วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผจว.ตราด รดน้ำศพจนท.อุทยานฯถูกพลายแดงทำร้าย

ผจว.ตราด รดน้ำศพหัวหน้าชุดเฝ้าระวังช้างป่าฯ ถูกพลายแดง ตกมันทำร้ายเสียชีวิต หลังนำกำลังไล่ต้อนเข้าป่า เพราะเข้ามากินพืชไร่ของชาวบ้านใน อ.บ่อไร่...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มี.ค. น.ส.เบญจวรรณ อ่านเปรื่อง ผู้ว่าราชการ จ.ตราด เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ นายสุวิช ชัชวิล อายุ 44 ปี หัวหน้าชุดเฝ้าระวังช้างป่า อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว อ.บ่อไร่ จ.ตราด ซึ่งเสียชีวิตจากถูกพลายแดง ช้างป่าตกมันทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิต เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีช้างป่าได้ออกมาเดินหากินพืชไร่ พืชสวนของชาวบ้าน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านหนองแฟบ ต.ช้างทูน อ.บ่อไร่ จึงนำเจ้าหน้าที่ไล่ต้อนช้างป่าให้กลับเข้าไปในป่า โดยการทำเสียงดัง และจุดประทัดแต่ช้างตัวดังกล่าวกลับไม่ตกใจกลัว แต่ได้วิ่งเข้าหาเจ้าหน้าที่ เช่นเดียวกับนายสุวิช ที่วิ่งหนีช้าง แต่เกิดสะดุดเถาวัลย์จนล้มลง ทำให้ช้างป่าเข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิต


อย่างไรก็ตาม ญาติได้นำศพนายสุวิช มาทำพิธีที่วัดแหลมงอบ ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด มีกำหนดตั้งศพบำเพ็ญกุศล 3 คืน ตั้งแต่วันที่ 7-10 มี.ค. เบื้องต้น น.ส.เบญจวรรณ ในนามสภากาชาดไทย จ.ตราด ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของนายสุวิช เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท.

 

ผจว.ตราด รดน้ำศพหัวหน้าชุดเฝ้าระวังช้างป่าฯ ถูกพลายแดง ตกมันทำร้ายเสียชีวิต หลังนำกำลังไล่ต้อนเข้าป่า เพราะเข้ามากินพืชไร่ของชาวบ้านใน อ.บ่อไร่... 7 มี.ค. 2557 19:30 7 มี.ค. 2557 20:59 ไทยรัฐ