วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านยัน 'พิสโตเรียส'ไม่ได้ตั้งใจยิงแฟนสาว

"ออสการ์ พิสโตเรียส" อาจได้รับความเห็นใจจากศาล หลังพยานรายล่าสุด ให้การว่า นักวิ่งคนพิการชื่อดัง ไม่มีเจตนายิงแฟนสาวเสียชีวิต ในวันวาเลนไทน์ปีที่แล้ว อ้างเห็นเจ้าตัวร่ำไห้ สวดมนต์ภาวนาให้เธอรอดชีวิตอย่างน่าเวทนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า พยานรายหนึ่งให้การกับศาลว่า ออสการ์ พิสโตเรียส นักกรีฑาขาเทียมชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ไม่ได้ตั้งใจลงมือฆาตกรรมคนรักตามที่เจ้าตัวยืนยันมาตลอดก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ พิสโตเรียส ก่อเหตุยิง รีวา สตีนแคมพ์ แฟนสาว ในคืนวันวาเลนไทน์ เมื่อปีที่แล้ว เข้าสู่วันที่ 4 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยศาลได้เบิกตัวพยานคนใหม่ โยฮัน สติปป์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของเจ้าตัว มีอาชีพเป็นแพทย์ และพักอาศัยอยู่ใกล้บ้านของ พิสโตเรียส มากที่สุด

สติปป์ เผยว่า เขาได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมาจากบ้านของ พิสโตเรียส กระทั่งเมื่อสิ้นเสียงปืน ได้วิ่งเข้าไปที่บ้านเพื่อช่วยเหลือ ก่อนพบ พิสโตเรียส คุกเข่าอยู่ข้างศพของ รีวา พร้อมสารภาพว่าเป็นคนยิง แต่เพราะเข้าใจผิด คิดว่ามีผู้บุกรุก

พยานคนดังกล่าว ยังเล่าต่อว่า นักวิ่งพิการคนดัง ร้องไห้คร่ำครวญ พร้อมกับสวดมนต์ภาวนาให้เธอรอดชีวิตอย่างน่าเวทนา พร้อมยอมรับ เขาต้องพยายามอยู่กับ พิสโตเรียส อย่างใกล้ชิด เพราะกังวลว่า เขาอาจฆ่าตัวตายตามแฟนสาว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงที่เกิดเหตุ

สำหรับ พิสโตเรียส วัย 25 ปี ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และหากศาลตัดสินว่ามีความผิดจริง เขาอาจจะต้องชดใช้กรรมถูกจำคุกตลอดชีวิต

 

 

"ออสการ์ พิสโตเรียส" อาจได้รับความเห็นใจจากศาล หลังพยานรายล่าสุด ให้การว่า นักวิ่งคนพิการชื่อดัง ไม่มีเจตนายิงแฟนสาวเสียชีวิต ในวันวาเลนไทน์ปีที่แล้ว อ้างเห็นเจ้าตัวร่ำไห้ สวดมนต์ภาวนาให้เธอรอดชีวิตอย่างน่าเวทนา... 7 มี.ค. 2557 11:39 7 มี.ค. 2557 12:04 ไทยรัฐ