วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดตัวเจ้าของเสียง 'เพ็ค' จากแอนิเมชั่นดัง 'Sheriff Callie’s'

เปิดตัวเจ้าของเสียง 'เพ็ค' จากแอนิเมชั่นดัง 'Sheriff Callie’s'

  • Share:

ทำความรู้จัก 'ลูคัส แกรบีล' นักพากย์ผู้มากความสามารถ จากเรื่อง "Sheriff Callie’s" (นายอำเภอคาลลี่) แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ เพื่อเด็กก่อนวัยเรียนของ ดิสนีย์ จูเนียร์ ที่กำลังโด่งดังในสหรัฐอเมริกา เจ้าของเสียง “เพ็ค” (Peck) เจ้านกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่...

Sheriff Callie’s (นายอำเภอคาลลี่) เป็นแอนิเมชั่นซีรีส์เรื่องใหม่เพื่อเด็กวัย 2-7 ขวบ ของดิสนีย์ จูเนียร์ที่กำลังออกอากาศทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 38 "ไทยรัฐออนไลน์" มีโอกาสสัมภาษณ์สั้นๆ "ลูคัส แกรบีล" (Lucas Grabeel) นักแสดงมากความสามารถผู้พากย์เสียง “เพ็ค” (Peck) เจ้านกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่

Sheriff Callie’s เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร?
Sheriff Callie’s (นายอำเภอคาลลี่) เป็นเรื่องเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกัน การเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน แต่ว่าบางครั้งเรื่องร้ายก็เกิดขึ้น นายอำเภอคาลลี่ซี่งพากย์เสียงโดย แมนดี้ มัวร์ (Mandy Moore) กับผู้ช่วยนายอำเภอเพ็ค จึงต้องเข้ามาทำให้หมู่บ้าน Nice and Friendly Corners เป็นหมู่บ้านที่น่าอยู่อีกครั้ง  

คุณชอบอะไรเกี่ยวกับแอนิเมชั่นเรื่องนี้?

Sheriff Callie’s เป็นเรื่องที่น่ารักมาก ผมชอบที่เรื่องนี้ให้คติสอนใจดีๆ แก่เด็กๆ ตัวแอนิเมชั่นก็น่ารัก บทก็ดี เหมาะกับเด็กๆ มากครับ ขนาดผมเป็นผู้ใหญ่ ก็ยังชอบ Sheriff Callie’s เลยครับ


เป็นแอนิเมชั่นเพื่อเด็กก่อนวัยเรียน เด็กๆ ดูแล้วได้อะไร?
เรื่องนี้สอนให้เด็กๆ รู้จักแบ่งปันรัก เคารพผู้อื่น กล้าที่จะยอมรับผิด และตอบแทนสังคมที่ตัวเองอยู่ ผมก็หวังว่า คติสอนใจดีๆ เหล่านี้จะส่งผลดีถึงเด็กๆ ครับ  

ในเรื่อง Sheriff Callie’s คุณพากย์เสียงเป็น “เพ็ค” นกหัวขวาน ผู้ช่วยนายอำเภอคาลลี่ “เพ็ค” มีบุคลิกอย่างไร?
เพ็คใจดี เป็นมิตร แอ็กทีฟ แต่ด้วยความที่เพ็คเจตนาดี อยากให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่นสุดๆ เพ็คจึงสร้างปัญหาให้ตัวเองอยู่บ่อยๆ จนนายอำเภอคาลลี่ต้องเข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ “เพ็ค” มีคาแรกเตอร์ที่สนุกสนานมากครับ 

เรื่องนี้ แมนดี้ มัวร์ (Mandy Moore) พากย์เป็นนายอำเภอคาลลี่ ทำงานร่วมกับ แมนดี้ มัวร์ เป็นอย่างไรบ้าง?
ผมเป็นแฟนคลับติดตามผลงานของ แมนดี้ มัวร์ มานานแล้วครับ ดังนั้น การร่วมงานกับ แมนดี้ เป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะเธอมีพรสวรรค์ และที่สำคัญเธอยังเป็นคนที่มีนิสัยดีมากครับ

ลองบอกสัก 3 ข้อ เกี่ยวกับตัวคุณ?
อย่างแรก ผมเป็นคนง่ายๆ ผมชอบทำให้ตัวเองและคนรอบข้างมีความสุข ผมชอบทำตัวเงียบๆ
อย่างที่ 2 ผมชอบศิลปะ ชอบวาดรูป ถ่ายรูป เล่นดนตรี เขียนเพลง เต้นรำ ชอบทุกอย่างที่ได้แสดงออก ได้เป็นตัวของตัวเอง และอย่างที่ 3 ผมชอบปลูกต้นไม้ ผมมีสวน ผมชอบแต่งบอนไซ ผมปลูกผัก และด้วยเหตุนี้เอง ผมจึงชอบทำกับข้าว ชอบคิดสูตรอาหารใหม่ๆ

Sheriff Callie’s เป็นงานพากย์เรื่องแรกของคุณ ช่วยเปรียบเทียบงานแสดงกับงานพากย์?

งานพากย์กดดันน้อยกว่าและสนุกมากครับ คุณไม่ต้องห่วงว่าคุณดูดีหรือไม่ อย่างไร คุณไม่ต้องแต่งตัวสวย


ในเรื่อง Sheriff Callie’s คุณต้องพากย์เสียงสำเนียงใต้แบบคาวบอย คุณมีเทคนิคอย่างไร?

ผมมาจากมิซซูรี ตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ผมโตมากับคนที่พูดสำเนียงแบบนี้อยู่แล้ว คุณพ่อและเพื่อนๆ ของผมก็พูดสำเนียงนี้ มันจึงง่ายมาก ผมแค่ทำเสียงให้เหมือนพ่อ แต่ให้สูงๆ หน่อยครับ

ในปี 2549 คุณแสดง เรื่อง High School Musical ภาพยนตร์โทรทัศน์ของดิสนีย์ แชนแนลที่โด่งดังมากในสหรัฐอเมริกา ทำอย่างไรให้ไปได้ไกลอย่างคุณ?
จริงๆ แล้ว ตอนเด็กๆ ผมอยากเป็นนักโบราณคดี เพราะผมชอบดูหนัง เรื่อง Indiana Jones ผมอยากเป็น Harrison Ford ผมเลยรู้ว่า โตขึ้นผมอยากเป็นนักแสดง ผมจึงทำทุกอย่างเพื่อไล่ตามความฝันของตัวเอง ตั้งแต่การแสดงบนเวที การเต้นรำ เรียนทุกอย่างที่เกี่ยวกับการแสดง การละคร ผมทำให้ตัวเองพร้อมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมอยากเป็นนักแสดงมากจนไม่มีอะไรมาขวางผมได้ มันคือความตั้งใจ ความรักในสิ่งที่ทำ บวกกับประสบการณ์อีกนิดหน่อยครับ     

คุณชอบอะไรในการร่วมงานกับดิสนีย์?

การ์ตูนแอนิเมชั่นของดิสนีย์ให้คติสอนใจดีๆ แก่เด็กๆ เมื่อเด็กๆ ดูรายการของดิสนีย์ หรือหนังของดิสนีย์ คุณรู้ว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้ ได้ความสนุก ได้ไปเยือนดินแดนมหัศจรรย์ เพราะว่านั่นคือ เป้าหมายของ วอลท์ ดิสนีย์ ที่จะพาเด็กๆ และผู้ใหญ่ ไปยังดินแดนมหัศจรรย์ และเพื่อให้เราทุกคนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง เพราะวัยเด็กคือวัยที่สำคัญที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตของเรา ผมขอฝาก Sheriff Callie’s ด้วยครับ ออกอากาศในประเทศไทยทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 38.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้