ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นเช้าปิด บวก 2.78 จุด ตามตลาดต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 12:45 น.
SHARE

หุ้นเช้าปิดบวกเล็กน้อย 2.78 จุด ที่ 1,354.99 จุด ตามตลาดต่างประเทศ โดยการเมืองในประเทศยังคงกดดัน...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (7 มี.ค. 57) บวก 2.78 จุด ปิดที่ 1,354.99 จุด มูลค่าการซื้อขาย 1,2846.26 ล้านบาท สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS), บมจ.โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ (TTA), บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกรุงเทพ (BBL) และ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC)

นักวิเคราะห์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุว่า ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เมื่อคืนนี้ กลับมาปิดบวก ขานรับรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ที่ลดลง ขณะที่ตลาดหุ้นยุโรปส่วนใหญ่ ก็ปิดเป็นบวกด้วยเช่นกัน หลัง ECB ตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ย โดยมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจในยูโรโซนต่อไป ช่วยหนุนให้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ยังคงสดใส แต่คาดว่านักลงทุนบางส่วน ยังต้องการรอดูความชัดเจนของภาวะเศรษฐกิจโลก จากตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ในคืนวันนี้อีกครั้ง

นอกจากนี้ ช่วงที่ผ่านมา SET ขยับขึ้นมาเร็วพอควร ทำให้มีโอกาสที่จะมีแรงขายทำกำไรระยะสั้นออกมากดดันให้ดัชนีปรับตัวย้อนลบได้ โดยความไม่แน่นอนจากประเด็นการเมืองในประเทศ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจไทยยังกดดันอยู่เช่นเดิม.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นปิดการซื้อขายดัชนีนักลงทุนปัจจัยลบปัจจัยบวก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 11:33 น.