ไลฟ์สไตล์
100 year

'กลุ่มพะเยาล้านนา'เผาโลง'สุเทพ' โจมตีการเคลื่อนไหวต้านรัฐ

ทีมข่าวภูมิภาค
7 มี.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

"กลุ่มพะเยาล้านนา" เผาโลง "สุเทพ" พร้อมปราศรัยโจมตีการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลของ กปปส. จี้หยุดตีข่าวแยกดินแดน พร้อมขอให้รื้อแบริเออร์ออกจากพื้นที่ กทม.ภายใน 7 วัน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มี.ค. นายจิรโรจน์ กีรติศักดิ์วรกุล แกนนำ พร้อมสมาชิกเครือข่ายกลุ่มพะเยาล้านนารักษ์ประชาธิปไตย (พลป.) ได้นำรถ 6 ล้อ ติดเครื่องขยายเสียง และรถกระบะติดธงสีแดง กว่า 10 คัน เคลื่อนขบวนไปยังบริเวณหน้าลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมกล่าวปราศรัยโจมตีการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นอกจากนี้ ยังมีการวางดอกไม้จันทน์และเผาโลงศพนายสุเทพด้วย

จากนั้นนายจิรโรจน์ได้ประกาศเจตนารมณ์การเคลื่อนไหวของ พลป. โดยอ้างว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายผู้ก่อการรัฐประหารเพื่อยุติความรุนแรง โดยขอให้กองทัพ องค์กรอิสระ และสื่อมวลชน ยุติการตีข่าวการแยกประเทศเกินความเป็นจริง อย่าอ้างการแบ่งแยกประเทศเพื่อยึดอำนาจ ขอให้กองทัพและผู้ชุมนุมรื้อถอนบังเกอร์ แบริเออร์ ออกจากพื้นที่สาธารณะใน กทม. ภายใน 7 วัน องค์กรอิสระต้องมีการทำงานที่ยึดโยงกับประชาชน และขอให้ กกต. เดินหน้าจัดการเลือกตั้งจนสำเร็จ ซึ่งทาง พลป.คาดว่าจะได้รับการตอบสนองเพื่อยุติความขัดแย้ง และป้องกันการยกระดับความรุนแรงที่ไม่สามารถควบคุมได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะเยาล้านนารักษ์ประชาธิปไตยพลป.เผาโลงศพสุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.เจตนารมณ์หยุดเผยแพร่ข่าวแบ่งแยกดินแดน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 23:48 น.