วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.'รพ.มงกุฎวัฒนะ' ประณามเหตุมือมืดลอบยิงใส่รพ.

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กประณาม มือมืดที่ลอบใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระจกชั้น 7 ของห้องผ่าตัดโรงพยาบาลทะลุ ระบุไม่ขอแจ้งความดำเนินคดี เหตุไม่ไว้ใจรัฐบาล...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวใช้ชื่อ "เหรียญทอง แน่นหนา" ใจความว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2557 เวลาประมาณ 20.00 น. มีผู้ก่อเหตุร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ถึงแม้จะไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ขอประณามการกระทำเหตุร้ายในครั้งนี้ดังความต่อไปนี้

1) ไม่มีสงครามใดหรือการยุทธใด แม้ในสงครามโลกก็ไม่เคยมีการทำร้ายโรงพยาบาลหรือหน่วยแพทย์ ดังเช่นการกระทำที่เกิดขึ้นต่อ รพ.มงกุฎวัฒนะในครั้งนี้

2) ถึงแม้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะให้การรักษาพยาบาลผู้ชุมนุม กปปส.ที่แจ้งวัฒนะและมีความสัมพันธ์อันดีอย่างเปิดเผยก็ตาม แต่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ก็ให้การรักษาพยาบาลผู้ที่มีอุดมการณ์ตรงข้ามกับผู้ชุมนุม กปปส.อย่างเปิดเผยโดยไม่รังเกียจเดียดฉันท์ด้วยเช่นกัน

3) รพ.มงกุฎวัฒนะ มีบุคลากรที่มีอุดมการณ์ กปปส.และบุคลากรที่มีอุดมการณ์ต่อต้าน กปปส. แต่บุคลากรทั้ง 2 ฝ่ายก็ทำงานและอยู่ร่วมกันอย่างสันติ เหตุการณ์ยิงอาวุธปืนในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความแตกแยกและการอยู่ร่วมกันของบุคลากร

4) รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ขอแจ้งความดำเนินคดีเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุร้ายในครั้งนี้ เนื่องจากไม่มีความมั่นใจและไว้วางใจในรัฐบาลรักษาการณ์ปัจจุบัน

5) รพ.มงกุฎวัฒนะ ใคร่ขอรับการสนับสนุนการรักษาความปลอดภัยจากชุดปฏิบัติการของกองทัพบกในพื้นที่แจ้งวัฒนะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน
ประกาศ ณ วันที่ 7 มีนาคม พ.ศ.2557
พลตรี นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา น.พ.เหรียญทอง ได้โพสต์ภาพถ่ายรูกระสุนปืนจากการยิงระยะไกลเข้าที่ชั้น 7 แผนกห้องผ่าตัด รพ.มงกุฎวัฒนะ จากนั้นได้เขียนข้อความระบุว่า "แชร์ทั่วกันด้วยครับว่า คนโง่เท่านั้นที่ต่อสู้โดยใช้ยุทธวิธีก่อเหตุร้ายกับโรงพยาบาลหรือหน่วยแพทย์ ต่อสู้แบบนี้ แพ้เท่านั้นใช้สมองวางแผนกันหน่อยสิโว้ย"

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊กประณาม มือมืดที่ลอบใช้อาวุธปืนยิงใส่ กระจกชั้น 7 ของห้องผ่าตัดโรงพยาบาลทะลุ ระบุไม่ขอแจ้งความดำเนินคดี เหตุไม่ไว้ใจรัฐบาล... 8 มี.ค. 2557 06:26 8 มี.ค. 2557 06:47 ไทยรัฐ