วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพัทธ์'ยัน'โผทหาร'ลงตัว หึ่ง'ผบ.หน่วยซีล'โดนเด้ง

"นิพัทธ์" เผย "โผทหาร"ลงตัว ยันไร้แทรกแซง ปัดตอบย้าย "ผบ.ซีล" อ้างยังไม่เห็น เตรียมส่งโผทหารให้ "กกต." ดู คาดใช้เวลา 7 วันก่อนส่งกลับ "กห."


เมื่อวันที่ 7 มี.ค.57 เวลา 16.15 น. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก ปลัดกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารระดับนายพล ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน ว่า เมื่อที่ประชุมบอร์ดคณะกรรมการได้พิจารณาอนุมัติบัญชีรายชื่อแต่งตังโยกย้ายนายทหาร (กลางปี) ประจำปี 2557 เรียบร้อยแล้ว จะต้องส่งเอกสารทั้งหมดไปให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โดยทาง กกต.จะส่งเอกสารทั้งหมดกลับมาที่กระทรวงกลาโหมอีกครั้ง เพื่อให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเซ็น และส่งถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้เลขาธิการนายกฯนำขึ้นกราบบังคมทูลเกล้าฯ เป็นขั้นตอนปกติตามที่กฎหมายกำหนด อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าเอกสารจะอยู่ที่ กกต.ประมาณ 1 สัปดาห์ถือว่าเป็นกรอบเวลาที่น่าสบายใจ โดยทาง พล.อ.ชัชวาลย์ ขำเกษม เจ้ากรมเสมียนตรา รายงานตนว่า มีเรื่องที่กระทรวงกลาโหมส่งให้ กกต.ทั้งหมดประมาณ 2,400 กว่าเรื่องที่เกี่ยวกับการโยกย้าย เช่น ตำแหน่งจ่าปรับมาเป็นนายทหาร ซึ่งทาง กกต.ตอบกลับมาเพียงประมาณ 24 เรื่อง


"ขณะนี้การจัดทำบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร (กลางปี) ประจำปี 2557 ลงตัวหมดแล้ว เพราะหลักการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้พูดกับ ผบ.เหล่าทัพ ให้จัดทำขึ้นมาตามสิทธิ์และอำนาจ ไม่มีการเข้าไปเกี่ยวข้องใดๆ เป็นการทำงานตามปกติทั้งสิ้น ส่วนจะมีการปรับย้าย พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสร.) ออกจากตำแหน่งหรือไม่นั้น ผมไม่ทราบตอนนี้ยังไม่มีใครเห็นรายชื่อ" พล.อ.นิพัทธ์ กล่าว.

 

"นิพัทธ์" เผย "โผทหาร"ลงตัว ยันไร้แทรกแซง ปัดตอบย้าย "ผบ.ซีล" อ้างยังไม่เห็น เตรียมส่งโผทหารให้ "กกต." ดู คาดใช้เวลา 7 วันก่อนส่งกลับ "กห." 7 มี.ค. 2557 18:01 7 มี.ค. 2557 18:22 ไทยรัฐ