วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายแก๊งดาวน์จยย.


เชิดหนีส่งฝั่งพม่า 2เดือนกว่า100คัน

ทลายแก๊งดาวน์รถ จยย. ส่งขายชายแดนประเทศ พม่า นายอำเภอบางบัวทองประสานตำรวจลุยค้นโกดังต้องสงสัยหลังสืบทราบเป็นแหล่งพักรถของกลาง พบผู้ต้องหา 4 คนช่วยกันยกรถ จยย.ฮอนด้ารุ่นฮิต 6 คันใส่ท้ายรถกระบะแล้วใช้กระสอบปุ๋ยปิดอำพราง สารภาพมีตัวการใหญ่ว่าจ้างให้นำรถไปส่งที่ไร่อ้อยด้าน  อ.แม่สอด  จ.ตาก แล้วมีคนมาขนข้ามพรมแดนอีกทอดหนึ่ง  แฉเดี๋ยวนี้คนร้ายหันมาดาวน์รถราคาถูกแล้วส่งขายทันที  เฉพาะรายนี้แค่ 2 เดือนทำมาแล้วกว่า 100 คัน

นายอำเภอร่วมกับตำรวจบุกทลายขบวนการดาวน์รถ จยย.ส่งขายประเทศเพื่อนบ้านได้ผู้ต้องหา 4 คน ยึดรถของกลางได้ 6 คัน เปิดเผยเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ว่าที่ ร.ต.อภินันทร์ ผุดผ่อง นายอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี ประสาน พ.ต.อ.มาโนชย์ รัตนโชติ ผกก.สภ.บางบัวทอง นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังอาสารักษาดินแดน (อส.) เข้าตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ ภายในซอยรางน้ำ หมู่ 4 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง หลังสืบทราบเป็นแหล่งพักรถ จยย.ต้องสงสัยว่าถูกโจรกรรมมา

เมื่อไปถึงพบคนร้าย 4 คนช่วยกันนำรถ จยย. 6 คันยกใส่ท้ายรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 6865 ตาก ติดแผงเหล็กสูงใช้กระสอบปุ๋ยใส่เศษพลาสติกปิดด้านข้างอำพราง ประกอบด้วยรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 3 คัน รถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ 2 คัน และรถ จยย.ฮอนด้า คลิก 1 คัน ทั้งหมดอยู่ในสภาพใหม่เอี่ยมไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คุมตัวสอบ สวนทราบชื่อนายสังคม ศรีบุญเรือง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/99 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายกนกศักดิ์ ทะนะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297 หมู่ 15 ต.แม่กาสา อ.แม่สอด จ.ตาก นายพีรวัฒน์ คู่ชัยภูมิ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/90 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา และนายชลวิทย์ คู่ชัยภูมิ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/90 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา
ว่าที่ ร.ต.อภินันทร์เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้รับแจ้งเบาะแสจากสายข่าวว่ามีคนร้ายแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ลักลอบนำรถของกลางมาเก็บไว้ที่โกดังดังกล่าวจึงประสานตำรวจบุกตรวจค้นและจับกุมได้ผู้ต้องหาให้การว่ารับจ้างจากนายแบงก์ ไม่ทราบชื่อจริง ขนย้ายรถทั้งหมด โดยนายกนกศักดิ์ทำหน้าที่ขับรถ ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนจะคอยช่วยยกรถ จยย.ใส่ท้ายรถกระบะแล้วใช้กระสอบใส่เศษพลาสติกปิดอำพรางก่อนขับมุ่งหน้าไปส่งชายแดนประเทศพม่าด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก นำไปซ่อนไว้ที่จุดนัดหมายในไร่อ้อย แล้วจะมีคนมาขนข้ามชายแดนอีกทอดหนึ่ง

นายอำเภอบางบัวทองกล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างไม่รู้ว่านายแบงก์นำรถ จยย.มาจากไหน แต่ดูจากสภาพรถที่ยังใหม่เอี่ยมตัวเลขไมล์แต่ละคันวิ่งไม่เกิน 40-50 กม.แสดงว่าเป็นรถที่เพิ่งดาวน์มาจากร้าน เนื่องจากขณะนี้รถ จยย.ใช้เงินดาวน์ต่ำ ทำให้แก๊งโจรกรรมรถลงทุนดาวน์รถแล้วส่งไปขายชายแดนทันทีโดยว่าจ้างทีมงานทำเป็นขบวนการ คนขับรถจะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 1,300 บาท ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนจะได้คนละ 400 บาท ทำทุกวันเว้นแค่วันอาทิตย์ แต่ละวันจะมีคนนำรถมาเก็บที่โกดังเฉลี่ย 2-3 คัน และวันเกิดเหตุมีรถมาส่งถึง 6 คัน เพียงแค่ 2 เดือนกลุ่มผู้ต้องหาส่งรถไปขายชายแดนแล้วกว่า 100 คัน ขณะนี้ได้ประสานตำรวจขยายผลตามล่านายแบงก์ตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

8 มี.ค. 2557 07:37 8 มี.ค. 2557 07:37 ไทยรัฐ