ไลฟ์สไตล์
100 year

'มาดามแป้ง' เปิดตัว 'โค้ชจุ่น' หวนคุมทีมน่องนิ่มไทย

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

"มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดตัว "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล กลับมาทำหน้าที่เฮดโค้ชอีกครั้ง สำหรับสู้ศึกเอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียน คัพ 2014 (รอบสุดท้าย) ที่เวียดนาม 14-25 พ.ค.นี้...

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 7 มี.ค. ที่ตึกเมืองไทยประกันภัย ถนนรัชดาฯ​ "มาดามแป้ง" นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว "โค้ชจุ่น" นายจตุพร ประมลบาล กลับมาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สำหรับ สู้ศึก เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียน คัพ 2014 (รอบสุดท้าย)​ที่เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค.นี้

โดย "มาดามแป้ง" เปิดเผยว่า หลังจากได้หารือร่วมกับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และหลายๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทำให้ตัดสินใจดึงตัว "โค้ชจุ่น" กลับมาร่วมงานอีกครั้ง หลังจากเคยทำผลงานประสบความสำเร็จ พาทีมคว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่เมียนมาร์ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา พร้อมสยบกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่า เตรียมดึง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ มาทำหน้าที่แทน

"เราเคยทำงานกับ โค้ชจุ่นมาแล้ว ในซีเกมส์ ที่ผ่านมา และผลงานของโค้ชจุ่น ก็เป็นที่ประจักษ์ถึงฝีมือและความสามารถที่ไม่ได้เป็นรองใคร ซึ่งก่อนหน้านี้ อาจจะติดขัดในเรื่องของเงื่อนไขบางอย่าง แต่ตอนนี้ ทุกฝ่ายสามารถตกลงกันได้ ทำให้ โค้ชจุ่น พร้อมที่จะมาสานต่อ และเดินหน้าสร้างทีมชุดนี้ต่อไป เพื่อเป้าหมายในการไปเตะฟุตบอลโลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา" ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าว

พร้อมกันนี้ "มาดามแป้ง"​ยังเผยว่า โค้ชจุ่น จะเข้ามาทำงานร่วมกับ "โค้ชหนึ่ง" นางสาวหนึ่งฤทัย สระทองเวียน ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน โดยมีอาจารย์ชาญวิทย์ ผลชีวิน ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานฝ่ายเทคนิค คอยกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

สำหรับ โปรแกรม ศึกฟุตบอล เอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียน คัพ 2014 (รอบสุดท้าย) ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ถูกจัดอยู่ในสายบี ร่วมกับ เกาหลีใต้, จีน และ เมียนมาร์ ขณะที่ สายเอ ประกอบด้วย เวียดนาม เจ้าภาพ, ออสเตรเลีย,​ ญี่ปุ่น และ จอร์แดน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยบอลหญิงจตุพร ประมลบาลหัวหน้าผู้ฝึกสอนมาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซ่ำเมืองไทยประกันภัยเอเอฟซี วูเมนส์ เอเชียน คัพ 2014

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 06:21 น.