วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' เตือนสติ 'ปึ้ง' เลิกแนวคิดประจานไทย

'ปชป.' เตือนสติ 'ปึ้ง' เลิกแนวคิดประจานไทย

  • Share:

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" เตือนสติ "สุรพงษ์" เลิกแนวคิดประจานไทยจะซ้ำรอยกรณียูเอ็น หวั่นถูกนานาชาติหัวเราะเยาะ

วันที่ 7 มี..57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ปฏิบัติหน้าที่รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ ที่จะเชิญทูตานุทูตนานาชาติในไทยมารับฟังการกล่าวหาองค์กรอิสระของไทยว่า ขอให้ยุติแนวคิดดังกล่าวเพราะเป็นพฤติกรรมที่จะประจานประเทศไทยและเปิดช่องทางการแทรกแซงกิจการภายในของไทย และเกรงว่าจะซ้ำรอยกรณีที่จะเชิญตัวแทนองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) มาแก้ปัญหาในประเทศไทย ซึ่งทราบมาว่าตัวแทนยูเอ็นได้ปฏิเสธที่จะเข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทยแล้ว

จึงคิดว่าครั้งนี้นายสุรพงษ์จะถูกนานาชาติหัวเราะเยาะมากกว่า เพราะเป็นการแก้ผ้าวิจารณ์ประเทศตัวเองให้นานาชาติฟัง และถ้าเป็นผู้บริหารของประเทศอื่น เขาจะยอมรับโทษ แต่ไม่ใช่มากล่าวหาว่า องค์กรอิสระกลั่นแกล้ง ซึ่งหากตนเป็นนายสุรพงษ์ จะไม่เชิญทูตมาเพื่อประจานประเทศตัวเองแต่จะเชิญมาเพื่อรือเกี่ยวกับการระบายข้าวในคลังของรัฐบาลไทย ไม่ใช่หวังพึ่งพาแต่ประเทศจีนเพียงอย่างเดียว หรือ เชิญเพื่อให้มาเพื่อเผยแพร่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในไทยว่า มีความสงบไม่มีการแบ่งแยกประเทศ และการประกาศใช้พ...ฉุกเฉินก็กลายเป็นกฎหมายไม่สมประกอบ ขอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวประเทศไทยได้ ไม่ต้องกลัวอันตราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้