วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกอยู่ในคุก พ่อรับทําต่อ วิ่งขนยานรก ไม่รอดตาตร.


รวบหนุ่มใหญ่ขับรถเก๋งซุกยาบ้าจำนวน 2 หมื่นเม็ดคาด่านตรวจย่าน คลองหลวง จ.ปทุมธานี สอบสวน ผู้ต้องหาให้การอ้างลูกชายติดคุกในเรือนจำ จ.สระบุรี โทรศัพท์ติดต่อขอให้ช่วยไปรับยาบ้าแทนเพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้า หลังรับของรีบบึ่งรถจะนำยาไปส่งเจอตำรวจตั้งด่านตรวจทำใจดีสู้เสือขับรถผ่านด่านไปไม่รอดถูกจับกุมพร้อมของกลาง

รวบพ่อรับยาบ้าส่งให้กับลูกค้าแทนลูกชายที่ติดคุกเปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ที่ สภ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฐานันท์ ทิมวัฒน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จิรโชติ ศรีภัทรภา สวป. นำตัว นายจรูญ วงษ์ที อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/61 หมู่ 13 ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ที่จับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด และรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กธ 8165 สระบุรี มาแถลงผลการจับกุม

พล.ต.ต.สมิทธิ เปิดเผยรายละเอียดว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนพหลโยธินขาออก หน้าซอยรังสิตคอมเพล็กซ์ หมู่ 14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พบนายจรูญผู้ต้องหาขับรถเก๋งคันดังกล่าวผ่านด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจค้นพบถุงกระดาษแบบมีหูวางอยู่บนพื้นที่วางเท้าข้างเบาะหน้ารถด้านซ้ายโดยมีหนังสือพิมพ์วางทับ  เมื่อเปิดดูพบยาบ้าซุกซ่อนบรรจุอยู่ในถุงรวม 10 มัด จำนวน 20,000 เม็ด จึงคุมตัวนายจรูญพร้อมของกลางมาสอบสวน

นายจรูญผู้ต้องหาให้การอ้างว่า ได้รับโทรศัพท์จากลูกชายชื่อนายนิรัญ วงษ์ที ที่ติดคุกอยู่ในเรือนจำจังหวัดสระบุรี โทรศัพท์ติดต่อให้ช่วยไปรับยาบ้าในซอยวงศ์สว่าง กทม. เพื่อไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.สระบุรี หลังจากนั้นขับรถไปจอดบริเวณปากซอยรออยู่สักพักมีชาย 2 คน ขี่ จยย.นำถุงกระดาษบรรจุยาบ้ามาส่งให้แล้วขี่รถออกไป จึงขับรถมุ่งหน้าเข้าจ.สระบุรี  เพื่อไปส่งยาบ้าโดยจะมีคนมารับช่วงต่ออีกที กระทั่งพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจทำใจดีสู้เสือขับรถเข้ามาที่ด่านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก่อนถูกจับกุม  เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหานายจรูญมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลทลายเครือข่ายยานรกแก๊งนี้ให้สิ้นซากต่อไป

8 มี.ค. 2557 07:58 8 มี.ค. 2557 07:58 ไทยรัฐ