วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ร็อดเจอร์ส' หวังพัฒนาแข้งดาวรุ่งมากกว่ามุ่งแชมป์

'ร็อดเจอร์ส' หวังพัฒนาแข้งดาวรุ่งมากกว่ามุ่งแชมป์

  • Share:

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ยอมรับ การพัฒนานักเตะดาวรุ่งมีความสำคัญมากที่สุด ส่วนการคว้าแชมป์ ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตการคุมทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เผย เป้าหมายหลักในการคุมทีมของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องการคว้าแชมป์มาครอง แต่เน้นความสำคัญไปที่การพัฒนานักเตะดาวรุ่งมากกว่า

ในฤดูกาลนี้ ร็อดเจอร์สพาทีมหงส์แดงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยปัจจุบันรั้งอันดับ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีก ตามหลังจ่าฝูง ทีมเชลซี เพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น ทำให้มีโอกาสสูงที่จะได้โควตาไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า แถมมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรก อย่างไรก็ตาม แม้ร็อดเจอร์สจะยอมรับว่า หวังชูถ้วยแชมป์เหมือนคนอื่นๆ แต่จุดประสงค์หลักคือการให้ความสำคัญกับนักเตะดาวรุ่ง

อดีตนายใหญ่ทีมสวอนซี ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อเขาบอกลาวงการฟุตบอล เขาอยากทำให้ตัวเองมองย้อนกลับไปถึงอดีตที่สวยงาม โดยไม่ใช่เพียงแค่การหวนคิดถึงแชมป์ที่คว้ามาได้ แต่ยังรวมถึงการพัฒนาสโมสรฟุตบอล จากการใช้นักเตะของตัวเอง และทำให้ดาวรุ่งเหล่านั้นเก่งขึ้นมา นั่นคือสิ่งที่เขาต้องการเห็นมากที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้