วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัมมนา "รักษ์ป่าน่าน"+ งานเฟอร์นิเจอร์ส่งออก

สัมมนา "รักษ์ป่าน่าน"+ งานเฟอร์นิเจอร์ส่งออก

โดย ซูม
8 มี.ค. 2557 05:01 น.
  • Share:


วันเสาร์ที่ 8 มีนาคม 2557 ได้เวลาวันเบาๆ “เสาร์สารพัน” เข้าประจำการชวนเที่ยวงาน (มีสาระ) ชวนอ่านหนังสือและชวนฟังเพลงย้อนยุคกันอีกครั้ง

เริ่มด้วยงานสัมมนาวิชาการที่สำคัญยิ่งของจังหวัดน่าน...ขอเรียนเชิญพสกนิกรชาวน่านเฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นประธานฯ และทรงบรรยายพิเศษเรื่อง “การสร้างสำนึกให้เด็กและเยาวชนอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ” ในการประชุมสัมมนา “รักษ์ป่าน่าน” ณ ศูนย์การเรียนรู้และบริหารวิชาการเครือข่ายแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อ.เมือง จ.น่าน วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม เวลา 08.30 น.

กลับมาที่กรุงเทพมหานคร ชมรมอายุวัฒนะ โรงพยาบาลนครธน ขอเชิญร่วมกิจกรรม “บอกลาเส้นเลือดขอด” วันพุธที่ 12 มี.ค. เวลา
08.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 4 โรงพยาบาลนครธน สำรองที่นั่งด่วนจี๋ที่ 0-2416-5454 ต่อ 7408-7410 หรือ 0-2450-9912

กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ขอเชิญร่วม งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับนานาชาติ ฝีมือคนไทย “TIFF 2014” ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี 12-16 มี.ค.นี้ โดย 3 วันแรกเป็นวันเจรจาธุรกิจเปิดให้เฉพาะคู่ค้าเท่านั้น แต่ 2 วันหลัง 15-16 มี.ค. เปิดให้พี่น้องประชาชนเข้าช็อปได้ตามอัธยาศัย โดยจะมีสินค้าเฟอร์นิเจอร์สุดยอดดีไซน์ฝีมือคนไทยกว่า 750 บูธมาเปิดบริการ ภายในงานมีนิทรรศการการแต่งบ้านจากดีไซเนอร์ชื่อดังของญี่ปุ่นให้ดูชมด้วย

จากงานแสดงสินค้าสู่ศูนย์การค้า ชฎาทิพ จูตระกูล จัดนิทรรศการ “สยามเซ็นเตอร์ พรีเซ็นต์ เจแปน แฟชั่น วีค อิน บางกอก” มหกรรมผลงานแฟชั่นจากญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ และจะมีให้ดูชมต่อไปจนถึง 16 มี.ค.นี้ ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์...ส่วนที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ จะมีคอนเสิร์ตมันส์ ม๊วน ม่วน ทุกวันเสาร์ เริ่มจากเสาร์นี้ 8 มี.ค. บอยและแทตทู เสาร์หน้า (15 มี.ค.) โมเดิร์นด๊อก ส่วนเสาร์โน้น (22 มี.ค.) จาก Lipta หมู่เฮาชาวเหนือห้ามพลาด

แฟนเพลงอมตะโปรดทราบ คอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ “บูชาอาลัย 33 ปี ครูเอื้อ กับ ศรวณี โพธิเทศ” พร้อมจะขึ้นเวที โรงละครแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค.นี้ ตั้งแต่ 13.30 น.เป็นต้นไป นอกจากดาวค้างฟ้าศรวณีที่จะร้องบูชา ครูเอื้อ สุนทรสนาน หลายต่อหลายเพลงแล้ว ยังมีดาวดังในอดีตอย่าง ฉันทนา กิติยาพันธ์, สุดา ชื่นบาน และ 2 ดารารับเชิญจากกรมศิลปากร ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ และ ปกรณ์ พรพิสุทธิ์ มาร่วม บูชาด้วย จองบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ 0-2262-3456

ข่าวหนังสือเสาร์นี้เริ่มด้วย งานเสวนาเปิดตัว “พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2554” ฉบับพิมพ์ครั้งที่ 2 วันอังคารที่ 11 มี.ค.นี้ ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 อาคารนานมีบุ๊คส์เฮาส์ (สุขุมวิท 31) เวลา 13.30 น. โดย ศ.จำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิต, พจมาน พงษ์-ไพบูลย์ และ รศ.ดร.ตรีศิลป์ บุญขจร

หนังสือสำหรับเด็กชุด “ขุนทรัพย์บนผนัง” ผลงานอาจารย์ อู่ทอง ประศาสน์วินิจฉัย หนังสือรางวัลชมเชยประเภทสารคดีจาก สพฐ.มีจำหน่ายแล้วตามร้านหนังสือชั้นนำ และศูนย์หนังสือจุฬาฯ ทุกสาขา เป็นหนังสือแนะนำจิตรกรรมฝาผนังจากวัดต่างๆทั่วประเทศที่น่าอ่านน่ารัก เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-11 ปี ส่วน White kitchen “ดีไซน์ครัวสีขาว” พ็อกเกตบุ๊กแนะนำครัวสีขาวสะอาดสะอ้านถึง 17 ครัว จากนิตยสาร@kitchen วางแผงหลายวันแล้ว อย่าลืมพลิกดูละกัน

ด่วนมาก...การ์ตูนธรรมะ ชุด พุทธประวัติ และอัครสาวก 12 เล่ม 12 ชุด ที่เคยโด่งดังในภาคภาษาไทย ฝีมือ โอม รัชเวทย์ บัดนี้แปลเป็นภาษาอังกฤษเสร็จเรียบร้อย เหมาะสำหรับให้เด็กๆอ่านเสริมความรู้พุทธศาสนาและภาษาอังกฤษ จาก อมรินทร์พริ้นติ้ง ขอแนะนำให้ซื้อยกชุด จะได้มีไว้ครบถ้วน...ส่วนการ์ตูนสอนภาษาอังกฤษ (สไตล์เกาหลี) ชุด “ศึกอังกฤษพิชิตเสียงเพี้ยน” เล่ม 1 เล่ม 2 ของนานมีบุ๊คส์ มี CD-MP3 แถมให้ด้วย...“แจ็คแอนด์จิลล์” นิยายลึกลับซับซ้อนของ เจมส์ แพตเตอร์สัน แปลโดย สุวิทย์ ขาวปลอด วางร้านเรียบร้อย แฟนสุวิทย์ห้ามพลาด...นี่ก็ห้ามพลาด “จอมโจรลักแผ่นดิน” เล่ม 1 ผลงานใหม่ล่าสุดของ เจิ้งฟง หรือ “กิมย้งหญิง” (จบเอ็มไอทีมหา’ลัยดังสุดๆของสหรัฐฯแต่มาเขียนกำลังภายใน) แปลโดย น.นพรัตน์ และแนะนำโดย ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ผู้มีสายตาแหลมคมเช่นเคย.


“ซูม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้