วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งตีนแมวเหิม ย่องงัดโน้ตบุ๊ก ร.ร.ตรัง

แก๊งตีนแมวเหิม ย่องงัดโน้ตบุ๊ก ร.ร.ตรัง

  • Share:

แก๊งตีนแมวอาละวาดงัดห้อง ผอ.โรงเรียนวัดสาริการาม จ.ตรัง หอบโน้ตบุ๊ก 5 เครื่องหนีรวมมูลค่า 1 แสนบาท...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มี.ค.57 พ.ต.ท.คณากร ดลเกษศิริ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีเหตุงัดแงะภายในโรงเรียนวัดสาริการาม เลขที่ 2/1 ถ.วัดสาริการาม ม.9 ต.โคกหล่อ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.สราวุธ จงจิต รอง ผกก.หน.กองพิสูจน์หลักฐาน และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน


ที่เกิดเหตุ เป็นห้องทำงานของ นางอาวร พราหมเภทย์ ผอ.โรงเรียนวัดสาริการาม ภายในห้องมีสภาพถูกรื้อค้นสิ่งของกระจัดกระจาย โดยเฉพาะตู้เก็บอุปกรณ์ เอกสารถูกงัดแงะจนพังไปหลายตู้ เบื้องต้นทราบว่า คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ที่รัฐบาลมอบให้ตามโครงการ ICT หายไปจำนวน 5 เครื่อง เครื่องละ 20,000 บาท รวมมูลค่า 100,000 บาท

จากการสอบสวน นายสมโชค จู้ห้อง นักการภารโรง เผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. หลังจากออกมาเปิดประตูอาคารเรียน พบว่าหน้าต่างห้องเรียนชั้น ป.3 ถูกงัด และมีการเจาะฝ้าเพดานเพื่อปีนขึ้นไปและใช้เป็นช่องทางลงมายังห้องผู้บริหาร โดยคนร้ายใช้วิธีเจาะฝ้าเพดานโรยตัวลงมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะมีมากกว่า 1 คน โดยดูจากบริเวณที่เกิดเหตุ การรื้อค้นตู้อุปกรณ์และคอมพิวเตอร์ที่ขโมยไป ต้องมีการช่วยกันขนย้าย จากนั้นทางกองพิสูจน์หลักฐานได้ดำเนินการเก็บพยานหลักฐานทั้งลายนิ้วมือ รอยรองเท้า ที่ปรากฏอย่างชัดเจนในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้