ไลฟ์สไตล์
100 year

DSI บุกรวบต่างด้าวเถื่อน โดดหน้าต่างหนีขาหัก

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 13:59 น.
SHARE

แรงงานต่างด้าวสาวชาวพม่า ตื่นเจ้าหน้าที่ DSI บุกรวบ โดดหน้าต่างชั้น 2 หนีร่วงขาหัก ขณะมีแรงงานถูกจับทั้งสิ้น 50 ราย พบเข้าเมืองผิดกฎหมาย 10 ราย เตรียมส่งกลับ...

เมื่อเวลา 11.00 . ของวันนี้ (7 มี..57) นายประวิทย์ ไชยบัวแดง ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษภาคตะวันออกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พร้อมด้วย ...ประกอบ แสงพริ้ง รอง ผกก.ปป.สภ.นาจอมเทียน พร้อมกำลัง เข้าจู่โจมตรวจค้นหอพักแรงงานต่างด้าว หลังโรงแรมจอมเทียน ฮอลิเดย์ ม.1 .นาจอมเทียน .สัตหีบ .ชลบุรี พบแรงงานต่างด้าวลาว กัมพูชา พม่าชายหญิงกว่า 50 คน กำลังจะเดินทางออกจากหอพักไปทำงานก่อสร้างตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทำให้แรงงานต่างด้าวต่างวิ่งหนีกันวุ่น ก่อนจะได้ยินเสียงร้องมาจากข้างตึกหอพัก เมื่อไปตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าวหญิง ชาวพม่า อายุ 23 ปี นอนร้องด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาจับ จึงกระโดดลงมาจากชั้น 2 จนขาซ้ายหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ต้องช่วยกันนำส่งยังโรงพยาบาลบางละมุง ซึ่งจากการคัดแยกแรงงานต่างด้าว จำนวน 50 คน ที่เข้ามาทำงานอย่างถูกกฎหมายและมาทำงานอย่างผิดกฎหมาย พบแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาผิดกฎหมายได้ทั้งหมด 10 คน

 

จากการตรวจสอบพบว่า มีแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาว กัมพูชา พม่า หลบหนีเข้าเมืองมาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และแรงงานต่างด้าวมีพาสปอร์ต มีใบอนุญาตทำงานถูกต้อง และมีนายจ้าง โดยแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองทั้งหมดที่มีสัญชาติลาว กัมพูชา พม่า รวม 10 คนนั้น ได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.นาจอมเทียน .สัตหีบ .ชลบุรี ดำเนินคดีในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และให้ผลักดันกลับประเทศต่อไป ส่วนแรงงานต่างด้าวมีพาสปอร์ต มีใบอนุญาตทำงานและมีนายจ้าง ก็ให้กลับไปทำงานตามปกติ สำหรับหญิงแรงงานพม่าที่กระโดดหนีจนได้รับบาดเจ็บ ตรวจสอบแล้วมีบัตรใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้อง แต่เนื่องจากกลัวจะถูกส่งกลับประเทศ จึงกระโดดหนีตามเพื่อนๆ ที่ไม่มีใบอนุญาตจนได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

DSIกรมสอบสวนคดีพิเศษจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายแรงงานพม่ากระโดดหนีขาหักใบอนุญาตทำงานสัตหีบชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 19:56 น.