ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโหดยิง 2 ศพ 'แม่ยาย-เมีย' อ้างระบายแค้น

ทีมข่าวภูมิภาค
7 มี.ค. 2557 14:17 น.
SHARE

หนุ่มพัทลุงยิงดับเมีย-แม่ยาย กลางร้านขายข้าวแกงในตลาดสดเทศบาลควนขนุน ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1 รับสารภาพฉุนถูกญาติฝ่ายหญิงรุมซ้อม...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 7 มีนาคม ร.ต.อ.ฉลอง ขุนภักดี พนักงานสอบสวน สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณตลาดสดเทศบาลควนขนุน ท้องที่ ม.9 ต.ควนขนุน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภ.ควนขนุน พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.(ป) ฯ พ.ต.ท.ปัญจวิทย์ เกื้อกอบ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.ธัญญา สังข์ศิลป์ชัย พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ วัฒนเสน สวป.ฯ พ.ต.ท.ศรัญภัทร สุทธินุ่น สว.สส.ฯ ร.ต.อ.สาธิต คงแก้ว รอง สว.สส.ฯ นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล แพทย์เวร รพ.ควนขนุน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ น.ส.ชลธิชา ณ พัทลุง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 ม.11 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ข้างร้านข้าวแกงของตัวเอง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านขวา กระสุนทะลุกกหูซ้าย 1 นัด บริเวณหน้าอก กระสุนทะลุด้านหลัง 1 นัด และบริเวณเท้าขวา 1 นัด รวม 3 นัด ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ 5 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.ควนขนุน ทราบชื่อ นางอรุณ ณ พัทลุง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ม.8 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง มารดาของ น.ส.ชลธิชา สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณขมับซ้าย 1 นัด และบริเวณหน้าท้องเหนือสะดือ 1 นัด รวม 2 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา และนางสุจิตรา เพชรวา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/2 ม.5 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ชาวบ้านซึ่งถูกกระสุนลูกหลงเข้าที่แขนขวา 1 นัด บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.ชลธิชา และนางอรุณ กำลังขายแกงอยู่ในตลาดสดดังกล่าว มีคนร้าย 2 คน ขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดบริเวณหน้าตลาดสด จากนั้น 1 ใน 2 คนร้าย ได้เดินเข้ามากระหน่ำยิงสองแม่ลูก สร้างความแตกตื่นให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ก่อนจะวิ่งไปขึ้น จยย. ที่จอดรอไว้ ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ จากการสืบสวนของ พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.ฯ คาดว่าผู้ต้องสงสัยในคดีนี้น่าจะเป็น นายอนันติชัย ทองพลอย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/2 ม.11 ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง สามีของ น.ส.ชลธิชา ซึ่งเคยมีปากเสียงกันทางโทรศัพท์เมื่อประมาณ 2 วันที่ผ่านมา ดังนั้น ในช่วงสายวันนี้ จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศรัญภัทร สุทธินุ่น สว.สส.ฯ และ ร.ต.อ.สาธิต คงแก้ว รอง สว.สส.ฯ นำกำลังติดตามตัว นายอนันติชัย เพื่อนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น นายอนันติชัย รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารภรรยา และแม่ยายของตนเอง เนื่องจากก่อนหน้าได้มีปากเสียงกับภรรยา จนลงมือตบหน้าภรรยาไป 2 ครั้ง ก่อนขี่ จยย. กลับมาที่บ้านของตัวเองในพื้นที่ ม.8 ต.โตนดด้วน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จากนั้นกลางดึก ได้ไปเที่ยวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง และได้พบกับนายกร (ไม่ทราบนามสกุล) ซึ่งเป็นญาติของภรรยา และเกิดมีปากเสียงกันก่อนจะแยกย้ายกันไป จากนั้นนายกรพร้อมพวกได้ขี่ จยย. มายังคอกเลี้ยงวัวที่นายอนันติชัยอาศัยอยู่ และรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ระบายความแค้นด้วยการก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัว นายอนันติชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกเขยยิงฆ่าแม่ยายภรรยาฉุนแค้นรุมซ้อมชลธิชา ณ พัทลุงอรุณ ณ พัทลุงอนันติชัย ทองพลอยตลาดสดเทศบาลควนขนุนพัทลุง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:19 น.