ไลฟ์สไตล์
100 year

'โกตี๋'เข้าบช.น.รับทราบข้อหา ลั่น'แค่ป้ายผ้าธรรมดา ใส่ใจอะไรกัน'

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 15:23 น.
SHARE

"โกตี๋" พร้อมทนาย รุดพบ "ผบช.น." รับทราบข้อหา ติดป้ายแบ่งแยกดินแดน ตัดพ้อ ผบ.ทบ.เลือกข้างกบฏ ระบุติดป้ายแค่แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จะมาใส่ใจอะไร...

วันที่ 7 มี.ค. นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ผู้สั่งทำป้ายข้อความสีแดงแบ่งแยกดินแดน นำไปติดบนสะพานลอย บริเวณอนุสรณ์สถาน ถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้สนามบินดอนเมือง โดยเขียนว่า "“อยู่กันด้วยความสามัคคีไม่ได้...ก็แบ่งแยกกันอยู่..." และข้อความ "มึงกับกู...แยกแผ่นดินกันเลย.." ได้เดินทางมาพร้อมกับ นายอาคม รัตนพจนารถ ทนายความส่วนตัว โดยได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และคณะทำงานสอบสวนนครบาล เพื่อสู้คดีติดป้ายดังกล่าว

ทั้งนี้ ทนายความได้เดินทางมาก่อน จากนั้นประมาณ 20 นาที นายโกตี๋จึงเดินทางมาถึง บช.น. โดยสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงลายพรางทหาร พร้อมป้ายผ้าสีแดง มีข้อความ "อยู่กันด้วยความสามัคคีไม่ได้...ก็แบ่งแยกกันอยู่" และข้อความ "“มึงกับกู...แยกแผ่นดินกันเลย" เป็นข้อความเดียวกันกับป้ายที่มีการนำไปติดไว้ ตามที่เป็นข่าว

นอกจากนี้ นายวุฒิพงศ์ยังได้ยืนอ่านแถลงการณ์ ที่บริวเณหน้าอาคาร บช.น. ที่เขียนด้วยลายมือต้วเอง ในทำนองตัดพ้อผู้นำเหล่าทัพว่า "เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เลือกข้างที่จะอยู่กับกบฏ ไม่ยอมปกป้องผู้บังคับบัญชาของตัวเอง คือ นายกฯ และ รมว.กลาโหม พวกกบฏสุเทพหยาบคาย ดูถูก คุกคาม ข่มขู่ บุกรุกบ้านนายกฯ คุกคามแม้กระทั่งลูกชาย กลับไม่ออกมาโวยวาย หรือห้ามปราม และส่งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้าไปจับกุม กลับไม่ขยับอะไร แถมเอาธงชาติมาทำปู้ยี่ปู้ยำ ไปทำแสตมป์ขายเอิกเกริก กลับเงียบเฉย

ข่าวแนะนำ

กลุ่ม กปปส. บุกรุกสถานที่ราชการ ทำลายข้าวของ ทรัพย์สินเสียหาย ไม่มีใครว่า และกระทำการที่ผิดกฎหมายอีกมากมาย พล.อ.ประยุทธ์ กลับปิดปาก ไม่ทำอะไรเลย แล้วตอนนี้จะมาราวีอะไรกับโกตี๋ คนธรรมดาคนหนึ่งที่่ต่อสู้กับพวกนั้นด้วยความจริงจังและเด็ดเดี่ยว ทั้งที่ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ นปช. แค่มีบัตรประชาชนคนไทย ไม่เคยรับเงินจากใครทั้งสิ้น อยู่ได้ด้วยความศรัทธาของประชาชน และจะสู้เพื่อประชาชนตลอดไป"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากอ่านแถลงการณ์เสร็จสิ้นแล้ว นายโกตี๋ได้เดินเข้าไปยังห้องประชุม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ร่วมสอบสวนด้วย

นายโกตี๋ กล่าวยืนยันว่า เป็นคนสั่งให้นำป้ายแบ่งแยกประเทศ ไปติดที่สะพานลอยคนข้ามที่เขต ดอนเมืองจริง เพราะเห็นว่าคนเสื้อแดงไม่ได้รับความเป็นธรรมในหลายเรื่อง โดยเฉพาะท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศดำเนินการกับมวลชนคนเสื้อแดงที่มีความเห็นต่าง ขณะที่ฝ่าย กปปส. ซึ่งชุมนุมมายาวนาน และทำผิดกฎหมาย ถูกตั้งข้อหากบฏ กลับไม่มีการดำเนินการใดๆ เรื่องทั้งหมดนี้ ถือว่าไม่มีความยุติธรรมต่อคนเสื้อแดง ที่เป็นประชาชนของประเทศไทยเหมือนกัน

 

ส่วนการขึ้นป้ายแบ่งแยกประเทศนั้น เป็นเพียงการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สื่อถึงความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ไม่ควรมาใส่ใจอะไรกับป้ายธรรมดาๆ ซึ่งการมาวันนี้ จะมาฟังจากปากตำรวจว่ามีความผิดอะไร และหากเป็นความผิดตามกฎหมาย ก็พร้อมจะสู้คดี ไม่หนีไปไหน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบการเมืองวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณโกตี๋ทนายคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างผบช.น.รับทราบข้อหาป้ายแบ่งแยกดินแดนตัดพ้อผบ.ทบ.เลือกข้างกบฏแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 19:05 น.