วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กวิน" ลุยจัด 5 งานใหญ่ รับปีม้าทอง


หลังจากสถานการณ์การเมืองเริ่มคลี่คลายลง เริ่มเปิดพื้นที่ถนนในกรุงเทพฯ ให้รถยนต์ได้สัญจรกันทำให้การเดินทางเข้าสู่ภาวะปกติ หลายๆธุรกิจเริ่มขยับตัวเดินหน้ารุกจัดกิจกรรมหลังจากที่ได้รับผลกระทบมานานหลายเดือน โดยเฉพาะธุรกิจจัดอีเวนต์และจัดงานแสดงสินค้า
บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด หนึ่งในผู้จัดงานแสดงสินค้า

สบโอกาสประเดิม 5 งานแสดงใหญ่ภายใต้แนวคิด 5 in 1 โดยผนึกงานแสดงกาแฟ, เบเกอรี่, ไอศกรีม, แฟรนไชส์, ท่องเที่ยวและจักรยาน รับปีม้าทอง ระหว่างวันที่ 27–30 มี.ค.นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อกระตุ้นให้ธุรกิจเดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้กลับมามีความคึกคักอีกครั้ง

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทได้จัดงานแสดงใหญ่มีผู้แสดงรวมกว่า 800 บูธ เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้ขยายพื้นที่เพิ่มอีก 1 ฮอลล์ เป็น 15,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับความต้องการที่ต้องการพื้นที่เพิ่มเติมหลังจากประสบความสำเร็จทั้งยอดขายและรับออเดอร์อย่างต่อเนื่อง และรองรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่มองเห็นลู่ทางการเพิ่มยอดขายจากการเห็นศักยภาพของงานที่จะช่วยขยายฐานลูกค้าให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งเพื่อเป็นการตอบรับการเปิดตลาดประชาคมอาเซียนในปีหน้าด้วย
ทั้งนี้งานกาแฟ, เบเกอรี่และไอศกรีม นับว่าเป็นพระเอกของงานนี้ เป็นงานแสดงกาแฟที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมแสดงกว่า 110 บริษัท เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดของผู้บริโภคที่เติบโตมากขึ้นทุกปี

สินค้าที่จะนำมาแสดงและจำหน่ายประกอบด้วย อุปกรณ์ในการเปิดร้านกาแฟ เช่น เครื่องชง, เครื่องบด, เมล็ดกาแฟและน้ำเชื่อม เบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง, เตาอบ, แป้ง, ชีสและวัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก ไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต, ผงทำไอศกรีม, ชีส รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย โดยผู้แสดงได้เตรียมโปรโมชั่นที่สุดแห่งปี อาทิ ส่วนลดสูงถึง 60% เพื่อรองรับผู้ซื้อจากทั่วประเทศที่คาดว่าจะเข้ามาชมเฉพาะกว่า 40,000 คน ที่ต้องการมองหาอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดจากทั่วโลก
นายกวินกล่าวว่า ภายในงานบริษัทได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ สถาบันอาหาร, สมาคมบาริสต้าและสมาคมเบเกอรี่ เป็นต้นเพื่อจัดกิจกรรมต้อนรับกลุ่มเป้าหมาย ผู้เข้าร่วมชมงานประกอบด้วย การแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทยปีที่ 7 เพื่อคัดตัวแทนไปแข่งบาริสต้าโลกที่ประเทศอิตาลี การแข่งขันแต่งหน้าเค้ก เวิร์กช็อปสอนทำเบเกอรี่โดยเชฟโรงแรม 5 ดาว และสอนทำไอศกรีมเจลาโต้โดยเชฟชาวอิตาลี

สำหรับงานท่องไทย ท่องโลก ถือเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่เตรียมวางแผนจะท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศช่วงฤดูท่องเที่ยวที่จะถึงนี้ เพราะภายในงานผู้แสดงเตรียมแพ็กเกจราคาพิเศษมากมายมาเอาใจผู้เข้าชมงาน อาทิ ห้องพักโรงแรม/รีสอร์ต ราคาเริ่มต้นเพียง 990 บาท ทัวร์ต่างประเทศในราคาประหยัด บริการรถเช่า รวมถึงอุปกรณ์เดินทางท่องเที่ยวที่นำมาจัดโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 60% กับผู้ประกอบการเข้าร่วมจากทั่วประเทศ
นอกจากนี้ ยังได้จัดงานจักรยานครบวงจร ปีที่ 2 ควบคู่ไปด้วย โดยในครั้งนี้บริษัทได้เพิ่มพื้นที่แสดงจาก 1,000 ตร.ม.ในปีที่ผ่านมาเป็น 3,500 ตร.ม. รวบรวมผู้ประกอบการ ผู้นำเข้า ผู้ผลิตจักรยานและอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานไว้อย่างครบวงจร ซึ่งงานนี้ถือว่าเป็นงานแรกของปี 2557 โดยชูจุดเด่นงานโชว์นวัตกรรมและเทคโนโลยีจักรยานและอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดจากทั่วโลก

นายกวินกล่าวว่า งานจักรยานครบวงจร ได้เนรมิตไว้โชว์จักรยานและอุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทั่วโลกโดยผู้นำเข้า ผู้แสดงเพื่อเปิดโอกาสให้นักปั่นและคนรักจักรยานได้ยลโฉมในงานเป็นครั้งแรกและไม่ต้องเดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศ
ส่วนที่สองจะเป็นพื้นที่ขายและจัดโปรโมชั่นโดยผู้แสดงจากค่ายต่างๆ นำเสนอส่วนลดพิเศษสุด ตั้งแต่ 20-50% เพื่อให้ผู้เข้าชมงานสามารถตัดสินใจสั่งซื้อได้ในงาน และส่วนที่สามจะเป็นพื้นที่กิจกรรม อาทิ Test drive ยาวกว่า 200 เมตร เพื่อเปิดโอกาสให้นักปั่นสามารถทดลองปั่นจักรยานได้จริงก่อนตัดสินใจซื้อ รวมไปถึง Bike Lane และ Bike Park เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักปั่น/ผู้ขับขี่สามารถขี่จักรยานมาชมงานพร้อมพื้นที่จอดจักรยานไว้ด้านหลังฮอลล์
“เราเชื่องานแสดงทั้ง 5 งาน จะได้รับความสนใจจากคนหลากหลายกลุ่ม เชื่อมั่นว่าตลาดยังสามารถเติบโตได้อีกมากในอีก 3-5 ปีข้างหน้า และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานทั้งสองกว่า 200,000 คนจากทั่วประเทศ และจะมีการซื้อรวมกว่า 220 ล้านบาท”

รวมทั้งช่วยสร้างบรรยากาศให้กลับมามีสีสัน บรรยากาศให้คึกคักอีกครั้ง!!!


วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

7 มี.ค. 2557 13:00 7 มี.ค. 2557 13:01 ไทยรัฐ