ไลฟ์สไตล์
100 year

นปช.นัดรวมพลเสื้อแดง18จังหวัด โต้กบฏ สปป.ล้านนา

ทีมข่าวภูมิภาค
7 มี.ค. 2557 11:32 น.
SHARE

นปช.ลั่นกลองรบ นัดรวมพลเสื้อแดง 18 จังหวัดภาคเหนือที่เชียงใหม่ 8 มี.ค.นี้ ตั้งเวทีปราศรัย พร้อมโต้ข้อกล่าวหา กบฏ สปป.ล้านนา...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค.2557 นายนิสิต สินธุไพร ผู้อำนวยการโรงเรียน นปช. (แดงทั้งแผ่นดิน) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 มีนาคม 2557 กลุ่มแนวร่วมปกป้องประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นัดรวมพลทั่วภาคเหนือครั้งใหญ่ 18 จังหวัดภาคเหนือ ทั้งตอนบน และตอนล่าง ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จ.เชียงใหม่ เพื่อลั่นกลองรบ โต้ข้อกล่าวหาเป็นกบฏ สปป.ล้านนา หลังถูก กปปส. โจมตีอย่างหนักเรื่องแบ่งแยกดินแดน โดยจะมีแกนนำอย่างนายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ขึ้นเวทีปราศรัย ตั้งแต่เวลา 18.00 น.

"การนัดชุมนุมใหญ่ที่จังหวัดเชียงใหม่ของ นปช.ภาคเหนือทั้งหมด 18 จังหวัด รวมพลคนนับแสนพร้อมเปิดเวทีปราศรัย ความหมายคือเดินหน้าลั่นกลองรบ และแจงข้อกล่าวหาที่ฝ่ายตรงข้าม คือ กปปส. ได้โจมตีเรื่องการแบ่งแยกดินแดน (สปป.ล้านนา) ว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจผิด มีความคลาดเคลื่อน นำไปเป็นประเด็นการเมือง คนเสื้อแดงพร้อมต่อสู้ โดยตลอดทั้งคืนจะมีการปราศรัยสลับสับเปลี่ยนจากเหล่าบรรดาแกนนำ นปช. ระดับประเทศทุกคนที่เป็นคนเสื้อแดง จะมาขึ้นเวทีเพื่อร่วมต่อสู้ พร้อมกับชี้แจงข้อกล่าวหาที่ประชาชนกำลังสับสนอยู่ในขณะนี้" นายนิสิต กล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสื้อแดงนปช.เชียงใหม่ลั่นกลองรบโต้ข้อกล่าวหากบฏ สปป.ล้านนาปราศรัย8มีนาคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:11 น.