วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรย่องเบา กวาดทองสาวใหญ่ สูญร่วม 20 บาท

คนร้ายย่องเบา ลักทองรูปพรรณ สาวใหญ่ วัย 52 ปี รวมน้ำหนักกว่า 20 บาท ตรวจสอบพบ กลอนหน้าต่างถูกงัดจากภายในบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์รอยนิ้วมือ-สอบปากคำผู้อยู่อาศัยรายตัว...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 7 มี.ค. 57 พ.ต.ท.นิกูล จันโทสุทธิ์ พงส.(สบ 2) สภ.บ้านไผ่ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ภายในบ้านพัก เลขที่ 240 ม.1 บ้านหนองผือ ต.บ้านไผ่ อ.บ่านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.กฤษฎา นิติพจน์ สว.สส.สภ.บ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณห้องโถงภายในบ้านพบ นางสมเกียรติ มณีมาศ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านนั่งร้องไห้อยู่เมื่อตั้งสติได้ ให้การว่า ตนเก็บทองรูปพรรณหนักเส้นละ 2 บาท และ 3 บาท ทั้งสร้อยคอ สร้อยแขน รวมทั้งแหวนและต่างหู ซึ่งวันปีใหม่ที่ผ่านมาลูกซื้อมาให้อีก 7 บาท เป็นสร้อยคอเส้นละ 2 บาท 2 เส้น สร้อยแขนหนัก 3 บาท 1 เส้น แต่ไม่เคยนับรวมกันว่าสร้อยทองที่มีนั้นมีน้ำหนักทั้งหมดเท่าใดคาดว่าประมาณ 20 บาท โดยตนเอาทองทั้งหมดใส่ในกระเป๋าสีดำ ซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าบนบ้าน ซึ่งมีกุญแจล๊อคอย่างดี จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่า บริเวนที่เสียบกุญแจถูกงัด นอกจากนี้ยังพบว่ากลอนหน้าต่างชั้น 2 ฝั่งทางด้านทิศตะวันออกของตัวบ้าน ถูกงัดกลอนประตู เป็นการงัดจากข้างใน โดยที่บานหน้าต่างไม่มีรอยงัดแงะ แต่กลอนกลับถูกงัดด้วยของแข็งจนงอเสียหาย

นางสมเกียรติ ให้การเพิ่มเติมว่า ที่บ้านอยู่กัน 6 คน คือ ตน สามี ลูกสาว ลูกชาย และหลานสาวตัวเล็กๆอีก 2 คน ทั้งหมดนอนที่ชั้นล่าง ส่วนชั้นบนไม่มีใครนอน มีเพียงตู้เสื้อผ้าเท่านั้น ส่วนกระเป๋าที่เก็บสร้อยทอง คนในบ้านรู้ว่าตนมีทอง แต่ไม่มีใครรู้ที่ซ่อน โดยทุกๆ 3 วัน ตนจะขึ้นไปตรวจเช็คกระเป๋าเก็บทอง แต่วันนี้เมื่อขึ้นไปตรวจสอบปรากฎว่าเห็นประตูตู้เสื้อผ้า บานที่ล๊อคกุญแจเป็นจุดที่ซ่อนกระเป๋าทองเปิดอยู่ รีบสำรวจดูกลับเหลือแต่กระเป๋าเปล่าๆ จึงรีบแจ้งตำรวจให้ทราบทันที โดยที่ไม่รู้ว่าคนร้ายย่องมาขโมยเอาทองทั้งหมดไปตั้งแต่ตอนไหน เพราะตนอยู่ที่บ้านตลอด มีเพียงบางช่วงที่เดินไปบ้านญาติเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังทราบรายละเอียด เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนในบ้านไปสอบปากคำทุกคน เนื่องจากร่องรอยที่คนร้ายงัดกลอนหน้าต่างนั้น เป็นการงัดจากข้างใน จึงจำเป็นต้องสอบคนในบ้านเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย รวมทั้งต้องพิมพ์ลายนิ้วมือส่งให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ สพฐ.4 ตรวจพิสูจน์เทียบกับรอยนิ้วมือของคนร้ายต่อไป.

คนร้ายย่องเบา ลักทองรูปพรรณ สาวใหญ่ วัย 52 ปี รวมน้ำหนักกว่า 20 บาท ตรวจสอบพบ กลอนหน้าต่างถูกงัดจากภายในบ้าน เจ้าหน้าที่เร่งพิสูจน์รอยนิ้วมือ-สอบปากคำผู้อยู่อาศัยรายตัว... 7 มี.ค. 2557 22:41 7 มี.ค. 2557 22:46 ไทยรัฐ