.ทับปริก-ต.กระบี่น้อย และพื้นที่ป่าสงวนฯ ติดเทือกเขาพนมเบญจา จนท.ไม่สามารถเข้าพื้นที่คุมเพลิงได้ เนื่องจากอยู่ในหุบเขา ทำได้เพียงกันไม่ให้ลามเข้าพื้นที่สวนของชาวบ้าน...

วันที่ 8 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดไฟป่าขึ้นในพื้นที่เขา บริเวณรอยต่อระหว่าง ต.ทับปริก และ ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ และพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งอยู่ติดกับเทือกเขาพนมเบญจา โดยเบื้องต้นจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า จุดแรกเกิดบริเวณหมู่ 4 ต.ทับปริก ต่อกับหมู่ 12 ต.กระบี่น้อย เพลิงได้ลุกไหม้ในหุบเขาขนาดใหญ่ มีกลุ่มควันขึ้นหนาแน่น กินบริเวณกว้างและพัดมาปกคลุมย่านชุมชนใน ต.ทับปริก เบื้องต้นนี้คาดว่ากินพื้นที่นับร้อยไร่ ส่วนอีกจุดมีเพลิงไหม้ในป่าสงวนที่หมู่ 5 ต.ทับปริก ซึ่งเป็นเขตใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

นายสุคนธ์ บัวกลิ่น หัวหน้าหน่วยป้องกันและรักษาป่าไม้ที่ 8 (กบ.8) เมืองกระบี่ กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบแล้ว ซึ่งล่าสุดได้เข้าไปในพื้นที่ พบว่าไฟป่าที่ไหม้นั้น กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง แต่ไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ เนื่องจากเป็นป่าใหญ่ และอยู่ในหุบเขา ส่วนอีกจุดก็อยู่ในป่าลึกเช่นกัน เบื้องต้นนี้ทำได้เพียงกันไม่ให้ลุกลามไปยังสวนของชาวบ้านที่อยู่ด้านล่างเท่านั้น

นอกจากนั้น ก็ได้เกิดไฟไหม้ในพื้นที่ภูเขา หลังโรงแรมกระบี่รีสอร์ต หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.อ่าวนาง พร้อมรถน้ำของโรงแรม เข้าควบคุมเพลิงได้แล้ว.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้