วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เทือก'นัดเดินวันสตรีสากล ไหว้พระแก้ว-ปฏิญาณตน

'เทือก'นัดเดินวันสตรีสากล ไหว้พระแก้ว-ปฏิญาณตน

  • Share:

'สุเทพ' นัดเดินพลังวันสตรี มุ่งหน้าไปวัดพระแก้ว เพื่อปฏิญาณตน ต่อหน้าพระแก้วยืนหยัดปกป้องแผ่นดินเพื่ออนาคตลูกหลาน ยัน 'ยิ่งลักษณ์' หมดวาระนายกฯ รักษาการไปแล้ว..

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.เวลา 20.49 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมพินี กล่าวถึง บ่ายวันนี้มีเรื่องที่ประชาชนติดตามกันทั่วประเทศเรื่องศาลปกครองสูงสุดพิพากษา คืนตำแหน่งเลขาธิการสมช. แก่นายถวิล เปลี่ยนศรี หลังถูกย้ายไปเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ซึ่งเรื่องนี้พิสูจน์ชัดเจนว่า ระบอบทักษิณไม่คำนึงระบบคุณธรรมในการแต่งตั้งข้าราชการ โดยยึดผลประโยชน์ของพวกตัวเองเป็นใหญ่

นายสุเทพ ยังกล่าวว่า หากย้อนไป 3 ก.ค.2554 มีการเลือกตั้งทั่วไปพรรคเพื่อไทย ได้เสียงมากมีการจัดตั้งรัฐบาล กระทั่งเดือนก.ย.ได้ย้ายนายถวิล ทันที โดยเหตุที่ย้ายเพราะว่ามีการต่อรองกับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.ขณะนั่้น เพื่อให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ พี่ชายคุณหญิงพจมาน ขึ้นมาเป็นผบ.ตร.แทน พล.ต.อ.วิเชียร ดังนั้นจึงเอาตำแหน่งเลขาฯสมช.ที่นายถวิล นั่งอยู่ให้แทน แต่ยังไม่พอเท่านั้นได้ย้าย พล.ต.อ.วิเชียร ไปนั่งปลัดกระทรวงคมนาคม และย้ายพล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร มาเป็นเลขาธิ การ สมช. เพราะบิดา พล.ท.ภราดร มีบุญคุณต่อ พ.ต.ท.ทักษิณจึงต้องชดใช้ แสดงให้เห็นว่ามีการแต่งตั้งพรรคพวกญาติพี่น้อง ซึ่งอำนาจระบอบทักษิณ ล้นขนาดนี้ ทำให้ข้าราชการวิ่งเข้าไปอาสารับใช้ เพื่อให้ได้ตำแหน่ง จึงมีคนไปหาที่ดูไบ ฮ่องกง เพื่อขอตำแหน่งอธิบดี ผู้ว่าราชการจังหวัด

นอกจากนี้ ยังระบุว่า วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไปภาคอีสาน โดยได้ออกมาให้ทุกคนหยุดพูดเรื่องการแบ่งแยกดินแดนได้แล้ว ตนจึงอยากให้ทุกคนตั้งคำถามว่า ใครเป็นคนเริ่มก่อน อยู่ดีๆ พวกเราคนไทยทั้งหลายจะจินตนาการเอาเองหรือ ซึ่งไม่ใช่ทั้งสิ้น แต่เริ่มต้นจากการประชุมที่โคราช มีการประการลั่นกลองรบ 15-16 ข้อ ไม่ให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ เคารพ องค์กรอิสระ บอกไม่ให้ไปรับทราบข้อหาทุจริตจำนำข้าวกับ ป.ป.ช. และยังบอกอีกว่าศาลไม่ยุติธรรม จะมีการปิดทางเข้าออกศาล มีการทำสงครามชิงเมือง หากสู้ไม่ได้ ก็จะแยกประเทศ ตอนแรกจะแยกอีสานล้านนา แต่ทำไม่ได้ ก็เปลี่ยนเป็น สปป.ล้านนา เป็นเรื่องที่พูดกันเองทั้งสิ้น แต่เมื่อพูดไปแล้วทำให้คนไทยทั่วไปทนไม่ได้ ที่จะให้กบฏมาแบ่งแยกดินแดน มีเสียงด่าจากทุกสารทิศ จนทหารเอาเรื่อง ก็ออกมาต่อว่า โดนกลั่นแกล้ง

นายสุเทพ ย้ำว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้อำนาจที่ทรยศต่อประชาชน และมีการทุจริต โดยเฉพาะโครงการจำนำข้าว ทางพวกเราจึงลุกขึ้นมาต่อต้านรัฐบาลที่เป็นทรราช โดยมวลมหาประชาชนได้ต่อสู้ตามกรอบรัฐธรรมนูญ และยืนยันได้จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญออกมาพิพากษาว่าพวกเราต่อสู้ตามสิทธิเสรีภาพ แต่กลับถูกตั้งข้อหาเป็นกบฏ มีการใช้หลักฐานที่เป็นเท็จในการออกหมายศาล ซึ่งเราต้องต่อสู้ต่อไป

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยิ่งพูดยิ่งเสียหาย ขอให้แสดงต่อไปอาจได้ตุ๊กตาทอง ในการออกมาพูดเรื่องความยุติธรรมที่เท่าเทียมกัน ถามว่าใครไม่ได้รับความยุติธรรม หรือพี่ชายของตัวเองที่ถูกจำคุก 2 ปี ถูกยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นกว่าล้านเป็นของแผ่นดิน ทั้งที่ผ่านมาได้เปิดโอกาสให้ต่อสู้เต็มที่ และตั้งแต่นั้นมาได้กล่าวหาว่าศาลไม่ยุติธรรม หรือพวกตนถูกศาลตัดสิน ก็ออกมาบอกว่าไม่ยุติธรรมหากถูกชี้ว่าผิด

ส่วนที่ประเทศเป็นอย่างนี้ เพราะความบ้าอำนาจของพ.ต.ท.ทักษิณ เพียงคนเดียว ใครเห็นต่างไม่ได้ โดยตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นไป พยายามให้คนเข้าใจผิด แบ่งแยกประชาชน ให้เกลียดชังคนที่มีฐานะดีกว่า มีการปลุกปั่นล้างสมองให้เข้าใจผิด มีความพยายามให้เกิดสงครามกลางเมือง มีพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นประธานาธิบดี แต่ทำไม่สำเร็จ ทั้งปี 52 ปี 53 เมื่อทำไม่ได้ ก็หันมาใช้วิธีเดิมหันมาใช้เงินเลือกตั้ง ในที่สุดก็กลับมาเป็นรัฐบาล กระทั่งการเลือกตั้ง 2 ก.พ. ทุกอย่างไม่เป็นตามแผนการ ไม่สามารถเลือกตั้งได้สำเร็จ และเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ได้ จึงมีการดิ้นทุรนทุราย อ้างการแบ่งแยกประเทศเป็นวาทกรรม ซึ่งเป็นทาสแท้ของน.ส.ยิ่งลักษณ์

นายสุเทพ ยังกล่าวว่า เห็นว่าพวกคุณทั้งนั้นที่สร้างปัญหาให้กับประเทศ ทำให้ชาวนาผูกคอตาย แต่ไม่เคยรับผิด จึงไม่ควรดื้อต่อไป เพราะหากอยู่ต่อไป ก็จะถูกป.ป.ช.ชี้ความผิดเรื่องรู้เห็นเป็นใจให้พวกทุจริตจำนำข้าว แต่ก่อนจะโดนเรื่องนี้ จะถูกพิพากษา คดี 2 ล้านล้าน  และศาลจะวินิจฉัยว่าไม่สามารถรักษาการนายกรัฐมนตรีได้ และหากมีคำวินิจฉัยนี้ออกมา จะมีการก่อเหตุอีก อะไรไม่ถูกใจเตรียมอาละวาดทันที ขอให้ทุกคนต่อสู้ปกป้องความศักดิ์สิทธิ์ของกฏหมาย ซึ่งทุกอย่างงวดเข้ามาเต็มทีแล้ว และบ้านเมืองจะสะอาดสะอ้าน ทำให้เรากลับบ้านเป็นไปพลเมืองดีต่อไป

"วันที่ 8 มี.ค. วันสตรีสากล เราจะเชิญชวนสุภาพสตรีไปแสดงพลังจากเวทีสีลม เคลื่อนขบวนไปวัดพระแก้วตอน 11 โมงเช้า เพื่อปฏิญาณตนว่าเราทั้งหลาย จะยืนหยัดเป็นพลังแผ่นดินปกป้องบ้านเมืองปกป้องแผ่นดินเพื่ออนาคตของพวกเรา โดยจะให้ ตั๊น จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี เป็นตัวแทนสตรีกปปส. นำขบวน" นายสุเทพ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้