วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ปทุมฯ จับแก๊งลัก จยย.อึ้ง!แค่ 2 เดือนฉกไป30คัน

ตร.ปทุมฯ จับแก๊งโจรกรรมรถยนต์-จักรยานยนต์ อาละวาดหนักในคลองหลวง นำไปขายต่อเป็นทอดๆ เปิดร้านซ่อมจักรยานยนต์บังหน้า รวบผู้ต้องหา 5 ราย ยึดของกลางจำนวนมาก พร้อมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง ร่วมแถลงผลการจับกุม 5 ผู้ต้องหาร่วมกันโจรกรรมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ประกอบด้วยนายคมกริช หรือเบิร์ด พิพัฒน์ผล อายุ 21 ปี, นายเจษฎา หรือต่าง หรือ พอลล่า ลุนกุดเลาะ อายุ 22 ปี, นายสรไกร หรือโม ดีสาย อายุ 20 ปี นายพรสวรรค์ หรือโอ๊ต พราวศรี อายุ 40 ปี และนายวีระ พระภายไชย อายุ 47 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ 7 คัน และรถยนต์เก๋ง 4 คัน


พล.ต.ต.สมิทธิ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.คลองหลวง อยู่บ่อยครั้ง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน กระทั่งสืบทราบว่านายคมกริช และนายเจษฎา อยู่ในขบวนการจึงได้ขอหมายจับ สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำตาล ซึ่งจากการขยายผลผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง นำไปขายให้กับนายสรไกร ซึ่งเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ภายในซอยพัฒนาเจริญรุ่ง 2 ม.1 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ในราคาคันละ 2,500-3,000 บาท เมื่อได้เงินมาจะนำไปซื้อยาบ้าเสพและเที่ยวเตร่  ซึ่งทั้งคู่เคยมีประวัติถูกจับทั้งคดีเสพยา และลักเล็กขโมยน้อย

จากนั้นได้เข้าจับกุมนายสรไกร ให้การรับสารภาพว่า ได้รับซื้อรถจักรยานยนต์จากผู้ต้องหาทั้ง 2 หลายครั้ง นำไปขายต่อให้กับนายพรสวรรค์ ที่เปิดร้านซ่อมจักรยานยนต์ในตลาด เอซี อ.ลำลูกกา ซึ่งรับสารภาพว่าได้รับซื้อในราคาคันละ 3,000-4,000 บาท และนำรถไปขายต่อให้กับนายวีระ ซึ่งเปิดร้านซ่อมจักรยานยนต์และขายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ในราคาคันละ 7,000-8,000 บาท และนายวีระ ได้รับสารภาพว่า ได้ขายรถต่อให้กับเฮียอนุชา ไม่ทราบนามสกุล ที่ จ.อุดรธานี ในราคาคันละ 15,000-16,000 บาท


นอกจากนี้ ยังพบว่ารถยนต์เก๋งต้องสงสัยของผู้ต้องหา มีการปลอมแปลงแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่อีก 4 คัน ตามร้านคาร์แคร์ในปั๊มแก๊ส ซึ่งได้ทำการยึดไว้เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของที่แท้จริง สำหรับผู้ที่ถูกโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ขอให้มาตรวจสอบได้ที่ สภ.คลองหลวง โดยแค่ 2 เดือน ผู้ต้องหาได้ขายรถไปแล้วกว่า 30 คัน ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพได้โจรกรรมมาประมาณ 1 ปี โดยจะขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตร.ปทุมฯ จับแก๊งโจรกรรมรถยนต์-จักรยานยนต์ อาละวาดหนักในคลองหลวง นำไปขายต่อเป็นทอดๆ เปิดร้านซ่อมจักรยานยนต์บังหน้า รวบผู้ต้องหา 5 ราย ยึดของกลางจำนวนมาก พร้อมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ... 7 มี.ค. 2557 18:29 7 มี.ค. 2557 19:51 ไทยรัฐ