วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สองผัวเมียร้องถูกนายหน้าหลอกไปทำงานเกาหลี เชิด2.4แสนหนี

สองผัวเมียร้องถูกนายหน้าหลอกไปทำงานเกาหลี เชิด2.4แสนหนี

  • Share:

สองผัวเมียชาวอุดรธานี ร้องถูกนายหน้าหลอกไปทำงานที่เกาหลีได้โดยไม่ต้องสอบ ก่อนเชิดเงินค่าดำเนินการ 2.4 แสนหนี...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 มีนาคม ร.ต.อ.นันทพล เชื้อพรมมา พงส.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นายเพชรมณี จันวิมล อายุ 46 ปี และนางสาวเพ็ญนภา ศรีแก้ว อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 177 ม.5 ต.อูบมุง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี อ้างว่าถูกนายธวัช ประคำ หรืออำนาจ ประคำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 ต.ทับทัน อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2556 หลอกเอาเงินค่าดำเนินการไปทำงานเกษตรที่ประเทศเกาหลี คนละ 120,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น จำนวน 240,000 บาท โดยอ้างว่าสามารถจัดส่งไปทำงานที่ประเทศเกาหลีได้ โดยไม่ต้องสอบคัดเลือก

สองสามีภรรยา กล่าวต่อว่า หลังจากที่ได้คุยกับ นายธวัช หรืออำนาจ ก็หลงเชื่อ จากนั้นจึงได้กลับมาบ้าน เพื่อนำโฉนดที่ดินไปจำนองกับ ธ.ก.ส. เมื่อได้เงินมาช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก็รีบโอนเข้าบัญชีของนายธวัช เพื่อเป็นค่าดำเนินการทันที โดยยังให้ความหวังว่าจะได้บิน แต่รอจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ นายธวัชก็ยังไม่ติดต่อกลับมา จนเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา พวกตนได้ติดต่อไปเพื่อจะขอเงินคืนทั้งหมด แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก และมีการทำกันเป็นขบวนการ

จึงขอฝากถึงคนที่อยากไปทำงานที่ประเทศเกาหลี ให้ไปสมัครสอบ และอบรมสาขาวิชาชีพที่ตนถนัด ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดอื่นๆ ที่จัดอบรมแรงงานส่งไปทำงานยังต่างประเทศ เพื่อให้เดินทางไปทำงานยังต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ถูกหลอกแบบนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้