วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อ๊อฟ-ปองศักดิ์'รู้ตัวบ้าพลังทำหัวเข่าพัง!! ลั่นไม่เคยเข็ดรัก...รับมี'หนุ่มแบงค์'ดามใจ

'อ๊อฟ-ปองศักดิ์'รู้ตัวบ้าพลังทำหัวเข่าพัง!! ลั่นไม่เคยเข็ดรัก...รับมี'หนุ่มแบงค์'ดามใจ

  • Share:

สวนกระแสชาวบ้านจริ๊ง จริง เมื่อนักร้องเสียงดี อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เล่นหอบอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 “ดิ อิลลูชั่น ออฟ เลิฟ” ในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแต่กระแสตอบรับเกินความคาดหมาย ซึ่งไม่เสียแรงที่เจ้าพ่อเพลงอกหัก รักคุด จัดเต็มทั้งโปรดิวเซอร์ และแฟชั่นเสื้อผ้า หน้าผม พร้อมเปิดใจการร้องเพลงคือสิ่งที่รักมากที่สุด ส่วนเรื่องความรักไม่เคยเข็ด และตอนนี้แฮปปี้อินเลิฟกับหนุ่มแบงค์ ผู้ชายธรรมดาๆ คนนึงเท่านั้น ใน “คนดังนั่งคุย”

อัลบั้มนี้ออกมาพักใหญ่กระแสเป็นอย่างไรบ้างล่ะ

“กระแสตอบรับดีนะ เพราะอ๊อฟห่างหายจากการออกอัลบั้มเดี่ยวมานาน 2 ปีกว่า” ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเป็นเจ้าแม่คอนเสิร์ตตลอดเลยนะ อ๊อฟ หัวเราะดังสนั่นก่อนตอบว่า “ผู้ใหญ่ให้โอกาสแยะมากไม่ว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เป็นเจ้าของ หรือเป็นแขกรับเชิญ เลยทำให้หลายๆคนไม่รู้สึกอ๊อฟหายไปไหน แต่คนคิดถึงอัลบั้มเดี่ยวเพราะเค้าอยากฟังเพลงทั้งอัลบั้มของอ๊อฟว่าออกมาเป็นยังไง เดี๋ยวนี้จะเป็นเรื่องยากที่นักร้องจะออกเป็นอัลบั้ม ตอนแรกอ๊อฟกังวล ทำไปแล้วคนจะสนับสนุนมั้ยเพราะคนฟังเปลี่ยนไปเยอะ”

อัลบั้มชุดนี้เห็นว่าร่วมงานกับ 6 โปรดิว-เซอร์ แต่ละคนแซ่บยังไงกันบ้าง


“พี่หมู มูซู เป็นคนที่ทำงานซีเรียสมาก เราไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลยมีการคุยกันจูนกันหาตรงกลาง อารมณ์พลุ่งพล่าน  จะมีอาการเป่าปากลอยๆ ถอนหายใจดังๆ ให้เค้ารู้ตรูไม่โอเคนะ (หัวเราะ) พี่หมู ค่อนข้างเขียนเนื้อค่อนข้างตรงและเข้าใจง่าย มีการคุยปรับจูนกัน” เจอเฮียเฮี้ยบเว่อร์ แล้วมีเฮียใจดีล่ะ “จะมีพี่แมก ศรันย์, บอย ตรัย และพี่รัฐ แทททูคัลเลอร์ อย่างอ๊อฟกับรัตน์ ชื่นชอบผลงานซึ่งกันและกัน เราอยากให้เค้าทำงานให้เรา เค้าอยากทำงาน เค้ารู้เราจะโชว์ยังไง  เหมือนคนอยากทำงานกับใครศึกษาคนนี้มีวิธีการร้องยังไง พาร์ทแต่งเพลง อ๊อฟโทร.หา อ๊อฟอยากได้ดนตรี เพลง แบบนี้ บรีฟ คุยกันเป็นอย่างที่ได้ฟังกัน ส่วนพี่แมก การทำงานง่ายมาก เค้าวางใจเรามากเราจะร้องเพลงที่เค้าแต่ง บอกอ๊อฟไม่มีอะไรกังวลเวลาอ๊อฟอยู่ห้องอัดเค้ารู้เราเป็นคนเต็มที่”

อย่างเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม จัดเต็มนะ


“(หัวเราะ) ก็นิดนึง เพราะเราทำงานตรงนี้ต้องใช้รูปร่างหน้าตาคนต้องมอง นอกจากเรื่องของความสามารถแล้วคนจะต้องมองถึงลุคด้วย รูปลักษณ์ภายนอกที่เราต้องดูแล” ตอนนี้ภาพอ๊อฟจะเป็นตัวแทนความรักที่ไม่สมหวัง “อ๊อฟว่าจริงๆถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ถ้าคนจะมองเรื่องเวลาอกหัก เพลงช้าเพลงเศร้า คนถ่ายทอดออกมานึกถึงอ๊อฟ เราโอเค นั่นคือเราตีโจทย์ได้ แต่ตอนนี้มีอีกสิ่งที่คนพูดถึงอ๊อฟการอยู่บนเวทีแล้วสนุกจัดเต็ม”

เพราะลูกบ้าเยอะไม่ใช่เหรอ  เต้นโชว์จนลูกสะบ้าหัวเข่าอักเสบ

“หัวเราะ จริง คือเป็นคนเต็มที่ เป็นคนสุดมากจนบางทีผู้จัดการหรือคนรอบข้างเราแอบเป็นห่วงเรา ถ้าหัวเข่ามันพูดได้คงบอกอ๊อฟว่ามึงพอก่อนมั้ย พักก่อนมั้ย (หัวเราะ)” ตอนนี้อาการเป็นอย่างไรบ้าง “ตอนนี้ดีขึ้นแล้วครับ แต่หมอบอกว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้อีก” สาเหตุมันเกิดจากอะไร “ข้อต่อของคนเราจะต่อกันมีแผ่นสะบ้าหัวเข่ามาคุมอีกที แต่ของอ๊อฟ ข้างในเป็นแผลเกิดจากการเสียดสี ร่างกายผลิตน้ำหล่อเลี้ยงขึ้นมาเป็นกลไกของร่างกาย ตอนนั้นเดินไม่ได้ เดินแล้วมันเจ็บหัวเข่าเลยต้องไปเจาะดูดน้ำออก พอเอกซเรย์หัวเข่า มีกระดูกงอกออกมา ถ้าดูแลดีๆ ไม่ได้ใช้งานเยอะก็ไม่มีอะไร ตอนแรกที่มีอาการอ๊อฟนอยด์นะ แต่ตอนแรกยังไม่ได้ไปหาหมอ ไม่ได้กลัวหมอแต่กลัวผลจะเป็นอะไรหรือเปล่า เราไม่อยากได้ยินข่าวที่บั่นทอนตัวเอง เป็นวิธีที่ผิดนะ สุดท้ายต้องไปเจาะน้ำออก” มีอาการแบบนี้แต่เวลาแสดงก็จัดเต็มอยู่ดี “อ๊อฟไม่ได้ลืมตัวแต่คนดูไม่รู้สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรามีอะไรบ้างแต่คาดหวังดูอะไรที่มันเต็มที่และมันสนุก อ๊อฟรู้สึกถ้าเรามัวกั๊กๆ ไม่เต็ม มันไม่ใช่ แล้วอ๊อฟเป็นโรคพอจับไมค์เหมือนหลุดอีกโลกนึงเลย”

ช่วงนี้เวลาของตัวเองหมดไปกับอะไร

“หมดกับการทำงาน อ๊อฟคิดมาตลอดว่าตัวเองไม่ได้มีต้นทุนอะไรในชีวิต สิ่งที่เรามีแค่รักและชอบร้องเพลง ตั้งแต่เข้ามาวงการ ทำเพลง กำไรชีวิตคือที่สุดแล้วเวลาทำอะไรไม่ต้องมานั่งพะวักพะวน คนคิดยังไงกับเรา อ๊อฟรู้อยู่แล้วทุกๆ อย่างเราทำอะไร เพียงแต่บางทีสิ่งที่เกิดขึ้นเรารักมากไป หรือรักน้อยไปแค่นั้นเองเลยเกิดการพูดถึงเรื่องต่างๆมากมาย มีทำไมอ๊อฟหลังๆเยอะๆ เปิดตัวเต็มที่ แต่เกิดจากการที่เรารักสิ่งที่เราทำมากกว่ารักษาลุค”

อ๊อฟหาเงินเก่งแล้วเป็นคนเก็บเงินเก่งมั้ย


“ถึงเวลาใช้คือใช้ ไม่มีคำว่าตรงกลาง แต่ถ้าเก็บคือเก็บ แรกๆช่วงที่ทำงานใหม่ๆ ย้อนไป 2 ปีที่แล้ว ช่วงนั้นซื้อของ กระเป๋าแบรนด์เนม ซื้อมาแต่ไม่ได้ใช้ แต่ใช้ถุงผ้ามันสบายโยนตรงไหนก็ได้ ซื้อรถดีๆ แพงๆ ก็ไม่ค่อยได้ขับเลย ตอนนั้นอยากมีเหมือนคนอื่น สุดท้ายไม่ได้ใช้ก็ขายแล้วซื้อรถที่เหมาะกับเราจริงๆ”

ความรักบ้างเห็นว่ามีกระชุ่มกระชวย


“มีคุยๆกันอยู่ คบกันอยู่ กว่าจะเจอคนที่ใช่มันก็ยากเหมือนกันนะ เรายิ่งอยู่ตรงนี้ต้องระวังเลย เหตุการณ์ที่ผ่านมาไม่ได้ทำให้เราเข็ดแต่ทำให้เราระวังมากขึ้น” แฟนคนนี้เจอกันได้ยังไง “คุยกันมาตั้งแต่ปีใหม่ ที่เจอกันเพราะอ๊อฟไปทำงานก็เจอกันก็คุย เค้าเข้ามาจีบเราเลยคุยกัน ไม่ใช่คนในวงการ  เพราะอ๊อฟไม่ชอบคนในวงการ เพราะคนในวงการไม่ชอบอ๊อฟ (ฮ่าๆๆๆ) เรารู้นิสัยตัวเองอ๊อฟเป็นคนขี้หึง เยอะทุกเรื่องไม่มีตรงกลางจริงๆ จะหวง จะหึง ไม่ให้ไปไหน กว่าจะเจอคนที่ทำให้เราสบายใจเราก็จะสบายใจไม่อะไร” ตอนที่รู้ว่าคนนี้จีบมีอากัปกิริยายังไง “เราก็ชอบเค้าอยู่แล้ว (ยิ้ม) ประเด็นคือเราอยู่บนเวทีจะเห็นใครหน้าตายังไง เราแค่แอบชอบอยู่ในใจแต่เค้ากล้าคุยกับเรา เรารู้สึก เราทำงานตรงนี้ไม่กล้าคุยกับใคร นั่นแสดงว่าเค้ารวบรวมความกล้ามาคุยกับเรา”

จากที่อ๊อฟบอกว่าอยู่ตรงนี้ทำให้ ระวัง แล้วอะไรที่ทำให้เราไว้ใจคนนี้จนกล้าคบกัน

“เค้ามีความเป็นคนธรรมดา เพิ่งมาตกลงกันจริงๆ ไม่เท่าไหร่แต่เรารู้สึกดี ตอนแรกก็คือ ตรงๆ เราเห็นเพื่อนเค้าเราชอบเพื่อนเค้าก่อน (หัวเราะ) แต่คนนี้เค้าติดตามผลงานเรามานานแล้ว มาเฉลยตอนมาคุยกันแล้วแต่อ๊อฟชอบเค้าประโยคนึงที่ว่า พูดแล้วเขิน (ทำท่าเขินๆ) คือเค้าบอกว่า เชื่อมั้ยไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้คุยกับเรา เคยบอกกับเพื่อนถ้าคนนี้ หมายถึงอ๊อฟมาร้องเพลงให้กูฟังกูจะรู้สึกดีมากเลย” มีเวลาเจอกันเหรอเพราะอ๊อฟทำงานเยอะ “เรารักกันมากพอเราจะหาเวลามาเจอกันจนได้ อ๊อฟชอบเพราะว่าคนที่ธรรมดาไม่จำเป็นต้องรวย ขอแค่ให้เกียรติและไม่เอาเปรียบเรา คนนี้เป็นหมด เค้ากล้าเปิดเผยคบเรา ส่วนอ๊อฟไม่ปิดบังแต่อ๊อฟไม่อยากให้เค้าสูญเสียความเป็นส่วนตัวของเค้าไปเลยไม่ลงรูปคู่ ลงก็เห็นแว้บๆ ไม่เห็นทั้งหน้า และดูหนังไม่เลือกดูหนังรอบดึก ใช้ชีวิตปกติ” ความไว้เนื้อเชื่อใจกันล่ะ “อย่างที่บอกเราจะรู้ได้เค้าไม่ได้เข้ามาเอาเปรียบเรา ทุกวันนี้ไปไหน กินข้าว มีการแชร์กัน ไม่ได้สร้างความรู้สึกตายใจเลี้ยงก่อน แต่ด้วยพื้นฐานชีวิตเป็นแบบนี้ๆ ไม่ให้เอาเปรียบกัน ทำให้เราโอเค ไว้ใจ เรามีประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เรามีสติ  เข้าใจสเต็ปของมัน  คบกันถ้าใช่คือใช่ พยายามทำให้มันดีที่สุด”
แหม่ๆ ไม่สวย ไม่แซ่บ ไม่ใช่ ‘อ๊อฟ’ เจงๆ อิอิ.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้