วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.หนักใจโจร

ตร.หนักใจโจร

โดย สหบาท
8 มี.ค. 2557 05:01 น.
  • Share:


“ยอมรับว่า ธนาคาร ร้านทอง และร้านสะดวกซื้อ มีความเสี่ยงในการที่จะถูกคนร้ายก่อประทุษร้ายต่อทรัพย์มาก เนื่องจากกำลังตำรวจส่วนใหญ่ ถูกให้ไปช่วยดูแลสถานการณ์การชุมนุม จึงอยากฝากพี่น้องประชาชน ช่วยกันระมัดระวัง และแจ้งเบาะแส หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยมีพิรุธจะเป็นคนร้าย”

เป็นความรู้สึกหนักใจและห่วงใยของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น.ที่ระบายออกมา

จากช่วงที่ผ่านมา เกิดคดีคนร้ายก่อคดีชิงทรัพย์ในธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ บ่อยครั้งมากทั้งในนครบาลและภูธร

แต่ละคดีที่เกิดขึ้น คนร้ายใช้เวลาแค่นาที หรือนาทีกว่าเท่านั้นก็สามารถกวาดเงินสด ทองรูปพรรณมูลค่าเป็นแสนเป็นล้านไปอย่างง่ายดาย

เบื้องต้น ตำรวจอาศัยพยานหลักฐานจาก กล้องวงจรปิด นำไปสู่การสืบสวนจับกุมตัวคนร้าย กว่าจะได้ก็ต้องใช้เวลานาน น้อยคดีที่
จะสามารถติดตามจับกุมได้ในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนใหญ่แล้วจะปิดคดีไม่ได้

ย้อนกลับไปดูช่วงเวลาสั้นๆ ที่ผ่านมาก็ได้

เมื่อ 26 ก.พ.57 คนร้ายฉายเดี่ยว บุกชิงทองห้างทองสยามเยาวราช หนองชาก เขตเทศบาล ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี คนร้ายใช้ปืนยิงเจ้าของร้านบาดเจ็บ กวาดทองน้ำหนักกว่า 100 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

วันที่ 3 มี.ค.57 คนร้ายบุกเดี่ยวถือมีดพร้าเข้าไปชิงเงินในธนาคารกสิกรไทย สาขานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค (อยุธยา) พื้นที่ของ สภ.อ.บางปะอิน ได้เงินสดไป 1 แสน 8 หมื่นบาท ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 ก.พ.57 ก็มีคนร้ายบุกชิงเงินในธนาคารกรุงเทพ ซึ่งอยู่ใกล้กัน ได้ไป 5 หมื่นกว่าบาท ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

ย้อนเข้ามาในนครบาล วันที่ 3 มี.ค.วันเดียวกัน มีคนร้ายสวมเสื้อลายสกอตสีดำ-แดง สวมหมวกปีกกว้างคล้ายคาวบอย ใช้ปืนบุกเข้าไปชิงทอง ห้างเพชรทองออโรร่า สาขาโลตัส หลักสี่ เขตบางเขน ใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น กวาดทองไปมูลค่าเกือบ 5 แสนบาท

รุ่งขึ้นอีกวัน 4 มี.ค. คนร้ายพกปืนตุงพุงเข้าไปทำทีจะซื้อทองในร้านทองดีเฮง ซอยพหลโยธิน 48 เขตบางเขน เจ้าของร้านพบพิรุธจึงร้องทักโวยขึ้นมาทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกมา ชนเข้ากับ ด.ต.อรรถพร นิมิตพรชัย สายตรวจเดินเท้าของ สน.บางเขน และถูกจับตัวได้ ชื่อ นายภิญญู หรือโดม ชูประดิษฐ์ อายุ 21 ปี

สารภาพติดหนี้พนันบอล!!!

จะด้วยเหตุจากอะไรก็ตาม แต่ก็สร้างความหนักใจให้ กับตำรวจ.


สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้