ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! รุ่นพี่ 9 ขวบเล่นปืน ยิงรุ่นน้อง 6 ปีดับ

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2557 13:06 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด! เด็กชายวัย 9 ขวบ ก่อเหตุใช้ปืนยิงนักเรียนรุ่นน้อง ชั้นอนุบาล วัย 6 ขวบ เสียชีวิต หลังจากพบศพที่ทุ่งนา จ.ศรีสะเกษ เผยนำปืนมาเล่นไม่คิดว่าจะมีลูก...

 

ข่าวแนะนำ


จากกรณีที่มีผู้พบศพ ด.ช.สอง (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งศพถูกทิ้งอยู่ที่ทุ่งนา และมี ด.ช.เอ (นามสมมติ) ออกมาให้การรับสารภาพว่า ตนเองใช้ท่อนไม้ตีหัว ด.ช.สอง ซึ่งเป็นรุ่นน้องจนเสียชีวิต แต่แพทย์ตรวจพบคราบเขม่าดินปืนบริเวณบาดแผลของผู้ตาย จึงส่งศพไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ศรีสะเกษ พร้อมกับตรวจหาเขม่าดินปืนที่มือของ ด.ช.เอ ด้วย เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 6 มี.ค. 57 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พ.ต.อ.ปรีชา คณาคร ผกก.สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ล่าสุด จากการที่ได้สอบถาม ด.ช.เอ เพิ่มเติม ยอมให้การรับสารภาพว่า จริงๆ แล้วตนไม่ได้ใช้ท่อนไม้ตีน้องสอง แต่ใช้อาวุธปืนยิงจนน้องสองเสียชีวิต ทั้งนี้ ไม่ได้มีเรื่องโกรธเคืองอะไรกัน เพียงนำปืนซึ่งอยู่ในบ้านออกมาเล่น แล้วเล็งใส่น้อง เป็นการเล่นกัน และไม่ได้ตั้งใจยิงเพื่อฆ่าน้องให้ตาย เพราะเข้าใจว่าปืนไม่มีลูกกระสุน จึงได้ลั่นไกออกไป


ผกก.สภ.ขุขันธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ ร.ต.อ.อรรถพล พลยางนอก ร้อยเวรเจ้าของคดี จะนำตัว ด.ช.เอ ไปสอบปากคำที่ศูนย์สอบสวนเด็กและเยาวชนประจำจังหวัดศรีสะเกษ ที่สำนักงานอัยการจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีสะเกษอนุบาลยิงปืนเล่นกัน9 ขวบ6 ขวบเขม่าดินปืนสภ.ขุขันธ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 07:27 น.