วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อีโอดี'ตรวจระเบิดคาด เอ็ม79 ลงตึก'ชินวัตร 3' โชคดี ไร้เจ็บ-ตาย

'อีโอดี'ตรวจระเบิดคาด เอ็ม79 ลงตึก'ชินวัตร 3' โชคดี ไร้เจ็บ-ตาย

  • Share:

ตำรวจ สน.พหลโยธิน รออีโอดี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายยิงระเบิด ไม่ทราบชนิดตกบริเวณอาคารชินวัตร 3  โชคดี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่มวลชน กปปส. กำลังปิดล้อมบริเวณด้านหน้าอาคารชินวัตร 3 ปรากฏว่า มีคนร้ายยิงระเบิด ยังไม่ทราบชนิด มาตกที่สวนหย่อมด้านข้างประตูทางออก ของอาคารชินวัตร 3 แรงระเบิด ทำให้ต้นไม้ได้รับความเสียหาย และมีสะเก็ดระเบิดบางส่วน เจาะอาคารโดมจนมีรอยเป็นรู  ขณะนี้ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้กันพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยพิสูจน์ และเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบชนิดของวัตถุระเบิด

 


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ขณะเกิดเหตุมีกลุ่มการ์ด กปปส. ยืนอยู่ใกล้จุดที่ระเบิดที่หล่น โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังจากนั้นทางการ์ด ได้เข้าตรวจสอบก่อน ที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด จากบริเวณที่ดินเปล่า ที่อยู่ข้างตึกชินวัตร เมื่อการ์ดเข้าตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติ จนเวลาผ่านไป 20 นาที ก็เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นอีกครั้ง บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ด้านหน้าฝั่งตรงข้ามอาคารชินวัตร 3 กลุ่มการ์ด กปปส.จึงเข้าไปตรวจสอบ

 

 


จากนั้น ก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 4-5 นัด แต่ในจุดนี้ไม่พบร่องรอยระเบิด ซึ่งคาดว่าน่า จะเป็นระเบิดปิงปอง  เพื่อหวังป่วนสถานการณ์ เมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นแกนนำ กปปส. จึงประกาศให้มวลชนขึ้นรถบัส 4 คัน  กระบะ 16 คัน เดินทางกลับไปชุมนุมที่เวทีสวนลุมพินี เพื่อความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม เนื่องจากเวลาใกล้มืด ขณะนี้ตำรวจกำลังรอเจ้าหน้าทีอีโอดี เข้ามาตรวจสอบชนิดของวัตถุระเบิด

ล่าสุด อีโอดีเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษหัวลูกระเบิดชนิดยิง M79 ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายยิงมาจากที่ว่างด้านข้างตึกชินวัตร 3

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้