ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สระแก้วรวบแก๊งโจรกรรม จยย.ตามใบสั่งส่งเขมร

ทีมข่าวภูมิภาค
7 มี.ค. 2557 14:59 น.
SHARE

ตร.สระแก้ว รวบแก๊งโจรกรรม จยย.ตามใบสั่งข้ามแดนไปเขมร ก่อนหน้าจับผู้ต้องหาได้ 6 ไล่ล่าได้อีก 1 ขณะหลบหนี พร้อมรถกระบะหลังคาสูงเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ สารภาพได้ค่าจ้างคันละ 4-5 พันบาท...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร แถลงการจับกุมขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ส่งประเทศเพื่อนบ้าน ภายหลังเมื่อวันที่ 4 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้จับกุมผู้ต้องหา 6 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจากพื้นที่ จ.ชลบุรี ส่วนอีกคนได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีมาที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว กระทั่งวันที่ 5 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วัฒนานคร สามารถจับกุมนายเอกชัย หรือเป้ เพียแดง อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 132 ม.2 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขณะขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ มีหลังคาต่อเติมพิเศษ ทะเบียน นข-1853 สระแก้ว บนถนนสายคลองหาด-วัฒนานคร ม.5 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว

ข่าวแนะนำ


อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้รับการประสานทางโทรศัพท์จากนายประสิทธิ ให้รับจ้างบรรทุกรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาไปส่งต่อให้นายนที ซึ่งเป็นชาวกัมพูชา โดยทำมาหลายครั้งแล้ว ได้ค่าจ้างคันละ 4-5 พันบาท ส่งข้ามแดนทางบ้านเขาตาง๊อก ไปกัมพูชา ซึ่งทุกครั้งก็รอดพ้นมาได้โดยตลอดพล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ขณะนี้ทาง จ.สระแก้ว มีมาตรการตรวจเข้ม ทั้งจุดสกัดเส้นทาง และแหล่งข่าวควบคุมการกระทำความผิดทุกรูปแบบ โดยพฤติการณ์ของขบวนการดังกล่าว มีการแบ่งงานทั้งฝ่ายส่งรถ โจรกรรมรถจากพื้นที่ต่างๆ มีการต่อหลังคากระบะรถให้สูงปกปิดเจ้าหน้าที่เพื่อส่งข้ามแดนครั้งละ 5-7 คัน ตามออเดอร์จากกัมพูชาที่สั่งมา เช่น รุ่น PCX, ซูโม่เอ็กซ์, ฮอนด้าคลิกสีแดง, ฟีโน่ เป็นต้น โดยการโจรกรรมรถกระทำอย่างรวดเร็ว เช่น แถบปิดช่องกุญแจ จะใช้แม่เหล็กเปิดทางเพื่อไม่ต้องหักคอรถ ซึ่งการโจรกรรมแต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรกรรมจักรยานยนต์ขโมยรถจยย.สระแก้วลักรถเขมรกัมพูชาวัฒนานครหักคอรถออเดอร์ยิ่งยศ เทพจำนงค์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 01:01 น.