วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอเวน' แนะ 'ฮอดจ์สัน' หนีบ 'บาร์คลีย์' ไปลุยฟุตบอลโลก

'โอเวน' แนะ 'ฮอดจ์สัน' หนีบ 'บาร์คลีย์' ไปลุยฟุตบอลโลก

  • Share:

'ไมเคิล โอเวน' อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้ "รอย ฮอดจ์สัน" กุนซือทีมชาติอังกฤษ เรียกตัว "รอสส์ บาร์คลี่ย์" กองกลางของทีม เอฟเวอร์ตัน ไปติดทัพสิงโตคำราม ชุดลุยศึกฟุตบอลโลกที่บราซิล กลางปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า"ไมเคิล โอเวน" อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แสดงความเชื่อมั่นว่า "รอสส์ บาร์คลีย์" กองกลางของสโมสร เอฟเวอร์ตัน สมควรมีชื่อเป็น 1ใน 23คนสุดท้ายของทีมชาติอังกฤษ ที่จะไปสู้ศึกฟุตบอลโลก ที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้

สำหรับ โอเวน ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกมของ "บีที สปอร์ต" และ "บีบีซี" ได้แสดงความคิดเห็นว่า ทีมฟุตบอลที่ดีต้องมาจากการผสมผสานกันระหว่างนักเตะประสบการณ์สูง และ นักเตะสายเลือดใหม่ที่มีความสด แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนและมีความชื้นสูงในประเทศบราซิล เขาจึงเชื่อว่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสภาพร่างกายของนักเตะที่มีอายุเกิน 30ปี อย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด, แฟรงค์ แลมพาร์ด และ ไมเคิล คาร์ริค

ขณะเดียวกัน โอเวน ก็เชื่อว่า รอสส์ บาร์คลีย์ เป็นนักเตะที่สมควรถูกเรียกตัวไปเล่นในศึกฟุตบอลโลกกลางปีนี้ หลังสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงออกสตาร์ทของซีซั่น และยังเป็นนักเตะที่มีสไตล์การเล่นไม่เหมือนใครในทีมชุดปัจจุบันอีกด้วย เขาจึงเชื่อว่า รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมของทีมชาติอังกฤษ ควรนำเรื่องนี้ไปพิจารณา หากต้องการเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้