วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อมร' ได้เป็นผู้ตัดสินไทยคนแรกในวงการเทนนิสโลก

'อมร' ได้เป็นผู้ตัดสินไทยคนแรกในวงการเทนนิสโลก

  • Share:

"อมร ดวงปิ่นคำ" โชว์กึ๋นสุดยอด สอบผ่านได้เป็นผู้ตัดสินชี้ขาด กีฬาเทนนิส ในระดับเหรียญเงิน "Silver Badge Referee" ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ขณะที่ลอนเทนนิสมาคมฯ วางโปรแกรมพัฒนานักหวด ปี 2557 ลงตัวที่ 117 รายการ...

 

7 มี.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้ส่ง นายอมร ดวงปิ่นคำ เดินทางไปสอบเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดในระดับเหรียญเงิน "Silver Badge Referee" ของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด สมาคมได้รับแจ้งจากไอทีเอฟว่า นายอมร ได้สอบผ่าน "Silver Badge Referee" ซึ่งเป็นคนแรกของไทยที่สามารถทำได้ หลังจากก่อนหน้านี้ นายอมรเคยสอบผ่านผู้ตัดสินในระดับเหรียญทองแดง "Bronze Badge Chair Umpire" เป็นคนแรกและคนเดียวของไทยมาแล้ว

"นับเป็นข่าวดี และเป็นความก้าวหน้าในวงการกีฬาเทนนิสของไทยในระดับนานาชาติ โดยที่ผ่านมา ลอนเทนนิสสมาคมฯ ได้พัฒนาผู้ตัดสินมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การอบรมผู้ตัดสินกีฬาเทนนิสในเมืองไทย ซึ่งมีผู้สนใจเข้ามารับการอบรมจากทั่วประเทศ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ในปี 2558" นายสุวัจน์ กล่าว

ส่วนปฏิทินการแข่งขันกีฬาเทนนิส ประจำปี 2557 นั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขณะนี้สมาคมได้จัดวางปฏิทินการแข่งขันกีฬาเทนนิส ประจำปี 2557 เสร็จแล้ว โดยจะมีการแข่งขันรวมทั้งสิ้น จำนวน 117 รายการ มีทั้งการแข่งขันภายในและระดับนานาชาติ ที่ได้รับการรับรองจากไอทีเอฟ ซึ่งรวมถึงรายการชิงเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และรายการชิงเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเทนนิสไทยได้มีโอกาสแข่งขันกับนักเทนนิสจากต่างประเทศ เป็นการสะสมประสบการณ์โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางไปแข่งขันที่ต่างประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้