วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

PRIMO PIAZZA ยกแคว้นทัสคานีมาไว้เขาใหญ่

แคว้นทัสคานี ได้รับการยกย่องเป็นแคว้นสวยงามที่สุดของประเทศอิตาลี โดยมีความโดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมบ้านเมือง ที่มีเอกลักษณ์สวยงามเฉพาะตัว และเพราะหลงใหลในเสน่ห์ของแคว้นทัสคานี “เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์” ผู้ก่อตั้งค่ายเพลงอาร์เอส จึงควักทุนส่วนตัวกว่า 300 ล้านบาท จำลองหมู่บ้านโบราณอายุเก่าแก่ 500 ปี ในแคว้นทัสคานี มาไว้ที่เขาใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ของอำเภอปากช่อง ตั้งชื่อเก๋ไก๋ว่า PRIMO PIAZZA เป็นจัตุรัสพรีโมโอบล้อมด้วยขุนเขา และสิ่งก่อสร้างรูปทรงยุโรป มีบ่อน้ำโบราณเป็นสัญลักษณ์ นอกจากจะทึ่งกับสถาปัตยกรรมแบบทัสคานีแท้ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความน่ารักปุกปุยของสัตว์พื้นเมืองออสเตรเลียมากกว่า 40 ตัว มีทั้งลาแคระ, แกะพันธุ์เมอริโน และอูฐอัลปาก้า


ภายในโครงการยังคึกคักด้วยร้านอาหารหลากหลายสไตล์ ที่กินขาดทั้งบรรยากาศและรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นโฮมเมด “Western Cuisine” คัดสรรวัสดุสดใหม่จากธรรมชาติมาปรุงเป็นเมนู จานอร่อย มีให้เลือกชิมทั้ง “แลมป์ ช็อพ” นำเข้าจากออสเตรเลีย,  หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ไวท์ซอส  เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบกรอบ, พอร์ค ช็อพ เนื้อนุ่มชิ้นโต กับมันบดสูตรพิเศษราดแอปเปิ้ลซอส, พาสต้าและสปาเกตตีสารพัดซอส ทั้งเพสโต้ซอส, อาราเบียต้าซอส และครีมซอส ช่วงเย็นยังมีดนตรีสดสร้างสุนทรีย์


ส่วนใครชอบอาหารไทยร่วมสมัย ก็แวะชิมร้าน “Thai Fusion” ผสมความเป็นไทยกับตะวันตกอย่างลงตัว เมนูโปรดของ “เฮียฮ้อ” คือ ปอเปี๊ยะผัดไทยถึงเครื่อง และยำปลาแซลมอนกับใบชะพลู ร้านคาเฟ่ก็น่ารักน่านั่ง มีจุดเด่นอยู่ที่เมล็ดกาแฟหอมกรุ่นสายพันธุ์อาราบิก้าจากฝรั่งเศส พร้อมขนมเค้กและเบเกอรี่โฮมเมด ยังมีมุมขายเครปและไอศกรีมให้พักเหนื่อยชิลๆ ตกค่ำก็แวะไปจิบไวน์อิตาเลียนที่มุมไวน์บาร์  ได้บรรยากาศเหมือนอยู่อิตาลีจริงๆ  สอบถามรายละเอียดโทร. 0-4400-9900-6.

แคว้นทัสคานี ได้รับการยกย่องเป็นแคว้นสวยงามที่สุดของประเทศอิตาลี โดยมีความโดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมบ้านเมือง ที่มีเอกลักษณ์สวยงามเฉพาะตัว และเพราะหลงใหลในเสน่ห์ของแคว้นทัสคานี... 7 มี.ค. 2557 14:25 7 มี.ค. 2557 14:27 ไทยรัฐ