กีฬา
100 year

ดาราเลือกข้างการเมือง...กระทบทั้งงานและชีวิตส่วนตัว

ไทยรัฐออนไลน์9 มี.ค. 2557 11:20 น.
SHARE

"ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมเหตุการณ์ที่เหล่าดาราที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงออกทางการเมือง นำโดย อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์, แตงโม-ภัทรธิดา, โตโน่-ภาคิน, โจ-จิรายุส, เจ-เจตริน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์, ตั๊ก-บงกช ฯลฯ...

เรียกว่าเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณี "การเลือกข้างการเมือง" ของเหล่าศิลปินดารา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกยืนข้างใดก็แล้วแต่ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องถูกแอนตี้จากคนที่คิดต่างทางการเมืองซะทุกทีไป ลำพังแค่ต้องมารับมือกับกระแสในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กก็ดูน่าเครียดพออยู่แล้ว ยังไม่พอต้องมารับมือกับการแอนตี้จากกลุ่มคิดต่างตามสถานที่ต่างๆ ที่คนบันเทิงต้องไปร่วมงานจนต้องยกเลิกงานดังกล่าวไปด้วย แถมบางคนยังเจอคุกคามลามไปถึงชีวิตส่วนตัวกันเลยทีเดียว "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" เลยรวบรวมกรณีคนดังทั้งหลายที่ออกตัวทางการเมืองชัดเจนจนเจอผลกระทบกับงานไปแบบเต็มๆ มาฝากกัน

 


เริ่มที่นักร้องนักแสดงผู้กำกับดัง อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่มีคิวต้องไปแสดงคอนเสิร์ตที่โรงแรมไหมไทย จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่แล้วคอนเสิร์ตก็ต้องถูกยกเลิกไปแบบไม่มีกำหนด เพราะทางโรงแรมหวั่นเกิดเหตุการณ์วุ่นวายจากกลุ่มคนเสื้อแดงที่ออกมาต่อต้าน เนื่องจากเจ้าตัวไปขึ้นเวทีชุมนุมของ กปปส. ภายใต้การนำของ สุเทพ เทือกสุบรรณ อยู่บ่อยครั้ง แต่ทางโรงแรมยืนยันว่าถ้าเหตุการณ์บ้านเมืองสงบลงเมื่อไหร่ ก็พร้อมจะจัดคอนเสิร์ตของนักร้องร็อกรุ่นเก๋าอีกครั้งแน่นอน

 

 


ด้านนักร้องหนุ่มหนี่งในสมาชิกวงนูโว โจ-จิรายุส วรรธนะสิน ก็ได้รับผลกระทบจากการออกตัวทางการเมืองเช่นกัน โดยเมื่อหนุ่มโจมีคิวไปร้องเพลงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากลุ่มคนเสื้อแดงได้พากันรวมตัวกดดันเจ้าของร้านจนต้องยกเลิกคอนเสิร์ตดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่ารับไม่ได้ที่หนุ่มโจเปิดหมวกร้องเพลงที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อหาเงินช่วยผู้บาดเจ็บจากการชุมนุมให้กับกลุ่ม กปปส. งานนี้ร้อนถึงน้องชายอย่างเจ้าพ่อเพลงแร็พ เจ-เจตริน วรรธนะสิน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กย้อนถามกลุ่มคนเสื้อแดงว่า "เป่านกหวีดใส่เรียกว่าคุกคาม แล้วปิดผับบาร์ร้านค้าอ้างคนทั้งจังหวัดไม่ให้ดาราขึ้น เค้าเรียกว่า ?" ซึ่งฝั่งหนุ่มเจเองก็ได้รับผลกระทบจากคนคิดต่างทางการเมืองเหมือนหนุ่มโจ โดยเจ้าตัวมีคิวต้องไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ในวันที่ 15 มี.ค. 2557 ที่จะถึงนี้ แต่สุดท้ายร้านอาหารดังกล่าวต้องประกาศยกเลิกงานแสดงคอนเสิร์ตกะทันหัน เพราะเกรงว่าจะไปกระทบกับเรื่องการเมืองและจะทำให้ร้านได้รับผลกระทบไปด้วย

 

 


ร็อกรุ่นเก๋าอีกคน เสก โลโซ ก็ไม่พ้นถูกพิษการเมืองเล่นงานเหมือนกัน โดยเมื่อครั้งที่นักร้องดังมีคิวต้องไปเล่นคอนเสิร์ตงานกาชาดที่ จ.ภูเก็ต เมื่อต้นเดือน ม.ค. 2557 ที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มคนที่สนับสนุน กปปส. ออกมาต่อต้านนักร้องดัง หลังเจ้าตัวมักโพสต์ข้อความสนับสนุนการเลือกตั้งและพูดพาดพิงถึงผู้ชุมนุมที่เวทีราชดำเนิน สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเสก โลโซ ก็ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว SEK LOSO ว่า "ผู้ว่าฯ ขอความร่วมมือมาว่าขอให้เลื่อนคอนเสิร์ตที่ภูเก็ตไปก่อน เฮียมาให้ความสุขไม่ได้คิดจะมาเอาชนะคะคานอะไร สบายๆ น้องๆ เดี๋ยวมาเล่นให้ดูโอกาสหน้านะ"

 

 


ส่วนนักร้องนักแสดงดังขวัญใจชาวสีม่วง อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ที่เคยออกมาแสดงตัวชัดเจนทางการเมือง และเดินร่วมรับเงินบริจาคให้กับกลุ่ม กปปส. ก็ถูกกลุ่มคนเสื้อแดงต่อต้านชัดเจน เพราะเมื่อครั้งที่เจ้าตัวมีคิวไปเล่นคอนเสิร์ต์ที่ร้านอาหารดังใน จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2557 ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดง จ.เชียงใหม่ นำโดย น.ส.กัญญาภัค มณีจักร หรือ ดีเจอ้อม พร้อมกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 10-12 คน เข้าไปที่ร้านอาหารดังกล่าวเพื่อแสดงตัวต่อต้านหนุ่มอ๊อฟ ทั้งที่ทางร้านได้ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตไปแล้ว จนกระทั่งแน่ใจว่านักร้องดังไม่มาที่ร้านแน่นอนแล้วจึงสลายตัวไป ซึ่งก่อนหน้านี้ดีเจอ้อมและกลุ่มคนเสื้อแดงเคยรวมตัวกันขับไล่นักร้องวงมาลีฮวนน่า วงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง ไม่ให้แสดงคอนเสิร์ตที่ร้านมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว อ๊อฟ-ปองศักดิ์ ก็ได้โพสต์ภาพตัวเองใส่สูทสีครีม พร้อมทั้งเขียนบรรยายใต้ภาพว่า "ทำทุกอย่างให้เป็นปกติ ยิ้มสู้ แม้ลึกๆ จะมีความกลัวอยู่ 5555555 ท่านชายมากมายชุดนี้"  รวมทั้งโพสต์ภาพนอนปิดตาข้างหนึ่ง พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า "เดี๋ยวก็ดีแหละมั้ง" ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

 

 


นางเอกเซ็กซี่ที่ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกอ่อน ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ซึ่งออกตัวทางการเมืองแรงอยู่หลายครั้ง ทั้งกรณีโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งของ นายอำพล ตั้งนพคุณ หรือ อากง เอสเอ็มเอสกลุ่มคนเสื้อแดง รวมถึงกรณีโพสต์ข้อความถึงเรื่องพฤติกรรมต่างๆ ของกลุ่มคนเสื้อแดง ก่อนจะบอกว่าคนกลุ่มนี้น่าจะหายไปจากประเทศได้แล้ว ซึ่งเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2555 ที่ผ่านมา นางเอกสาวได้เดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ที่พัทยา จ.ชลบุรี กลุ่มคนเสื้อแดงในเมืองพัทยาทั้งชายและหญิงจำนวนกว่า 30 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อขับไล่ ทำให้สาวตั๊กและทีมงานต้องรีบขับรถหลบหนีจากบริเวณดังกล่าวทันที ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ส่วนตัวยอมรับได้เพราะถือเป็นสิทธิในการแสดงความคิดเห็น และคงไม่ไปแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่ก่อเหตุแต่อย่างใด โดยหลังเกิดเหตุดังกล่าวเจ้าตัวและทีมงานกลับไปถ่ายทำภาพยนตร์อีกครั้ง และประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้นำกำลังตำรวจมาคุ้มกันกองถ่ายเพื่อให้สามารถทำงานได้ นอกจากนี้สาวตั๊กยังเคยโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมว่ามีคนยิงปืนเข้ามาในอาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 33 ซึ่งเป็นพื้นที่ของ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) แต่แล้วทางดีแทคก็ได้ออกแถลงการณ์ว่าเป็นแค่ความเข้าใจคลาดเคลื่อนเท่านั้น

 

 


โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ดาราสาวเซ็กซี่ที่ไปร่วมชุมนุมเวที กปปส. หลายครั้งและลงภาพในอินสตาแกรมส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง ก็ถูกพิษการเมืองเล่นงานเหมือนกัน หลังมีภาพแคปเจอร์ข้อความไลน์ส่วนตัวของเธอหลุดออกมาว่า "ลูกค้า...ที่กำลังจะว่าจ้างงานโบ ให้เอเยนซี่โทรมาขอให้ลบรูปทางการเมืองที่โบโพสต์ในไอจีตัวเองออก...ไม่ได้ปิดแค่สื่อฟรีทีวี ใช้อำนาจปิดสื่อส่วนตัวของนักแสดงด้วย" จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล ซึ่งสาวโบวี่หลังได้รับการติดต่อมาเช่นนั้นจึงตัดสินใจยกเลิกงานดังกล่าวเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

 

 


ด้านคู่รักดัง แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ และ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่ออกตัวทางการเมืองแรงไม่แพ้ใครก็ได้รับผลกระทบจากการเมืองเช่นกัน โดยฝ่ายแตงโมนั้นเคยถูกมือดีสาดน้ำกรดรถที่จอดไว้ในบ้านของตัวเองเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 พ.ย. 2556 ที่ผ่านมา แต่นางเอกผลไม้ก็ยืนยันว่าไม่รู้สึกกลัวและยังยืนยันที่จะแสดงตัวทางการเมืองแบบชัดเจนต่อไป แถมล่าสุดเจ้าตัวก็มีประเด็นร้อนโต้ตอบผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กกับไผ่ วันพอยท์ ที่เลือกข้างการเมืองตรงกันข้ามกับสาวแตงโมด้วย  ส่วนโตโน่นั้นเจอทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงทวิตเตอร์ขู่ว่าห้ามมาเหยียบที่ จ.อุดรธานี แถมเมื่อครั้งต้องไปเล่นคอนเสิร์ตที่ห้างดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก็ต้องยกเลิกงานนั้นไปเพราะว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์แฝงตัวพกอาวุธเข้ามาในห้างจนหวั่นว่าจะเกิดเหตุร้ายในงานดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่คิดต่อว่ากลุ่มคนที่คิดต่างกันเพราะต่างก็เป็นคนไทยเหมือนกัน และขอโทษแฟนเพลงที่มารอด้วย

 

 


2 แฝดหนุ่มตี๋ ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้รับผลกระทบทางการเมืองเช่นกัน หลังมีกลุ่มประชาชนชมรมคนรักฝาง แม่อาย ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ จำนวน 50 คน ได้มายื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายอำเภอฝางเพื่อต่อต้านกรณีที่บริษัทแห่งหนึ่งได้เชิญ ฝันดี-ฝันเด่น มาแสดงในงานของบริษัทในวันที่ 8 มี.ค. 2557 เพราะทั้งคู่เคยไปร่วมชุมนุมเวที กปปส. มาแล้ว จึงขอให้หลีกเลี่ยงการพาศิลปินดารากลุ่มดังกล่าวมาในงานเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ทำให้ทางบริษัทดังกล่าวต้องยกเลิกงานของทั้งคู่ไปตามคาด

 

จากเหตุการณ์ที่คนบันเทิงได้รับผลกระทบจากการเลือกข้างการเมืองนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่หยิบยกมาเท่านั้น ซึ่งการแสดงออกทางการเมืองถือว่าเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลที่ทุกคนควรเคารพสิทธิของกันและกัน เพราะถึงแม้ทุกคนอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันแต่ไม่จำเป็นต้องแตกแยก ทั้งนี้การแสดงความคิดเห็นควรเป็นไปในทางที่ถูกต้องและไม่โจมตีอีกฝ่ายจนได้รับความเสียหาย "ทีมข่าวบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์" หวังว่าเหตุการณ์บ้านเมืองของไทยจะสงบสุขในเร็ววัน แต่การที่สังคมไทยจะสงบสุขได้ก็ต้องเกิดจากความร่วมมือของทุกคนในชาติ ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่งเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิลปินดาราเลือกข้างการเมืองม็อบการเมืองเสื้อแดงกปปสผลกระทบการทำงานงานบันเทิงชีวิตส่วนตัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้